Gian nan chờ sổ đỏ tại dự án “ma” ở Long An – CafeLandTV

Với vị trí tiếp giáp Thành Phố Hồ Chí Minh, lúc bấy giờ tỉnh Long An có rất nhiều dự án Bất Động Sản bất động sản đang được tiến hành thiết kế xây dựng. Tuy nhiên trong đó có không ít dự án Bất Động Sản bị cơ quan chức năng tỉnh Long An vạch ra 1 số ít sai phạm như thiết kế xây dựng khi chưa có giấy phép hay phân lô bán nền khi chưa đủ điều kiện kèm theo. Vậy đơn cử những dự án Bất Động Sản đó như thế nào, xin mời quý vị cùng theo chân nhóm phóng viên báo chí Review để khám phá .Ngày 4/6/2019, Thanh tra tỉnh Long An đã công bố Tóm lại thanh tra tại hai dự án Bất Động Sản HomeLand Gold ( có tên gọi cũ là Thiên Phúc Hoàng Gia ) và Hưng Thịnh Cát Tường. Hai dự án Bất Động Sản này trong thực tiễn là dự án Bất Động Sản ma, do chủ góp vốn đầu tư vẽ ra. Theo Tóm lại thanh tra, dự án Bất Động Sản Khu dân cư, nhà ở công nhân HomeLand Gold có diện tích quy hoạnh 4,7 ha, tọa lạc tại Ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Phúc làm chủ góp vốn đầu tư. Sai phạm tại dự án Bất Động Sản này là tự ý san lấp mặt phẳng trên đất lúa khi không được cơ quan thẩm quyền được cho phép.

Tiếp đó, Công ty Thiên Phúc cũng tự ý xây dựng nhà và 1 văn phòng giao dịch tạm thời khi chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định thiết kế cơ sở, bản vẽ thi công và cấp phép xây dựng.

Khi chưa có chủ trương triển khai dự án Bất Động Sản và chưa triển khai thủ tục xin giao đất, chưa được nhà nước giao đất nhưng công ty Thiên Phúc đã triển khai ký với người mua nhiều hợp đồng sang nhượng điểm kinh doanh thương mại. Dự án HomeLand Gold được mở bán từ đầu năm 2017 với giá trên 400 triệu đồng / nền đất, đã thu 95 % giá trị hợp đồng, nhưng tới nay chưa làm hạ tầng. Khách hàng mua dự án Bất Động Sản này vẫn đang mòn mỏi đi cầu cứu cơ quan chức năng sau khi biết đây chỉ là một dự án Bất Động Sản ma, chưa hề được chính quyền sở tại cấp phép. Còn tại dự án Bất Động Sản Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường có diện tích quy hoạnh hơn 9,4 ha tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh làm chủ góp vốn đầu tư cũng Open nhiều sai phạm. Cụ thể, Công ty Hưng Thịnh đã tự ý san lấp mặt phẳng khi chưa thực thi xong những thủ tục kê biên bồi thường, tương hỗ tái định cư, chuyển mục tiêu sử dụng đất và lập hồ sơ xin giao đất theo lao lý pháp lý để liên tục thực thi dự án Bất Động Sản. Cùng với đó, chủ góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng hạ tầng dự án Bất Động Sản như đường nội bộ, vỉa hè, mạng lưới hệ thống điện và 3 căn nhà trên phần đất dự án Bất Động Sản khi chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và đánh giá bản vẽ xây đắp và cấp phép thiết kế xây dựng. Cũng giống như dự án Bất Động Sản HomeLand Gold, chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản Hưng Thịnh Cát Tường đã thực thi ký nhiều loại hợp đồng thanh toán giao dịch với người dân trong khi chưa được nhà nước giao đất. Hiện tại, nhiều người mua của dự án Bất Động Sản này vẫn đang cầu cứu cơ quan chức năng tỉnh Long An vì họ đã đóng tới 95 % giá trị hợp đồng, tương tự từ 500 – 700 triệu đồng cho mỗi lô đất nền, tuy nhiên đến nay, đã hơn 2 năm kể từ ngày ký hợp đồng, chủ góp vốn đầu tư vẫn chưa giao đất. Từ những thông tin trên, cuối tháng 7/2019, Cafeland TV đã có chuyến đi trong thực tiễn tại Long An để khám phá thực trạng của 2 dự án Bất Động Sản ma này. Con đường dẫn vào khu đất ruộng 4,7 ha được Công ty Bất động sản Thiên Phúc khai sinh thành dự án Bất Động Sản HomeLand Gold đang bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, nhiều đoạn Open nhiều ổ gà, ổ voi. Hình ảnh tiên phong mà chúng tôi nhìn thấy là cổng chính vào dự án Bất Động Sản đã bị xây kín, phía trước cổng là nhiều đống đất đá, ống cống và 1 chiếc xe Rơ moóc đã gỉ sét. Theo ghi nhận của Cafeland TV, hiện tại cổng chính của dự án Bất Động Sản đã bị xây kín, bản tên của dự án Bất Động Sản đã bị tháo xuống. Bên trong dự án Bất Động Sản chỉ có một vài căn nhà được thiết kế xây dựng, có căn thì bỏ không, có căn thì đã có người dân về ở. Hiện tại bên trong thì cỏ dại mọc chi chít, khu đi dạo bên trong dự án Bất Động Sản đã xây xong nhưng đang bị bỏ phí.

Quang cảnh bên trong dự án rất hoang vắng, đìu hiu, không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào nên cỏ dại gần như bao trùm cả dự án.

Người dân sống gần khu vực này cho biết, hơn 1 năm nay dự án Bất Động Sản HomeLand Gold rơi vào thực trạng bỏ phí, không có tín hiệu tiến hành xây đắp. Phía bên trong dự án Bất Động Sản, nhiều ống cống bị bỏ bộn bề trên mặc đất, chưa được lắp ráp xuống những đường mương thoát nước. Tại khu vực đã kiến thiết xây dựng 3 căn nhà, mặc dầu con đường chưa được trải nhựa, chỉ là đường đất nhưng hai bên vỉa hè đã được lắp gạch. Hiện tại, vỉa hè này sắp bị cỏ dại bao trùm. Hình ảnh thực tiễn tại dự án Bất Động Sản Hưng Thịnh Cát Tường tại tại xã Đức Lập Thượng cũng không mấy khả quan. Phía bên ngoài dự án Bất Động Sản, cổng chào được thiết kế xây dựng rất đẹp và sang chảnh thế nhưng bên trong lại vô cùng vắng ngắt vì hàng loạt diện tích quy hoạnh to lớn của dự án Bất Động Sản chỉ mới kiến thiết xây dựng được 3 căn nhà. Các lô đất nền còn lại đã được đóng cọc, phân lô. Theo người dân, những lô đất nền này đã được chủ góp vốn đầu tư bán gần hết nhưng do vướng thủ tục pháp lý, dân cư không hề về để thiết kế xây dựng nhà cửa. Cơ sở hạ tầng bên trong dự án Bất Động Sản còn dang dở, nhiều tuyến đường chỉ mới rải đá xanh, chưa được trải nhựa. Tại khu vực kiến thiết xây dựng chợ chỉ mới làm xong phần móng và sắp bị cỏ dại bao trùm. Bao quanh dự án Bất Động Sản là khu dân cư thưa thớt và nhiều khu đất to lớn đang được dùng để trồng hoa màu. Là một trong 3 hộ dân đang sinh sống tại dự án Bất Động Sản, mái ấm gia đình chị Trần An Ngọc không khỏi không an tâm, lo ngại khi đến tận giờ đây chủ góp vốn đầu tư vẫn chưa giao sổ hồng. Bên cạnh đó, việc thiết kế xây dựng hạ tầng còn dang dở, cộng với việc phải sống trong một dự án Bất Động Sản vắng bóng dân cư không chỉ khiến mái ấm gia đình chị Ngọc mà còn khiến 2 hộ dân còn lại gặp nhiều khó khăn vất vả và phiền phức trong hoạt động và sinh hoạt. Chị Ngọc san sẻ : “ Khi mà chuyển về đây chỉ có 3 căn nhà thôi. Cái việc tăng trưởng hạ tâng ở đây khá là chậm, họ mới đổ đá thôi, chưa trán nhựa. Tôi mong ước chủ góp vốn đầu tư đẩy nhanh quá trình thiết kế xây dựng hạ tầng cho người dân xung quanh để có thật nhiều tiện ích. Gia đình tôi cũng mong ước nhà đầu tư sẽ cấp sổ hồng cho những hộ dân sống tại đây, để khi mình kẹt tiền hoàn toàn có thể bán được hay hoàn toàn có thể mang ra ngân hàng nhà nước để vay tiền ”. Tại hạng mục dự án Bất Động Sản đã phê duyệt quy hoạch và được cấp giấy phép hạ tầng Sở Xây dựng Long An công bố, thông tin update đến ngày 31/05/2019 vẫn chưa có tên của 2 dự án Bất Động Sản trên. Theo chuyên viên bất động sản cá thể Phan Công Chánh, việc những doanh nghiệp bất động sản chưa hoàn hảo pháp lý mà đã triển khai kiến thiết xây dựng và rao bán tràn ngập là việc làm không hợp pháp, chính điều này khiến cho người mua của họ vô tình vướng vào những rủi ro đáng tiếc không hề lường trước như mất tiền và dẫn đến kiện tụng lê dài.

Trước hàng loạt sai phạm của hai dự án HomeLand Gold và Hưng Thịnh Cát Tường, Thanh tra tỉnh Long An đang xử lý hai dự án trên và tiến hành rà soát lại toàn bộ pháp lý các dự án tại tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng đưa ra khuyến nghị người dân trước khi thực thi hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong những dự án Bất Động Sản cần phải nhu yếu chủ góp vốn đầu tư, sàn thanh toán giao dịch bất động sản làm rõ thông tin pháp lý của loại sản phẩm cần thanh toán giao dịch hoặc hoàn toàn có thể khám phá về pháp lý của dự án Bất Động Sản tại chính quyền sở tại địa phương nơi có dự án Bất Động Sản để tránh những thiệt hại, tranh chấp, khiếu nại hoàn toàn có thể xảy ra.

Minh Nhật – Hoàng Sang

CAFELAND TV

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *