Dự án The Green Town: Bỏ tiền tỉ mua phải dự án “ma”

Trong đơn thư phản ánh tới báo Lao Động, nhiều người mua mua dự án Bất Động Sản án đất nền thuộc dự án Bất Động Sản The Green Town, huyện Củ Chi do Công ty Cổ phần góp vốn đầu tư địa ốc Lạc Việt nhận mình làm chủ góp vốn đầu tư, cho biết họ đang “ ngồi trên lửa ” vì phát hiện đây là dự án Bất Động Sản ” ma ” .

Không phải chủ đầu tư vẫn ký hợp đồng

Anh Nguyễn H. cho biết vào tháng 12.2018, anh có mua 01 lô đất, ký hiệu Lô A5, diện tích 80m2 thuộc dự án The Green Town của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa Ốc Lạc Việt (Công ty Lạc Việt) tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi. Lúc này theo như lời quảng cáo từ các nhân viên sale thì Công ty Lạc Việt là chủ đầu tư của dự án. Tin lời quảng cáo, anh H đã liên hệ để mua đất và thanh toán rất nhiều đợt cho Công ty. Tính đến nay anh đã đóng tổng cộng hơn 900 triệu đồng cho lô đất nói trên. Tuy nhiên sau gần hai năm, Công ty Lạc Việt vẫn chưa ký kết hợp đồng chuyển nhượng chính thức cũng như bàn giao lô đất cho khách hàng.

Khu vực vị trí dự án thực chất là bãi đất bỏ hoang chưa làm hạ tầng. Ảnh: Gia MiêuKhu vực vị trí dự án thực chất là bãi đất bỏ hoang chưa làm hạ tầng. Ảnh: Gia Miêu

“Sau hơn 20 tháng mà vẫn chưa nhận được hợp đồng từ Công ty Lạc Việt, tôi đã liên hệ đến Công ty Lạc Việt để hỏi rõ lý do và yêu cầu bàn giao lô đất hoặc hoàn trả lại khoản tiền đã thanh toán nhưng Công ty Lạc Việt chỉ cử những nhân viên kinh doanh tiếp chuyện và liên tục né tránh. Sau đó, qua tìm hiểu thì tôi mới được biết Công ty Lạc Việt không phải là chủ đầu tư dự án, các cơ quan ban ngành ở huyện Củ Chi cũng cho biết là không có dự án nào tên là The Green Town trên địa bàn huyện Củ Chi”, anh H. cho biết.

Không phải chủ đầu tư nhưng Công ty Lạc Việt vẫn ký hợp đồng thu tiền của khách. Ảnh: Đăng TưKhông phải chủ đầu tư nhưng Công ty Lạc Việt vẫn ký hợp đồng thu tiền của khách. Ảnh: Đăng Tư

Tương tự như vậy là trường hợp của ông Võ Văn Q ngụ tại Quận 1, TP.HCM. Ông đã đóng tiền mua 3 lô đất với Công ty Lạc Việt để mua sản phẩm đất tại dự án The Green Town, với tổng số tiền hơn 2,8 tỉ đồng. Đến nay, ông vẫn chưa nhận được đất như cam kết. Nhiều lần ông liên hệ với công ty yêu cầu trả lại tiền nhưng đơn vị này liên tục khất lần. Đáng nói hơn nữa trả lời với khách hàng công ty đưa ra phương án đổi đất ở Bình Phước hoặc tiếp tục chờ, hoặc muốn lấy lại tiền phải sau từ 1 – 1,5 năm mới trả hết. Lạc Việt còn khẳng định không phải chủ đầu tư, chỉ là đơn vị phân phối các lô đất theo thỏa thuận môi giới với chủ đầu tư thật sự là Công ty CP Phát triển bất động sản Đô thị Xanh.

Dự án The Green Town chỉ là dự án trên giấy?

“Từ đầu đến cuối Công ty Lạc Việt vẫn nói mình là chủ đầu tư của dự án và ký hợp đồng với chúng tôi, sau này khi tìm hiểu tôi mới được biết là Công ty CP Phát triển Bất Động Sản Đô Thị Xanh mới là doanh nghiệp đang tiến hành xin các thủ tục để làm chủ đầu tư dự án trên thực tế. Như vậy, Công ty Lạc Việt chỉ là đơn vị phân phối. Sau khi bị chúng tôi phát hiện thì họ đùn đẩy hết trách nhiệm cho Công ty Đô Thị Xanh, trong khi người ký hợp đồng và thu tiền chúng tôi với tư cách chủ đầu tư lại là Công ty lạc Việt”, anh Nguyễn H. bức xúc cho biết.

Bản cảnh báo của chính quyền về việc không có dự án nào tại khu vực được cho là vị trí của dự án The Green Town. Ảnh: Đăng TưBản cảnh báo của chính quyền về việc không có dự án nào tại khu vực được cho là vị trí của dự án The Green Town. Ảnh: Đăng TưChúng tôi đã cố gắng nỗ lực liên hệ rất nhiều lần với chỉ huy công ty Lạc Việt để làm rõ những thông tin thì được nhân viên cấp dưới cho biết chỉ huy đi công tác làm việc và không vấn đáp những câu hỏi. Văn phòng thanh toán giao dịch công ty này cũng tiếp tục đóng cửa .

Trong khi đó tại địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty Đô Thị Xanh tại số 14 đường số 7 khu dân cư Cityland Park Hill tại phường 10, quận Gò Vấp, thì hiện nay đã thay đổi bảng hiệu là một công ty khác. Chúng tôi cố gắng liên hệ với lãnh đạo công ty này nhưng các số liên lạc vẫn không liên hệ được.

Trong khi đó, trao đổi thông tin với báo chí truyền thông, bà Nguyễn Thị Họp – Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân xã Tân An Hội cho biết, cho tới thời gian hiện tại, Ủy Ban Nhân Dân xã không hề nhận được bất kỳ một văn bản nào về việc có dự án Bất Động Sản này trên địa phận, ở khu đó chỉ là khu đất trống chứ không có hạ tầng gì hết. Khu đất đó là của một cá thể mua gom lại, có rất nhiều sách vở thửa đất chứ không phải một thửa, hầu hết là đất nông nghiệp còn đất ở thì cũng có một chút ít .

Luật sư Nguyễn Thanh Nhã, văn phòng luật sư DBS:

Trước thực trạng dự án Bất Động Sản “ ma ” nở rộ thời hạn gần đây tại TP. TP HCM, người dân cần thận trọng khi thanh toán giao dịch bất động sản, cần tìm hiểu và khám phá kỹ quy hoạch và pháp lý trước quyết định hành động xuống tiền. Luật Kinh doanh bất động sản năm trước, Luật Đất đai 2013 đã có những pháp luật rất rõ ràng việc dự án Bất Động Sản nào được chuyển nhượng ủy quyền đất, được bán nhà hình thành trong tương lai. Ví dụ như với đất nền nếu chủ góp vốn đầu tư muốn chuyển nhượng ủy quyền phải có quyền sử dụng đất, phải giải phóng mặt phẳng, góp vốn đầu tư một phần hạ tầng theo đúng quy trình tiến độ dự án Bất Động Sản thì mới được chuyển nhượng ủy quyền. Quy định pháp lý đã rất rõ, tuy nhiên nhiều nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ vẫn vấp phải những trường hợp là góp vốn đầu tư tại những dự án Bất Động Sản chưa đủ pháp lý hay thậm chí còn là những dự án Bất Động Sản không có thật được vẽ ra. Từ đó, dẫn đến những tranh chấp lê dài, thiệt hại cho người mua, thậm chí còn là mất trắng tiền góp vốn đầu tư .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *