Sau 1 năm xin gỡ khó, dự án The Water Bay của Novaland hiện ra sao?

Đô thị

Sau 1 năm kêu cứu, dự án Bất Động Sản The Water Bay của Novaland hiện thế nào ?Lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh và những doanh nghiệp bất động sản mới gần đây đã có cuộc thao tác tương quan đến việc tháo gỡ vướng mắc cho những dự án Bất Động Sản trên địa phận thành phố .

Đáng chú ý trong số đó là các kiến nghị của Novaland (HoSE: NVL). Theo tường thuật từ Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), UBND TP. HCM đã giải quyết cho 4 dự án của tập đoàn này.

10 dự án Bất Động Sản còn lại của Novaland ” đang được thành phố và những cơ quan có thẩm quyền của TW xem xét xử lý ” với tiến trình như sau :
Dự án khu nhà ở Cô Giang tại số 100 Cô Giang, phường Cô Giang, Q. 1 đã được Ủy Ban Nhân Dân thành phố giao đất, Sở Xây dựng cấp phép thiết kế xây dựng ;
Dự án TT thương mại, văn phòng, officetel và căn hộ chung cư cao cấp tại số 151 – 155 Bến Vân Đồn, phường 6, Q. 4 đã được Ủy Ban Nhân Dân thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường duyệt giá tiền sử dụng đất của dự án Bất Động Sản ;
7 dự án Bất Động Sản tại khu vực Q. Phú Nhuận cũng đang được Sở Tài nguyên và Môi trường và những sở ngành tích cực xem xét xử lý, bảo vệ quyền và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của dân cư .
Riêng dự án Bất Động Sản 30,2 ha tại phường Bình Khánh, Q. 2 ( thường được biết tới với tên thương mại The Water Bay ), Ủy Ban Nhân Dân TP. TP HCM cho biết những bộ ngành TW đang thanh tra rà soát lại những thủ tục pháp lý dự án Bất Động Sản chung với dự án Bất Động Sản khu đô thị mới Thủ Thiêm .
Song song với đó, những sở ngành tại TP. TP HCM vẫn đã và đang rất nỗ lực tìm kiếm, đề xuất kiến nghị những giải pháp báo cáo giải trình bộ ngành TW, cơ quan chính phủ để sớm có hướng giải quyết và xử lý theo những lao lý pháp lý có tương quan .
The Water Bay là dự án Bất Động Sản do Công ty TNHHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 – công ty thành viên của Novaland, làm chủ góp vốn đầu tư. Novaland đã tóm gọn dự án Bất Động Sản này trải qua việc mua 99,9 % vốn của Khải Hưng mà Khải Hưng trước đó đã nắm 99 % vốn của Công ty Thế kỷ 21. Ước tính tổng số tiền mà Novaland đã chi ra qua những đợt mua và bán để chiếm hữu Thế kỷ 21 vào khoảng chừng 5.200 tỷ đồng .

Theo Novaland, dự án The Water Bay đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 với hơn 506 căn hộ tái định cư và đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng kỹ thuật toàn khu và đang tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng giai đoạn 2.

Nằm trong thỏa thuận hợp tác mua lại những căn hộ cao cấp tái định cư thuộc dự án Bất Động Sản giữa chủ góp vốn đầu tư và đại diện thay mặt thành phố là Ban quản trị khu quản trị góp vốn đầu tư – thiết kế xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm ( “ Ban quản trị Thủ Thiêm ” ) nhưng do ngân sách thành phố khó khăn vất vả nên được thống nhất thực thi giải pháp hoàn tất quá trình 1, không góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng quá trình 2 và dùng quỹ đất quy trình tiến độ 2 để tạo vốn thanh toán giao dịch cho quy trình tiến độ 1 .
Việc bồi thường, giải phóng mặt phẳng so với hàng loạt diện tích quy hoạnh khu đất cho dự án Bất Động Sản đã được Ban bồi thường giải phóng mặt phẳng Q. 2 hoàn tất .
Ủy Ban Nhân Dân TP. TP HCM đã phát hành quyết định hành động chủ trương góp vốn đầu tư số 3990 / QĐ-UBND đồng ý chấp thuận cho chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản liên tục góp vốn đầu tư quy trình tiến độ 2 là căn hộ chung cư cao cấp thương mại do không còn nhu yếu sử dụng cho tái định cư .
Tuy nhiên, trong quy trình thanh tra rà soát chung của Thủ Thiêm, dự án Bất Động Sản này cũng như những dự án Bất Động Sản bất động sản khác bị thanh tra rà soát lê dài dẫn đến việc chậm tiến hành và phát sinh ngân sách vốn cho góp vốn đầu tư, thiết kế xây dựng …
Tập đoàn Novaland cùng những nhà đầu tư quốc tế đã góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản này khoảng chừng gần 6.000 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa thể liên tục tiến hành dự án Bất Động Sản .
Hồi tháng 2/2020, Novaland đã yêu cầu 2 giải pháp giải cứu dự án Bất Động Sản này .
Phương án 1 là Novaland được giao tiếp tục tiến hành phần dự án Bất Động Sản đã triển khai xong thiết kế là Lô D07 và phần dự án Bất Động Sản đã hoàn thành xong xây đắp phần móng như D02-D06, D08-D10. Đối với phần dự án Bất Động Sản chưa tiến hành kiến thiết là Lô D01 và những khuôn khổ thương mại dịch vụ, Novaland sẽ chuyển giao lại để cơ quan ban ngành thực thi đấu giá .

Phương án 2 là Novaland được tiếp tục thực hiện toàn bộ dự án với chức năng nhà ở tái định cư theo các hồ sơ pháp lý đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, thị trường chưa rõ phản hồi của nhà chức trách so với những đề xuất kiến nghị của Novaland .
Về Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 ( phường Bình Khánh, Q. 2, Thành phố Hồ Chí Minh ) theo tài liệu của VietnamFinance, quản trị HĐTV Dương Hồng Cẩm là đại diện thay mặt pháp lý. Vốn chủ sở hữu tính đến hết năm 2019 là 2.713 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 5.395 tỷ đồng .
Trong quá trình 2017 – 2019, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 ghi nhận sự lao dốc của lệch giá, từ 3.899 tỷ đồng xuống còn 189 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp cũng giảm mạnh từ 2.809 tỷ đồng xuống 143 tỷ đồng. Lãi sau thuế cũng giảm tương ứng, từ 2.294 tỷ đồng xuống còn 122 tỷ đồng .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *