Chung cư VP4 Linh Đàm: Chủ đầu tư xây dựng kiot khiến cư dân bức xúc

Bức xúc trước nhiều vấn đề bất cập, đặc biệt là việc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) xây kiot trên mặt bằng tầng 1, cư dân chung cư VP4 Linh Đàm đã tập trung treo băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư dự án.

“Nhập nhằng” trong việc công khai thiết kế

Chung cư VP4 nằm trong quần thể Khu đô thị Linh Đàm do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị làm chủ đầu tư. Theo thế kế, dự án bao gồm 25 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Được biết, dân cư đã chuyển về những căn hộ cao cấp tại đây sinh sống được khoảng chừng 1 năm. Tuy nhiên, họ lại sớm tỏ ra tuyệt vọng với đời sống mới tại tòa nhà từng được ca tụng là “ nơi có môi trường tự nhiên sống đáng mơ ước ” này .Không chỉ vậy, người dân còn cho rằng chủ góp vốn đầu tư bội tín khi triển khai thiết kế xây dựng những kiot bán hàng tại mặt phẳng tầng 1, phá vỡ khoảng trống thoáng rộng, thông thoáng của tòa nhà .

Chung cư VP4 Linh Đàm: Chủ đầu tư xây dựng kiot khiến cư dân bức xúc
Chung cư VP4 Linh Đàm .

Bác Ca dân cư tại căn hộ chung cư cao cấp 410 căn hộ cao cấp VP4 Linh Đàm cho biết : “ Khi chúng tôi đến mua nhà thì hai bên sảnh tầng 1 đều rất đẹp, nhìn ra ngoài hay đi lại rất thoáng. Vì vậy nên chúng tôi mới góp vốn đầu tư, bỏ tiền vào đây. Vừa rồi những anh ấy mới “ trưng ” ra 1 bản vẽ là có hai kiot bên này làm thương mại, chứ lúc chúng tôi đi mua nhà có ai “ trưng ” cái này ra đâu ” ?Trong hợp đồng mua và bán của chúng tôi không hề có phần này, nên xin nói thật là tôi cảm thấy bị lừa, vì khi chúng tôi mua họ treo lên rất là đẹp, nhưng khi đến ở rồi họ lại làm lại xấu đi, giống như người ta treo đầu dê bên ngoài nhưng vào trong lại bán thịt chó ” .Theo quan điểm phản ánh hoàn toàn có thể thấy, khi bán nhà cho dân cư, chủ góp vốn đầu tư không công khai minh bạch phong cách thiết kế khởi đầu của tòa nhà để người dân được biết. Nên sau đó, khi những chủ sở hữu thực thi thiết kế xây dựng kiot tại sảnh tầng 1 – phần được cho là khu thương mại, thuộc diện tích quy hoạnh sử dụng riêng của chủ góp vốn đầu tư, người dân vô cùng bất bình vì trước đó dân cư đã mua nhà ở tại đây với giá cao bởi khoảng trống đẹp, thông thoáng của tòa nhà .Người dân cho rằng : “ Khi làm xong nhà chúng tôi đến, sảnh rất là đẹp, nhìn ra rất thoáng thế cho nên chúng tôi mới góp vốn đầu tư bỏ tiền vào đây nhiều hơn, ngay nhà bên cạnh có 15 triệu / mét vuông mà chúng tôi bỏ vào đây 30 – đến 35 triệu / mét vuông. Cuối cùng giờ đây chúng tôi đến ở rồi chủ góp vốn đầu tư lại xây thêm những kiot này rất là vô lý. Ở đây hôm trước nhìn ra mọi nơi rất thoáng, giờ đây là xây bịt bùng hết, có mỗi con đường đi ” .Do quá bức xúc, sáng ngày 24/11, phần đông người dân đã tập trung chuyên sâu căng băng rôn, biểu ngữ, phản đối việc chủ góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng kiot, đồng thời, nêu ra hàng loạt chưa ổn của dự án Bất Động Sản từ .

Chung cư VP4 Linh Đàm: Chủ đầu tư xây dựng kiot khiến cư dân bức xúc
Cư dân tập trung chuyên sâu phản đối chủ góp vốn đầu tư .

Điển hình là hiện tại, chủ đầu tư vẫn chưa tiến hành bàn giao chính thức căn hộ cho cư dân theo nội dung của hợp đồng mua bán. Và mặc dù đã hoạt động được 1 năm, thế nhưng nhiều hạng mục của tòa nhà vẫn chưa được hoàn thiện, người dân cũng không được biết hệ thống PCCC của tòa nhà đã được nghiệm thu để đưa vào sử dụng và đảm bảo an toàn hay không…

Không xuất trình được giấy tờ pháp lý liên quan đến việc xây dựng kiot

Bên cạnh đó, người dân cũng đã gửi đơn yêu cầu lên Ủy Ban Nhân Dân Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội, Ủy Ban Nhân Dân phường Hoàng Liệt và Tổng công ty Đầu tư tăng trưởng nhà và đô thị, nhu yếu được vấn đáp rõ việc chủ góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng kiot tại mặt phẳng tầng 1 có đúng nội dung phong cách thiết kế và hồ sơ, pháp lý dự án Bất Động Sản hay không .

Chung cư VP4 Linh Đàm: Chủ đầu tư xây dựng kiot khiến cư dân bức xúc
Hiện tại HUD vẫn chưa xuất trình được những sách vở pháp lý tương quan đến việc kiến thiết xây dựng Kiot .

Giải đáp yếu tố này, ông Đặng Trường Giang, cán bộ quản trị đô thị phường Hoàng Liệt, cho biết :“ Ngay sau khi Ủy Ban Nhân Dân phường hoàng liệt đảm nhiệm quan điểm phản ánh thì những chiến sỹ Thanh tra Xây dựng đã xuống tòa nhà VP4 thao tác với người dân, sau đó cũng đã trao đổi nội dung này ngay với Ban Quản lý dự án Bất Động Sản Số 2 – đơn vị chức năng quản trị của tòa nhà này và cũng là đại diện thay mặt chủ góp vốn đầu tư .BQLDA Số 2 cho biết, khu sảnh trước mặt tầng 1 này là khu thương mại, thuộc quyền sử dụng riêng của chủ góp vốn đầu tư. Còn về việc thiết kế xây dựng trên diện tích quy hoạnh này, chúng tôi cũng đã đề xuất họ phải vấn đáp rõ ràng cho người dân được biết là việc thiết kế xây dựng này là đúng hay sai, đồng thời đề xuất chủ sở hữu khu thương mại ( tức khu kiot đang kiến thiết xây dựng ) phải phân phối giấy phép tương quan đến việc sửa chữa thay thế, tái tạo khu công trình này .Tại thời gian đó đến nay họ vẫn chưa xuất trình được những sách vở pháp lý tương quan đến việc kiến thiết xây dựng kiot, chúng tôi cũng đã nhu yếu họ xuất trình trước ngày 5/12 vì hiện tại những chủ sở hữu kiot đang đi công tác làm việc. Họ có xin phép cho lùi lại 1 chút .Trong khi chờ đón hồ sơ, phía Ủy Ban Nhân Dân phường cũng đã nhắc nhở về việc dừng những hoạt động giải trí kiến thiết tại kiot tầng 1. Mặc dù vậy, đơn vị chức năng thiết kế lại chưa chớp lấy được ý thức của HUD nên họ vẫn liên tục tạo ra sự ngay ngày hôm sau, phường cũng đã xuống nhắc nhở thì hiện tại họ đã dừng .

Đại diện UBND phường Hoàng Liệt cũng khẳng định: “Hiện tại chúng tôi chưa được phép đình chỉ thi công vì chưa biết hồ sơ họ thế nào, nhưng cũng đã yêu cầu dừng việc xây dựng kiot tại tòa nhà này. Nếu không cung cấp được hồ sơ, sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

“ Còn về việc chuyển giao nhà thì tôi được biết, tại tòa nhà này, dân cư về ở cũng được khoảng chừng gần 1 năm trở lại đây, chúng tôi có nắm được là tòa nhà này vẫm chưa tổ chức triển khai chuyển giao chính thức. Tuy nhiên nguyên do vì sao thì tôi cũng không nắm rõ ”, ông Giang cho hay .Như vậy, mặc dầu đã triển khai kiến thiết xây dựng kiot tại mặt phẳng tầng 1 của tòa nhà, thế nhưng hiện tại HUD không xuất trình được những văn bản pháp lý để tương quan đến việc thiết kế xây dựng này. Do đó, cơ quan có thẩm quyền đã nhu yếu đơn vị chức năng này dừng những hoạt động giải trí xây đắp tại tòa nhà và hoàn thành xong những thủ tục pháp lý .

Theo Báo Pháp luật

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *