Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ “đầm lầy” đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2

Trong tâm lý của nhiều người dân Hồ Chí Minh, phường Thạnh Mỹ Lợi ( Quận 2 ) vẫn còn là một khu ngoại ô xa xôi, không sinh động và tăng trưởng như bên khu Thảo Điền hay Bình An .
Nhưng có lẽ rằng ít ai chú ý thấy giá đất tại đây hiện đã tăng ” chóng mặt “, lên đến hàng trăm triệu / mét vuông. Hãy cùng Rever nghiên cứu và phân tích kỹ hơn !

Tải tài liệu Phân tích và Đánh giá dự án Define

Thạnh Mỹ Lợi ra sao trên bản đồ Quận 2?

Theo Rever tìm hiểu, Quận 2 trước đây được chia thành 11 phường, bao gồm: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền và Thủ Thiêm.

Trong đó, phường Thạnh Mỹ Lợi là TT của Q. 2, nơi đặt trụ sở của hàng loạt những cơ quan hành chính lớn gồm :

 • Uỷ ban Nhân dân Quận 2 (nay là Uỷ ban Nhân dân thành phố Thủ Đức)
 • Hội đồng nhân dân Quận 2.
 • Chi cục thuế Quận 2.

Còn TT kinh tế tài chính, thương mại được quy hoạch tại phường Thủ Thiêm, cũng nằm liền kề vị trí phường Thạnh Mỹ Lợi .
Thạnh Mỹ Lợi nằm cách TT thành phố ( Quận 1 ) chỉ khoảng chừng 3,5 km về hướng Đông Bắc trải qua hầm Thủ Thiêm. Toàn bộ khu dân cư tại đây nằm trải dọc theo bờ sông TP HCM vô cùng thoáng mát, đồng thời nằm gần những tuyến đường chính như : Đại lộ Mai Chí Thọ, Xa lộ TP.HN, tuyến Đồng Văn Cống, Xa lộ Vành đai phía Đông đi Quận 7 .
Đây cũng là đầu mối giao thông vận tải đường đi bộ lẫn đường thủy từ TP.Hồ Chí Minh ra những tỉnh thành Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu .

Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ "đầm lầy" đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2

Khu vực Thủ Thiêm – Thạnh Mỹ Lợi xưa chỉ là những vùng đất hoang sơ với đồng ruộng, sông nước chiếm phần đông. Ảnh tư liệu

Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ "đầm lầy" đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2

Thạnh Mỹ Lợi nay trở thành vùng đất với tiềm năng tăng trưởng vượt bậc. Ảnh : Zing. vn
Một trong những ưu điểm địa lý của khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đó chính là việc nơi đây được bảo phủ bởi 3 con sông lớn gồm : sông TP HCM, sông Giồng Ông Tố, Sông Đồng Nai .
Điều này tạo nên một môi trường tự nhiên sống vô cùng trong lành, thoáng mát dành cho mọi dân cư của khu vực .

Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ "đầm lầy" đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2

Ủy ban nhân dân Quận 2 lúc bấy giờ được đặt tại Thạnh Mỹ Lợi. Ảnh Zing. vn
Theo map quy hoạch Quận 2, thì diện tích quy hoạnh đất tự nhiên của Thạnh Mỹ Lợi là lớn nhất trong số 11 phường Q2 với 1.283 ha ( 12,83 km² ) .

Cụ thể: Thạnh Mỹ Lợi lớn gấp gần 2 lần phường Cát Lái (669 ha), lớn gấp hơn 7 lần phường Thủ Thiêm và phường Bình An (169 ha), lớn gấp gần 2 lần của cả khu đô thị Thủ Thiêm (657ha).

Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng bất động sản trong tương lai của Thạnh Mỹ Lợi là lớn như thế nào khi quỹ đất để tiến hành những dự án Bất Động Sản còn nhiều. Trong khi đó nhiều phường khác của Quận 2 đã rơi vào thực trạng ” hết quỹ đất ” cho dự án Bất Động Sản, nổi bật là khu vực Thảo Điền và Bình An .

Những công trình giao thông làm thay đổi diện mạo khu vực Thạnh Mỹ Lợi

Khu vực Thạnh Mỹ Lợi lúc bấy giờ được nhìn nhận là rất thuận tiện về giao thông vận tải, cùng với Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ chính của phía Đông Thành phố, điểm đầu của nút giao thông vận tải Xa lộ TP.HN đi những tỉnh phía Bắc .

Các công trình giao thông làm thay đổi diện mạo khu vực Thạnh Mỹ Lợi có thể kể đến như:

Thứ nhất, cầu nối 500 tỷ qua Đảo Kim Cương từ đại lộ Mai Chí Thọ vào khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM. Dự án được thông xe vào cuối tháng 5/2018.

Kể từ thời gian này, giá đất tại hòn đảo Kim Cương và khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi đua nhau xác lập mặt phẳng giá mới. Không chỉ căn hộ cao cấp căn hộ chung cư cao cấp ( giá giao động từ 35 – 100 triệu / mét vuông ), giá đất nền tại đây cũng tăng chóng mặt lên đến hàng trăm triệu / mét vuông .

Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ "đầm lầy" đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2

Việc khánh thành cầu qua hòn đảo Kim Cương giúp thị trường bất động sản Thạnh Mỹ Lợi và Bình Trưng Tây tăng trưởng vượt bậc. Ảnh Zing. vn

Thứ hai, Đại lộ Đông Tây (Mai Chí Thọ – Võ Văn Kiệt) đi qua bán đảo Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, giúp nối liền các tỉnh miền Tây với miền Đông Nam Bộ, nối với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tạo sự kết nối với khu đô thị bên sông Đồng Nai (quy hoạch đã được triển khai rầm rộ từ 2018).

Thứ ba, Cầu Thủ Thiêm 1 và hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn (nối Quận 2 và Quận 1) đã được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Thứ tư, Cầu Thủ Thiêm 2 (nối Quận 2 và Quận 1) đang trong quá trình triển khai thi công.

Thứ năm, cầu Thủ Thiêm 3, dự kiến bắt đầu từ đường Tôn Đản (quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn), vượt sông Sài Gòn để nối với Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm (Quận 2).

Thứ sáu, cầu Thủ Thiêm 4, dự kiến kết nối Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm với khu đô thị Phú Mỹ Hưng (đoạn đường Nguyễn Văn Linh).

Thứ bảy, cầu Phú Mỹ kết nối Quận 7 và Quận 2, liền kề khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã đi vào hoạt động.

Thứ tám, dự án Quy hoạch đường ven sông Sài Gòn kết nối đại lộ Mai Chí Thọ.

Ngoài ra, theo quy hoạch chung thiết kế xây dựng Quận 2 đến năm 2020, tuyến đường trục chính hướng Bắc Nam của Quận 2, có lộ giới quy hoạch từ 25-30 m, với 6 làn xe, có tính năng liên kết khu dân cư bắc Xa lộ TP. Hà Nội với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi .
Trên trục này có cầu vượt sông Giồng Ông Tố và rạch nhám Giồng Ông Tố. Dự kiến khu công trình sẽ liên kết quốc lộ Mai Chí Thọ với đường Vành đai 2 làm giảm đáng kể áp lực đè nén về giao thông vận tải trên tuyến đường Đồng Văn Cống .
Đồng thời, góp thêm phần hoàn hảo mạng lưới hệ thống giao thông vận tải trên địa phận Quận 2 tại khu vực phường An Phú, Bình Khánh, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi ( ven sông Hồ Chí Minh ) và Cát Lái .

Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ "đầm lầy" đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2

Bản đồ quy hoạch Thạnh Mỹ Lợi

Tiềm năng thị trường bất động sản Thạnh Mỹ Lợi ra sao?

Thuận lợi về vị trí địa lý:

Trong những năm qua, kể từ khi hầm Thủ Thiêm được đưa vào hoạt động giải trí chính thức vào ngày 20/11/2011, khu vực Thủ Thiêm – Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 liên tục thay da đổi thịt .
Những người sống ở những khu vực khác nếu không tận mắt tận mắt chứng kiến những hạ tầng và những khu dân cư mới thì không hề tưởng tượng toàn vẹn sự tăng trưởng này .
Đến nay, khu vực lan rộng ra của Quận 2 gồm những phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Thủ Thiêm đang là nơi bất động sản tăng trưởng sôi động nhất TP HCM. Trước kia, để tiếp cận Quận 2, người dân chỉ biết thông qua cầu Hồ Chí Minh nên khu vực nằm gần đó như phường An Phú và phường Thảo Điền được ưu tiên .
Nhưng đến nay, cầu Hồ Chí Minh trở nên quá tải và những con đường đi vào những phường này liên tục kẹt xe do có nhiều trường Quốc Tế, nơi đảm nhiệm học viên người quốc tế được đưa đón bằng xe hơi .
Vì thế, người mua nhà gần đây đã chuyển hướng sang khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Thủ Thiêm .

Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ "đầm lầy" đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2

Thạnh Mỹ Lợi hiện đang tăng trưởng rất mạnh về thị trường bất động sản
Các phường này có lợi thế lớn về vị trí địa lý, nằm vòng cung theo con sông Hồ Chí Minh uốn lượn, nên những tòa nhà hầu hết có tầm nhìn hướng ra sông. Nhìn từ trên cao hoặc xem trên map vệ tinh Google, Thạnh Mỹ Lợi và Thủ Thiêm nằm ngay giữa khu vực TT thành phố .
Xét về mặt tử vi & phong thủy, khu vực này hưởng trọn những dòng khí tốt giao nhau từ hai hướng vòng cung của sông TP HCM .

Thuận lợi về cơ sở hạ tầng:

Vì khu vực này rất thuận tiện về giao thông vận tải, là cửa ngõ, điểm đầu của nút giao thông vận tải xa lộ TP.HN đi những tỉnh phía Bắc. Đại lộ Đông Tây đi qua bán đảo Thủ Thiêm thông suốt những tỉnh miền Tây với miền Đông Nam bộ, nối với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tạo sự liên kết với bên kia bờ sông Đồng Nai .
Người TP HCM vẫn thường nói khu vực lan rộng ra của Quận 2 là Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm là một đứa con cưng của thành phố khi có quá nhiều những khu công trình giao thông vận tải lớn như Xa lộ TP.HN lan rộng ra, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai, đường tàu trên cao, cầu TP HCM 2, hầm Thủ Thiêm .
Theo kế hoạch, khu vực này có đến bốn cây cầu Thủ Thiêm và một đường hầm Thủ Thiêm để liên kết với những Q. lân cận như Quận 1, Quận 4, Quận 7 .

Giá bán bất động sản tốt, tiềm năng tăng giá cao

Vì khu vực mới của Quận 2 là phường Thạnh Mỹ Lợi và Thủ Thiêm có nhiều lợi thế, tiềm năng tăng giá trị của những khu vực này hiện được xem là có vận tốc cao nhất Hồ Chí Minh. Việc góp vốn đầu tư vào bất động sản đang khởi đầu tăng nhiệt .
Mặc dù vậy, giá cả của những tòa nhà thuộc khu vực dân cư mới này chỉ tương tự hoặc thậm chí còn thấp hơn khu vực cũ như phường An Phú hay phường Thảo Điền .

Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ "đầm lầy" đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2

Nhiều dự án Bất Động Sản lớn đang tiến hành tại đây như : Vista Verde, One Verandah, Feliz en Vista, Waterina Suites …
Nhiều người lý giải hoàn toàn có thể vì trong ý nghĩ của nhiều người Hồ Chí Minh, khu Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm vẫn còn là một khu ngoại ô xa xôi .
Người TP HCM vẫn chưa ý thức được tiềm năng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của bất động sản khu vực mới và chưa đi thử những tuyến đường mới để thấy rằng tiếp cận khu này thật thuận tiện .
Vì thế, trong tiến trình giá còn tương đối thấp như lúc bấy giờ, người mua nhà vì nhu yếu định cư hay để góp vốn đầu tư nên quyết định hành động nhanh gọn. Nhất là khi tương lai, khi đường Vành Đai 2 đi ngang qua Quận 9 liên kết ra xa lộ TP. Hà Nội triển khai xong, khi đó hàng loạt xe chở hàng đi ngang qua cảng Cát Lái sẽ đi theo tuyến này luân chuyển hàng thẳng ra cảng .
Trục đường giao thông vận tải chính của Quận 2 là Xa Lộ Thành Phố Hà Nội và Mai Chí Thọ cũng như trục đường nội đô Đồng Văn Cống sẽ không còn xe tải lớn đi qua. Khu vực này sẽ yên ắng tiếng giao thông vận tải và trở thành nơi định cư lý tưởng .
Trong tương lai rất gần, khu Thủ Thiêm của Quận 2 sẽ hoàn thành xong các hạ tầng cơ sở, khi đó, nơi đây thật sự trở thành TT hành chính – văn hóa truyền thống mới của thành phố, giá bất động sản sẽ tăng cao đến mức chóng mặt .

Những dự án nổi bật đang được triển khai tại Thạnh Mỹ Lợi

Define6-1

Các dự án Bất Động Sản điển hình nổi bật tại Thạnh Mỹ Lợi

Dự án Define

 • Chủ đầu tư dự án Define: CapitaLand
 • Quy mô dự án Waterina Suites: 1 block với 88 căn hộ
 • Tình trạng: Sắp mở bán

Dự án Waterina Suites

 • Chủ đầu tư dự án Waterina Suites: Maeda
 • Đơn vị thầu thi công dự án Waterina Suites: Maeda
 • Quy mô dự án Waterina Suites: 1 block với 98 căn hộ
 • Tình trạng: Đã bàn giao

Dự án One Verandah

 • Chủ đầu tư dự án One Verandah: Mapletree
 • Đơn vị thầu thi công dự án One Verandah: Coteccons
 • Quy mô dự án One Verandah: 5 block, gần 800 căn hộ
 • Tình trạng: Đã bàn giao

Dự án Feliz en Vista

 • Chủ đầu tư dự án Feliz en Vista: CapitaLand
 • Đơn vị thầu thi công dự án Feliz en Vista: Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Thiên Đức
 • Quy mô dự án Feliz en Vista: 973 căn hộ 
 • Tình trạng: Đã bàn giao

Dự án Thủ Thiêm Dragon

 • Chủ đầu tư dự án Thủ Thiêm Dragon: Công ty CP Thủ Thiêm Group
 • Đơn vị thầu thi công dự án Thủ Thiêm Dragon: An Phong
 • Quy mô dự án Thủ Thiêm Dragon: gồm 2 Block cao 23 tầng, 274 căn hộ và 54 căn office-tel.
 • Tình trạng: Đã bàn giao

Lưu ý: Bài viết Rever tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, một số thông tin có thể đã cũ hoặc không chính xác, chỉ dùng cho mục đích tham khảo!

Bạn đang theo dõi bài viết Thạnh Mỹ Lợi và hành trình từ “đầm lầy” đến vùng đất đắt giá bậc nhất Quận 2. Hiện tại, Rever đang phân phối chính thức nhiều dự án giá tốt tại Thạnh Mỹ Lợi, nếu bạn quan tâm dự án tại khu vực này, xin vui lòng liên hệ Hotline Rever: 1800 234 546 để được hỗ trợ sớm nhất.

Phân tích Define

Ngọc Hải (Tổng hợp)

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *