Thăng Long Victory: Nhắm mắt mua chung cư nhuộm đỏ băng rôn, cư dân hối hận

Thành Phố Hà Nội – Hối hận là tâm ý chung của nhiều dân cư khi quyết định hành động xuống tiền mua căn hộ chung cư cao cấp tại dự án Bất Động Sản Thăng Long Victory. Hàng loạt yếu tố chưa ổn diễn ra trong thời hạn dài không được giải quyết và xử lý khiến dân cư nơi đây chán nản, bức xúc .

“Nhắm mắt” mua chung cư nhuộm đỏ băng rôn phản đối

Dự án Thăng Long Victory (Tòa T3 và T4 lấy tên Cụm tòa nhà Thăng Long Capital) do Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (Tập đoàn Phúc Hà) làm Chủ đầu tư.Dự án Thăng Long Victory (Tòa T3 và T4 lấy tên Cụm tòa nhà Thăng Long Capital) do Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (Tập đoàn Phúc Hà) làm Chủ đầu tư.Dự án có tổng 5 tòa hỗn hợp, tọa lạc cạnh mặt đường Đại lộ Thăng Long. Hiện nay, dự án Bất Động Sản đã xây xong và chuyển giao 3 tòa T1, T2 và T3, tòa T4 đang trong quy trình thiết kế xây dựng, triển khai xong .

Thời điểm mở bán tòa nhà T1, T2, dự án được kỳ vọng giải tỏa cơn khát nhà ở giá rẻ cho người dân thủ đô. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn chuyển về sinh sống, dự án bộc lộ nhiều sai phạm, bất cập nhưng chậm trễ khắc phục gây bức xúc.

Phản ánh đến Báo Lao Động, bà Hà Thùy Dung ( dân cư tòa nhà T1 ) cho biết : ” Tôi chuyển về sinh sống dự án Bất Động Sản này từ năm năm nay, từ đó đến giờ mái ấm gia đình tôi không nhận được sổ hồng. Tôi đã nhiều lần liên hệ với chủ góp vốn đầu tư để nhu yếu họ có câu vấn đáp, tuy nhiên đến nay vẫn vô vọng ” .Bà Dung chỉ là một trong số hàng trăm dân cư không được nhận sổ hồng tại dự án Bất Động Sản. Ông Hà Phúc Điền ( dân cư tòa nhà T3 ) bày tỏ sự hối hận khi nhìn thấy tòa nhà nhuộm đỏ băng rôn, biểu ngữ nhưng vẫn xuống tiền mua .” Trước khi mua nhà tôi có tìm hiểu và khám phá 1 số ít dự án Bất Động Sản. Khi đến kiểm tra dự án Bất Động Sản này, tôi thấy những tòa T1, T2 căng kín băng rôn, biểu ngữ về quỹ bảo dưỡng, sổ hồng nên rất không an tâm .Tuy nhiên phía chủ góp vốn đầu tư khẳng định chắc chắn tòa T3 mọi chuyện sẽ được xử lý ổn thỏa, không giống tòa T1, T2. Vì không khám phá kỹ, lại tin vào lời tư vấn quản trị bán hàng của chủ góp vốn đầu tư nên tôi quyết định hành động mua. Nhận nhà từ ngày 14.8.2020, tuy nhiên đến nay tôi không được nhận sổ hồng. Chủ góp vốn đầu tư cũng không nói rõ nguyên do không được nhận sổ. Trong khi đó dân cư chúng tôi đã triển khai xong nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, nộp đến 95 % giá trị căn hộ chung cư cao cấp. Việc chậm trả sổ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và niềm tin người dân chúng tôi ” .Your browser does not support the video tag. Video : Cư dân bức xúc vì bị “ om ” sổ hồng .

Nguyên nhân do... Sở TNMT Hà Nội?

Trước những phản ánh của cư dân, phóng viên đã liên hệ phỏng vấn chủ đầu tư. Thông tin từ phía chủ đầu tư cho biết, dự án có tổng diện tích là 3,2ha. Năm 2009, Công ty Phúc Hà nhận chuyển nhượng Quyền sử dụng đất ô đất ký hiệu HH1 từ chủ đầu tư cấp 1 là Sudico. 

Lô đất hiện tại có 4 tòa nhà, T1, T2 đã đưa vào sử dụng, T3 đã chuyển giao cuối năm 2020. Trong đó, tòa nhà T1, T2, đã có hơn 700 căn được cấp sổ hồng .Theo phía chủ góp vốn đầu tư nguyên do dẫn đến thực trạng nhiều nhà ở không được cấp sổ là do Sở Tài nguyên và Môi trường ( TNMT ) nhu yếu tạm dừng tiếp đón hồ sơ để cấp sổ và do dịch COVID-19 .Dù năm 2019 Hà Nội mới tiến hành rà soát công trình thuộc chủ đầu tư cấp 2 trên địa bàn, và đến năm 2020 dịch COVID-19 mới thực sự ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống, nhưng theo chủ đầu tư đây lại là lý do khiến họ chấm cấp sổ hồng cho cư dân. Ảnh: Phan AnhDù năm 2019 Hà Nội mới tiến hành rà soát công trình thuộc chủ đầu tư cấp 2 trên địa bàn, đến năm 2020 dịch COVID-19 mới thực sự ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống, nhưng theo chủ đầu tư đây lại là lý do khiến họ chậm cấp sổ hồng cho cư dân. Ảnh: Phan AnhÔng Nguyễn Văn Minh – Phó trưởng Phòng Quản trị kinh doanh thương mại ( Tập đoàn Phúc Hà ) cho biết : ” Giữa năm 2019 thành phố Thành Phố Hà Nội có chủ trương thanh tra rà soát hàng loạt những dự án Bất Động Sản thuộc chủ đầu tư cấp 2. Sở TNMT TP. Hà Nội gửi những văn bản đến huyện, Q. nơi có dự án Bất Động Sản đang kiến thiết xây dựng về việc tạm dừng đảm nhiệm hồ sơ để cấp giấy ghi nhận cho dân cư để thanh tra rà soát kiểm tra và báo cáo giải trình thành phố. Chính thế cho nên đến nay chưa cấp được sổ cho dân cư .Hoài nghi là quyền của dân cư. Nhưng rất rõ ràng 5 % tiền còn lại dân cư vẫn đang giữ. Tôi đã nói rồi, từ năm ngoái đến nay dịch bệnh, những cơ quan quản trị Nhà nước hạn chế tiếp xúc do đó công tác làm việc làm những thủ tục có vẻ như chậm trễ “, ông Minh nói .Trước ý kiến phản hồi của chủ đầu tư, PV đã liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhưng chưa nhận được phản hồi.Trước ý kiến phản hồi của chủ đầu tư, PV đã liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhưng chưa nhận được phản hồi.

Dự án “ế ẩm”, sẽ không có tòa tháp T5?

Phía chủ đầu tư cũng thông tin về tình trạng giao dịch căn hộ ế ẩm. Ông Nguyễn Văn Minh thừa nhận, việc để cư dân liên tục phản ánh, căng băng rôn đã dẫn đến tình trạng này:

” Tòa T4 gần 1 tháng chỉ bán được 5 căn. Khách đến thấy băng rôn, gặp dân cư lại bị nói không tốt nên họ quay đầu ” .Ông Nguyễn Văn Minh cũng cho biết, dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể sẽ không thiết kế xây dựng tòa tháp T5. Vị trí dự tính kiến thiết xây dựng dự án Bất Động Sản này nằm trên một nghĩa trang sống sót từ lâu rất khó di tán .” Nghĩa trang chuyển hay không còn do chủ đầu tư cấp 1. Chúng tôi từng có công văn trả lại mảnh đất này cho họ để hoán đổi một mảnh đất khác có diện tích quy hoạnh tương tự, nhưng họ phủ nhận ” .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *