Khách hàng mua căn hộ Tháp Doanh nhân “méo mặt” vì thời hạn giao nhà – CafeLand.Vn

Được chủ góp vốn đầu tư hợp đồng bàn giao nhà vào cuối tháng 12/2017, thế nhưng, hơn 1 năm qua, người mua mua nhà ở tại dự án Bất Động Sản Tháp Doanh nhân ( số 1, đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, Q. HĐ Hà Đông, TP Thành Phố Hà Nội ) vẫn mòn mỏi chờ đón mà không biết đến khi nào dự án Bất Động Sản mới hoàn thành xong. Dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp doanh nhân ( số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, Q. HĐ Hà Đông, TP Thành Phố Hà Nội ) do Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc tập đoàn lớn Anh Quân Strong làm chủ góp vốn đầu tư có diện tích quy hoạnh 2.710 mét vuông với 270 nhà ở. Theo phong cách thiết kế, tòa tháp có chiều cao 52 tầng, trong đó có 5 tầng hầm dưới đất và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng, độ cao 168 m. Năm 2008, dự án Bất Động Sản được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Tây ( cũ ) phê duyệt quy hoạch chi tiết cụ thể với tính năng : Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân, khách sạn, cây xanh sân vườn, bãi đỗ xe và đường giao thông vận tải, sau đó đã được Sở Xây dựng Hà Tây thẩm định và đánh giá phong cách thiết kế cơ sở.

Năm 2010, chủ đầu tư khởi công xây dựng dự án và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2013, song không hiểu lý do gì mà dự án bị ngừng trệ. Khoảng cuối năm 2015, dự án được mở bán trở lại và cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 12/2017. Tuy nhiên sau đó, chủ đầu tư hoãn thời hạn bàn giao đến tháng 6/2018 và theo thông tin phản ánh từ phía khách hàng, dự án lại tiếp tục “lỡ hẹn” không có thời điểm bàn giao cụ thể.

Dự án Tháp Doanh nhân ( số 1, đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, Q. HĐ Hà Đông, TP TP.HN ). Theo phản ánh của gần 70 người mua mua căn hộ chung cư cao cấp tại dự án Bất Động Sản Tháp Doanh nhân, việc chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản chậm chuyển giao căn hộ chung cư cao cấp hơn 1 năm qua khiến người mua vô cùng bức xúc và tổn hại lớn về kinh tế tài chính. Trong thời hạn ” chờ ” chuyển giao nhà, người mua đã nhiều lần nhu yếu chủ góp vốn đầu tư xử lý nhưng hai bên vẫn chưa tìm được giải pháp thỏa đáng. Vì những bức xúc đó, nhiều dân cư đã đến trụ sở Công ty Tây Đô để nhu yếu chủ góp vốn đầu tư vấn đáp về việc chuyển giao nhà, trả tiền phạt chậm giao nhà theo hợp đồng đã ký.

Khách hàng mua căn hộ chung cư cao cấp tại dự án Bất Động Sản tập trung chuyên sâu tại trụ sở công ty nhu yếu chủ góp vốn đầu tư vấn đáp về việc chuyển giao nhà.

Ngày 12/4/2019, một khách hàng nhận được thông báo từ chủ đầu tư về ngày bàn giao nhà chính thức và mời mọi người đến lấy ý kiến về việc điều chỉnh màu sơn căn hộ của mình. Trong thông báo ghi “ngày bàn giao căn hộ chính thức là ngày 14/6/2019”, nếu quá thời hạn mà chủ đầu tư không bàn giao căn hộ được cho khách hàng thì chủ đầu tư chấp hành mức phạt theo quy định. Nội dung thông báo này cũng thể hiện rõ việc chủ đầu tư đã nhiều lần gửi thông báo lùi thời gian bàn giao căn hộ cho khách hàng, song “trong quá trình làm việc, các bên vẫn chưa thống nhất được ngày bàn giao căn hộ”.

Thông báo của chủ góp vốn đầu tư gửi người mua về việc chuyển giao nhà ” chính thức là ngày 14/6/2019 “. Sau khi nhận thông tin, rất nhiều người mua đã đến trụ sở của chủ đầu dự án Bất Động Sản ( tầng 2 khách sạn Anh Quân ), nhu yếu phía Công ty Tây Đô nói rõ về thời hạn giao nhà, yếu tố phạt vi phạm hợp đồng mua và bán nhà ở và hợp đồng bảo lãnh ngân hàng nhà nước của dự án Bất Động Sản. Tuy nhiên, người tiếp họ là ông Vũ Khánh Đạt, Trưởng phòng Kinh doanh dự án Bất Động Sản ( không có chuyển nhượng ủy quyền của chỉ huy Công ty ) lại không vấn đáp được những nội dung mà người mua nhà ý kiến đề nghị lý giải rõ ràng. Cuối cuộc gặp, người mua nhu yếu lập biên bản thao tác, người được cho là ” đại diện thay mặt chủ góp vốn đầu tư ” để thao tác với dân cư chỉ xác nhận ” sẽ đảm nhiệm những quan điểm hoặc đơn thư của người mua và sẽ báo cáo giải trình lên chỉ huy công ty để xử lý “.

Ông Vũ Khánh Đạt, Trưởng phòng Kinh doanh dự án Bất Động Sản ( người mặc áo kẻ vàng ngồi trong cùng bên tay phải ) tiếp người mua mua nhà ở dự án Bất Động Sản Tháp Doanh nhân.

Bên cạnh những vấn đề nói trên, anh Đặng Ngọc Sơn, chủ căn hộ 2012 còn bức xúc phản ánh thêm: “Trong hợp đồng mua bán có phần hợp đồng bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á, theo quy định của pháp luật thì tôi phải được xem hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng đó, nhưng đến thời điểm bây giờ, tôi vẫn chưa bao giờ được nhìn thấy hợp đồng bảo lãnh. Chúng tôi nhiều lần đã yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Tây Đô cho chúng tôi xem phần bảo lãnh ngân hàng này nhưng không được cung cấp”.

Một người mua khác, người mua nhà ở số 1605 dự án Bất Động Sản Tháp Doanh nhân còn phản ánh với PV Infonet về thực trạng anh ký hợp đồng mua nhà ở với chủ góp vốn đầu tư và đã đóng 70 % giá trị nhưng nhà ở này đang bị rao bán trên mạng Internet khiến anh rất sợ hãi, lúng túng bị … lừa đảo. Trả lời vướng mắc của người mua này, ông Vũ Khánh Đạt – Trưởng phòng Kinh doanh dự án Bất Động Sản khẳng định chắc chắn : Căn hộ 1605 không có tranh chấp, không có yếu tố gì cả. Việc rao bán trên mạng phía công ty không quản trị được, hoàn toàn có thể là người rao bán chưa ” upload ” lại thông tin dự án Bất Động Sản nên xảy ra vấn đề như vậy !

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *