Cả thập kỷ chưa được nhận nhà, khách mua dự án Tricon Tower lại kêu cứu

Siêu dự án chỉ còn là bãi cỏ hoang, cỏ mọc phủ kín

Anh Nguyễn Văn Thanh, một người mua nhà tại Tricon Tower ven quốc lộ Thăng Long, thuộc xã Phương Viên, H.Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, cho biết mới gần đây hàng chục người mua đã bàn nhau họp và ký đơn trình báo khiếu nại những vi phạm của chủ góp vốn đầu tư tại dự án Bất Động Sản Tricon Tower, với mong ước đòi lại số tiền đã nộp cho chủ góp vốn đầu tư .
Từ năm 2013 đến nay, anh Thanh và nhiều người đã gần như kiệt sức vì đi tìm lại công lý. Anh Thanh kể, từ tháng 7.2012, anh cùng hàng trăm người mua khác của Tricon Tower đã có đơn khiếu nại gửi những cơ quan T.Ư, TP TP. Hà Nội, H.Hoài Đức, Công an H.Hoài Đức vào cuộc xử lý, bảo vệ quyền hạn chính đáng của dân cư .

Cả thập kỷ chưa được nhận nhà, khách mua dự án Tricon Tower lại kêu cứu - ảnh 1
Dự án Tricon Tower dừng thiết kế xây dựng khi mới cơ bản xong phần móng, bỏ phí 10 năm qua

Ảnh Lê Quân

Từ đó đến nay, năm nào dân cư mua nhà tại dự án Bất Động Sản Tricon Tower cũng gửi đơn đi khắp nơi để đề xuất tìm hiểu tín hiệu lừa đảo của ông Edward Chi là quản trị HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP góp vốn đầu tư Minh Việt ( Công ty Minh Việt ), chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản Tricon Tower .
Đơn đề xuất kiến nghị của nhiều người mua mua nhà ở dự án Bất Động Sản Tricon Tower nêu rõ, chủ góp vốn đầu tư là Công ty Minh Việt thu tiền của người mua từ 50 % đến 70 % tổng giá trị nhà ở trong khi quy trình tiến độ thiết kế xây dựng chỉ đạt được 20 % khối lượng khu công trình .
Đồng thời, phía chủ góp vốn đầu tư đã huỷ bỏ hợp đồng kiến thiết xây dựng phần thân, liên hệ ký kết với đơn vị chức năng khác nhưng không hề thông tin với những người mua, cũng không thông tin cho khách về thực trạng, quy trình tiến độ thiết kế xây dựng của khu công trình .
Công trình dự án Bất Động Sản Tricon Tower ngừng kiến thiết từ lâu nhưng phía chủ góp vốn đầu tư vẫn báo với người mua là vẫn thiết kế xây dựng, chủ góp vốn đầu tư cũng không xác nhận được khi nào dự án Bất Động Sản xong, dân được chuyển giao nhà .
Từ gần 10 năm qua, người mua nhà tại dự án Bất Động Sản này vẫn đau đáu câu hỏi số tiền hơn 400 tỉ đồng của khách đã đi đâu ? Đến nay, sau gần 10 năm, họ vẫn đi đòi tiền của chính mình .

Cả thập kỷ chưa được nhận nhà, khách mua dự án Tricon Tower lại kêu cứu - ảnh 2
Dự án Tricon Tower đã bị cỏ dại phủ kín
Ảnh Lê Quân

Trong khi đó, theo ghi nhận của Thanh Niên, khu vực thiết kế xây dựng của dự án Bất Động Sản Tricon Tower đã trở thành “ công trường thi công ma ” từ rất lâu. Nhìn từ trên cao, phần móng, hầm của dự án Bất Động Sản Tricon Tower phần nhiều không thấy vì cỏ, lau sậy mọc lên cao phủ kín. Phóng viên phải lội bộ giữa đám lau, sậy mọc chi chít mới tìm thấy được một phần khu công trình dang dở, mới thiết kế xây dựng cơ bản xong phần hầm, móng. Nhiều năm mưa nắng, cỏ dại phủ dày khiến dự án Bất Động Sản Tricon Tower đúng nghĩa đen là dự án Bất Động Sản bỏ phí. Thế nhưng ít ai ngờ được rằng, cách đây chừng 10 năm, mỗi mét vuông nhà ở căn hộ cao cấp này đã có giá từ 30 – 40 triệu đồng .

Theo khám phá của Thanh Niên, khi ra đời trên thị trường, theo quảng cáo của chủ góp vốn đầu tư và những đơn vị chức năng phân phối Tricon Tower, dự án Bất Động Sản này được ra mắt với những lời có cánh. Tricon Tower có 3 toà nhà cao 45 tầng với 5 loại căn hộ cao cấp. Giá mỗi mét vuông là 1.500 USD đến 1.800 USD. Chủ góp vốn đầu tư là Công ty Minh Việt cam kết muộn nhất đến 30.6.2012 sẽ chuyển giao nhà cho khách nhưng đến nay, dự án Bất Động Sản vẫn là bãi hoang. Còn những người mua đã đổ hàng trăm tỉ đồng vào dự án Bất Động Sản này ngày càng lo âu : tiền đã đóng thì chưa đòi về được, nhà thì chưa rõ khi nào mới xong .

Người dân lại gửi đơn kiến nghị

Chị Trần Thu Hồng, một khách mua nhà tại Tricon Tower, cho biết đến giờ chị vẫn phải hàng ngày trả lãi cho khoản vay nợ tại ngân hàng nhà nước để mua nhà tại dự án Bất Động Sản Tricon Tower. Chị Hồng đã đóng hơn 1 tỉ đồng vào để mua nhà tại đây, nhưng từ vài năm nay, chị không còn thiết tha gì đến ” căn nhà ” này .

Cả thập kỷ chưa được nhận nhà, khách mua dự án Tricon Tower lại kêu cứu - ảnh 3
Cỏ dại mọc phủ kín khu công trình dự án Bất Động Sản Tricon Tower bỏ phí nhiều năm qua
Ảnh Lê Quân

“ Chỉ khi nào đến lịch trả nợ cho ngân hàng nhà nước là tôi lại thấy đau đớn. Bỏ tiền mua nhà, với mong ước có chỗ định cư, thế mà không ngờ bao năm nay nhà thì không được nhận, tiền của mình thì đang không biết đang ở phương nào ”, chị Hồng cay đắng san sẻ. Chị san sẻ, người mua nhà như chị đã phải nộp tiền từ tháng 11.2009 theo quá trình 3 tháng một lần, mỗi lần 20.000 USD.
Khi đó, ai đóng luôn 70 % thì sẽ được giảm 5 % giá trị căn hộ chung cư cao cấp nên khá nhiều người đã nộp đến 70 % để được hưởng khuyễn mãi thêm, rồi sau này lại … mòn mỏi đến những cơ quan chức năng kêu cứu để đòi quyền hạn tại dự án Bất Động Sản Tricon Tower .
Nhiều người mua cũng cho biết, theo Khoản 6.2.1 của hợp đồng mua và bán căn hộ chung cư cao cấp, chủ góp vốn đầu tư là Công ty Minh Việt phải thanh toán giao dịch tiền lãi cho người mua khi chuyển giao dự án Bất Động Sản muộn nhưng đến nay người dân chưa nhận được bất kể khoản tiền nào. Nhiều người đã nộp 2 – 3 tỉ đồng, thậm chí còn là 4 tỉ đồng .

Cả thập kỷ chưa được nhận nhà, khách mua dự án Tricon Tower lại kêu cứu - ảnh 4
Bỏ hàng tỉ đồng mua căn hộ cao cấp tại dư án Tricon Tower với Chi tiêu hàng nghìn USD mỗi mét vuông nhưng cả thập kỷ qua, người mua vẫn đi kêu cứu, đòi nhà trong vô vọng

Ảnh Lê Quân

Nhiều người mua cũng đề cập đến việc công trường thi công thiết kế xây dựng dự án Bất Động Sản Tricon Tower từ 10 năm nay đã ngừng thiết kế. Phía Công ty Minh Việt cũng đã thua kiện nhà thầu Coteccons. Trong khi đó, chủ góp vốn đầu tư lại trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm. Từ tổng giám đốc, kế toán trưởng, người đại diện thay mặt theo pháp lý, những thành viên hội đồng quản trị, cổ đông có tương quan đến Công ty Minh Việt đều không xuất hiện tại trụ sở công ty, bỏ khỏi nơi ĐK kinh doanh thương mại của Công ty Minh Việt. Các chỉ huy của công ty này cũng không xử lý những tranh chấp cũng như yếu tố tồn dư trong hợp đồng mua và bán nhà của người mua và chủ góp vốn đầu tư Tricon Tower .
Cũng trong đơn đề xuất kiến nghị, người dân mong ước cơ quan chức năng nhu yếu Công ty Minh Việt và ban chỉ huy công ty phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Đồng thời, nhiều người mua cũng ý kiến đề nghị cơ quan chức năng tìm hiểu tình hình hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của Công ty Minh Việt, giải quyết và xử lý nguồn vốn góp 400 tỉ đồng vào dự án Bất Động Sản của người mua nhà …

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *