Dịch vụ xuống cấp, chung cư The Useful Apartment lại ‘đòi’ tăng phí quản lý

Ngày 26.4, tập thể dân cư đang sinh sống tại căn hộ cao cấp The Useful Apartment ( đường Lạc Long Quân, P. 9, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh ) bức xúc phản ánh trên đến Báo Thanh Niên .

Tăng phí dịch vụ khi chất lượng ngày càng đi xuống

Trước đó, Ban Quản trị nhà ở đã chuyển đến dân cư The Useful Apartment một số ít dự thảo quy định để lấy quan điểm sẵn sàng chuẩn bị tổ chức triển khai Hội nghị nhà căn hộ cao cấp 2020 – 2023 trong đó phí quản trị căn hộ cao cấp sẽ tăng từ 6.000 đồng / mét vuông lên 8.000 đồng / mét vuông / tháng .
“ Chất lượng dịch vụ ngày càng xuống cấp trầm trọng trầm trọng. Mùi hôi từ nhà rác hơn năm nay xộc lên rất không dễ chịu vẫn chưa được khắc phục. Quy định của căn hộ cao cấp không cho nuôi chó mèo, nhưng liên tục có chó, mèo của người dân nuôi, đưa vào thang máy “ đi bậy ”. Xe về trễ không có chỗ để đậu dù ĐK và đóng tiền rất đầy đủ. Trẻ con bị “ cướp ” sân chơi do Ban Quản trị tự ý nhận giữ hàng chục xe hơi từ ngoài vào để lấy tiền bỏ túi … Trong khi đó, mọi phản ánh, kêu than, cảnh báo nhắc nhở … của dân cư đều không được ai nghe, báo về văn phòng Công ty quản trị chỉ có “ ghi nhận ” mà không có bất kể phản hồi nào. Chất lượng xuống cấp trầm trọng như vậy, cơ sở nào để tăng phí quản trị ” – đại diện thay mặt một dân cư bức xúc .

Dịch vụ xuống cấp, chung cư The Useful Apartment lại 'đòi' tăng phí quản lý - ảnh 1

Xe của cư dân và xe nhận giữ từ bên ngoài vào “nêm” kín lối đi tầng hầm đậu xe

Ảnh : Hoàng Mạnh Hà

Ông Hoàng Mạnh Hà, chủ nhà ở tại lầu 15, Block A, phản ánh : “ Tôi trả phí đỗ xe tháng nhưng phần nhiều chẳng khi nào được đậu vào đúng “ chuồng ”, toàn phải đậu ven lối đi, chặn đầu xe khác và phải gửi chìa khóa lại tủ cho bảo vệ. Nhiều tối về trễ thậm chí còn ở ven lối đi cũng chẳng còn chỗ để đậu, xe hơi đậu bít kín cả ở lối thoát hiểm. Chúng tôi phản ánh đến Ban Quản trị nhưng mọi thứ không những chưa từng được xử lý mà ngày càng tệ hơn ”. Theo ông Hoàng Mạnh Hà, sở dĩ để xảy ra thực trạng trên là do có một số ít cá thể trong Công ty Quản lý tòa nhà The Useful và bảo vệ tự ý nhận xe xe hơi bên ngoài và tự thu tiền. Nhiều thời gian xe đậu kín sân trước, sân sau và ngay cả dưới hầm để xe của dân cư. “ Điều này quá nguy hại nếu như hỏa hoạn có xảy ra ”, ông Hà nói .

Dịch vụ xuống cấp, chung cư The Useful Apartment lại 'đòi' tăng phí quản lý - ảnh 2
Theo phản ánh của 1 số ít dân cư, cổng vào căn hộ cao cấp cứ tối đến là được chắn để đỗ xe nhận từ người sống ngoài căn hộ cao cấp vào gửi
Ảnh : H.M.H

Ông Hoàng Hy, chủ một hộ ở tầng 14, block A bổ trợ : Chỉ có chút xíu diện tích quy hoạnh sân chơi cho trẻ ở phía sau tòa nhà, trước kia còn có 1 số ít thiết bị cho trẻ chơi, người lớn ngồi hóng mát, nay bị gỡ bỏ dẹp đi hết. Ban đêm tối om, trẻ không dám xuống sân chơi khi mà sân trước đỗ kín xe nhận từ ngoài vào, khu vui chơi giải trí công viên nho nhỏ thì đầy mùi thuốc lá, người dân bên ngoài vào tụ tập ẩm thực ăn uống xả rác … Còn ông Hồ Hải, dân cư ở tầng 11, block A bức xúc : “ Tôi nghĩ Ban Quản trị hình như chỉ có trách nhiệm thu tiền phí hằng tháng. Chấm hết. Những bức xúc của dân cư có vẻ như không tương quan đến nghĩa vụ và trách nhiệm của họ ” .

Công ty quản lý tòa nhà có dấu hiệu “lạm quyền”?

Theo phản ánh của dân cư, Ban Quản trị căn hộ chung cư cao cấp The Useful Apartment sống sót hơn 4 năm qua, phí dịch vụ thu không thiếu một đồng, trễ hạn là báo cúp nước … Thế nhưng, hơn 4 năm hoạt động giải trí, chưa một lần Ban Quản trị tổ chức triển khai Hội nghị thường niên, hội nghị không bình thường hay gặp gỡ để lắng nghe những bức xúc, góp ý của dân cư. Trong khi theo lao lý của luật Nhà ở và Thông tư số 06/2019 / TT-BXD về sửa đổi bổ trợ thông tư số 02/2016 / TT-BXD của Bộ Xây dựng, mỗi năm Ban Quản trị nhà căn hộ cao cấp phải tổ chức triển khai hội nghị một lần ( hội nghị thường niên ) để nghe báo cáo giải trình tác dụng hoạt động giải trí của Ban Quản trị và trải qua những khoản thu, chi hằng năm của Ban Quản trị nhà căn hộ chung cư cao cấp ; xem xét, trải qua quyết toán kinh phí đầu tư bảo dưỡng phần chiếm hữu chung của nhà căn hộ chung cư cao cấp trong năm và trải qua kế hoạch bảo dưỡng phần chiếm hữu chung nhà nhà ở của năm sau, báo cáo giải trình tình hình quản trị quản lý và vận hành nhà căn hộ chung cư cao cấp ; quyết định hành động những nội dung khác theo pháp luật tại điều 102 của luật Nhà ở .

\ n

Dịch vụ xuống cấp, chung cư The Useful Apartment lại 'đòi' tăng phí quản lý - ảnh 3
Gạch ốp tường ở tầng 15, block B bị tróc, rơi bể mấy ngày vẫn không có nhân viên cấp dưới Công ty quản trị tòa nhà lên giải quyết và xử lý. Trong khi tầng này có rất nhiều trẻ nhỏ chơi hằng ngày
Ảnh : Cư dân tại tầng 15 phân phối

Một số hộ dân cho biết : Do không tổ chức triển khai bất kể cuộc họp nào, nên thông tin về quỹ bảo dưỡng nhà ở 2 % mà chủ góp vốn đầu tư đã thu của những chủ căn hộ cao cấp, từ ngày dân dọn vào ở đến nay đã 8 năm không ai hay biết đang ở đâu, được chuyển giao, chi sử dụng thế nào … Bà Bảo Ngân, nhà ở tầng 15, block B nói : “ Chúng tôi muốn môi trường tự nhiên sống văn minh, nhã nhặn như những gì nhà đầu tư cam kết từ đầu. Thế nhưng, cách thao tác tắc trách, còn quá quan liêu nếu không nói là vô trách nhiệm của Ban Quản trị và Công ty quản trị tòa nhà khiến người dân sống trong căn hộ cao cấp lãnh đủ. Chúng tôi muốn biết rõ, phí bảo dưỡng mà mình đóng cho chủ góp vốn đầu tư trước kia hiện đang ở đâu. Vấn đề này cần những cơ quan quản trị vào cuộc để bảo vệ quyền hạn cho dân cư ” .

Dịch vụ xuống cấp, chung cư The Useful Apartment lại 'đòi' tăng phí quản lý - ảnh 4
tin tức chuyển đến Báo Thanh Niên, dân cư tại căn hộ cao cấp Useful Apartment phân phối nhiều hình ảnh đơn cử xe được nhận vào giữ tại sân, hầm của tòa nhà

Ảnh: Cư dân chung cư Useful Apartment cung cấp

Luật sư Hà Đăng Luyện ( Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh ), cũng là một dân cư tại The Useful Apartment, đề xuất kiến nghị Ban Quản trị phải công khai minh bạch hồ sơ tài liệu mà Ban Quản trị đã nhận được từ chủ góp vốn đầu tư, công khai minh bạch việc thực thi quyền ưu tiên so với dân cư trong sắp xếp chỗ đậu xe như thế nào … Về việc tăng phí, Ban Quản trị cần đưa ra nguyên do, nếu tăng thì chất lượng dịch vụ được cam kết thế nào, tăng không ? Ngoài ra, luật sư Luyện nghiên cứu và phân tích thêm, theo Thông tư 02/2016 của Bộ Xây dựng, nghĩa vụ và trách nhiệm đứng ra tổ chức triển khai hội nghị nhà nhà ở sắp tới là của Ban Quản trị đã được Hội nghị nhà nhà ở lần đầu bầu ra. Ban Quản trị có nghĩa vụ và trách nhiệm sẵn sàng chuẩn bị nội dung, thông tin thời hạn, khu vực và tổ chức triển khai hội nghị chính thức cho những chủ sở hữu, người sử dụng nhà nhà ở, chứ không phải là chủ góp vốn đầu tư hay Công ty quản trị tòa nhà The Useful. Trong khi, những dự thảo quy định, phiếu góp ý … gửi đến dân cư lần này đều do Công ty quản trị tòa nhà The Useful Apartment triển khai. Như vậy, vai trò nghĩa vụ và trách nhiệm giữa Ban Quản trị và Công ty Quản lý tòa nhà ở đây được tách bạch thế nào hay là … một, cũng cần được làm rõ .

Theo qui định của luật Nhà ở và Thông tư số 06/2019 / TT-BXD về sửa đổi bổ trợ thông tư số 02/2016 / TT-BXD của Bộ Xây dựng, mỗi năm Ban Quản trị nhà căn hộ cao cấp phải tổ chức triển khai hội nghị một lần ( hội nghị thường niên ) để nghe báo cáo giải trình tác dụng hoạt động giải trí của Ban Quản trị và trải qua những khoản thu, chi hằng năm của Ban Quản trị nhà căn hộ chung cư cao cấp ; xem xét, trải qua quyết toán kinh phí đầu tư bảo dưỡng phần chiếm hữu chung của nhà căn hộ cao cấp trong năm và trải qua kế hoạch bảo dưỡng phần chiếm hữu chung nhà căn hộ cao cấp của năm sau, báo cáo giải trình tình hình quản trị quản lý và vận hành nhà căn hộ chung cư cao cấp ; quyết định hành động những nội dung khác theo pháp luật tại điều 102 của luật Nhà ở .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *