Người dân đổ xô tới ‘giải cứu’ vườn đào 20.000 cây ở Hà Nội

( VTC News ) -Chiều 7/2, tại vườn đào của anh Nguyễn Văn Thuật ở thôn Hòa Lương ( Hà Hồi, Thường Tín, Thành Phố Hà Nội ) vẫn sinh động cảnh người ra, người vào mua cây đào Tết với giá 300 nghìn đồng / cây .Trả lời VTC News, anh Thuật không giấu nổi sự vui sướng sau khi được Báo điện tử VTC News đăng bài ” 20.000 cây đào Tết ế chỏng chơ, chủ vườn xót xa bán tháo 300 nghìn đồng / cây “, nhiều người biết và tìm đến vườn của mái ấm gia đình để ủng hộ .

“Đến hôm nay, tôi bán được hơn 1000 cây đào Tết và hơn 1000 gốc đào phôi”, anh Thuật vui mừng nói. Trước đó (từ 21-24 tháng Chạp), anh chỉ bán được 500 cây đào.

Người dân đổ xô tới 'giải cứu' vườn đào 20.000 cây ở Hà Nội - 1Anh Thuật đứng thu tiền của người mua chở đào về .Ông chủ vườn 36 tuổi cho hay, nhiều nhà vườn đến đặt mua đào phôi về chăm nom cho vụ Tết tới. Đào phôi được bán với giá từ 100 – 250 nghìn đồng / cây ( bán hết tháng Giêng ) .Nhiều người mua đến vườn, bày tỏ sự san sẻ so với thực trạng éo le của anh Thuật khi phải bán đào với giá rẻ gấp nhiều lần so với ngoài chợ. Cũng có người từ trên nội thành của thành phố đi hơn 20 km về nhà anh để mua đào cùng với lời động viên, hứa trợ giúp .Tuy nhiên, anh nông dân chất phác chứng minh và khẳng định sẽ liên tục tự lực cánh sinh, coi thất bại là bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề cho bản thân .Người dân đổ xô tới 'giải cứu' vườn đào 20.000 cây ở Hà Nội - 2

Theo anh Thuật, những cây đào phôi này được nhà vườn mua với giá 250 nghìn đồng/cây, khi họ đem về trồng đến năm sau có thể bán được giá 1,2 triệu đồng/cây.

Người chủ vườn này nhận định và đánh giá, năm nay, đào Tết được mùa nhưng gặp phải thực trạng khó khăn vất vả chung với những loại sản phẩm nông nghiệp khác do dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong cái khó khăn vất vả, anh suôn sẻ được hội đồng giúp sức .” Tôi cảm ơn báo điện tử VTC News phản ánh tương hỗ giúp sức tôi giải cứu đào ” ế “, đồng thời cũng cảm ơn người dân từ nhiều nơi tìm về để ủng hộ “, anh Thuật vui mừng nói .Có mặt ở vườn đào nhà Thuật, anh Trần Cường ( TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội ) cho biết, đến vườn, anh thấy khu trồng đào cành rất đẹp nhưng vẫn bị ế, thế cho nên, anh quyết định hành động chọn 1 cây đem về .Người dân đổ xô tới 'giải cứu' vườn đào 20.000 cây ở Hà Nội - 3Nhiều khách đến xem và mua cây tại vườn đào rộng 16 mẫu vào chiều 7/2 / .

“Đào ở đây hoa thắm, tươi lâu không giống như đào ở chợ. Vì vậy, tôi quyết định mua 1 cành về để trang trí cho căn phòng ở chung cư của gia đình”, anh Cường nói.

Như VTC News đưa tin, anh Thuật trồng 16 mẫu đào Tết từ hai năm trước, đến ngày thu hoạch nhưng thương lái không đến thu mua khiến anh phải bán tháo đào kể từ ngày 21 tháng Chạp. Do nhân lực hạn hẹp, mái ấm gia đình anh Thuật để khách tự vào chọn đào và đánh mang về hoặc thuê thợ làm dịch vụ đánh cây, luân chuyển về .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *