Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng

Ở chung cư cao cấp 10 năm chưa được cấp sổ

” Theo hợp đồng ký kết của giữa chủ góp vốn đầu tư và người mua, trong 12 tháng chủ góp vốn đầu tư phải làm thủ tục cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và gia tài trên đất ( sổ hồng ) cho người mua. Thế nhưng cho đến tận giờ đây gần 10 năm dân cư chúng tôi vẫn chưa nhận được sổ cho nhà ở của mình “, đại diện thay mặt dân cư khu B, tòa nhà ở TD Plaza bức xúc .Được biết, Tổ hợp thương mại và căn hộ chung cư cao cấp hạng sang TD Plaza được Công ty CP thiết kế xây dựng Thùy Dương ( Công ty Thùy Dương ) hoàn thành xong năm 2009 trên Lê Hồng Phong. Đây là tuyến phố được coi là đẹp nhất ở TP Hải Phòng Đất Cảng và Tổ hợp dự án Bất Động Sản này cũng được xem là căn hộ cao cấp hạng sang tiên phong vào thời gian đó .

Ông Tuấn Anh (ở căn hộ tầng 12) cho biết, ông mua căn hộ 148m2 từ năm 2011 với giá hơn 3 tỷ đồng. Dù đã thanh toán 95% số tiền và vào ở hơn 9 năm qua nhưng ông Tuấn Anh chưa được cấp sổ hồng.

” Do đã sử dụng nhiều năm nên thực trạng nhiều căn hộ cao cấp đã xuống cấp trầm trọng. Tường sơn bên ngoài bong tróc, ban công bị thấm dột nhưng không được bảo dưỡng, sửa chữa thay thế. Cư dân cũng lo ngại về mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy “, một hộ dân cho biết . Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng  - Ảnh 1.

Tương tự, 82 hộ mái ấm gia đình mua những nhà ở nhà ở hạng sang tại tòa tháp B – căn hộ cao cấp TD Plaza dù sinh sống tại đây gần 10 năm nhưng toàn bộ đều chưa có giấy ghi nhận quyền sử dụng. Do không được cấp sổ, người dân muốn mua và bán, chuyển nhượng ủy quyền căn hộ cao cấp cũng gặp rất nhiều khó khăn vất vả .Còn ông Phạm Hồng ( dân cư ) cho biết, nhiều lần người dân đề xuất chủ góp vốn đầu tư làm sổ thì đều chỉ nhận được lời hứa. Sự việc lê dài từ năm này sang năm khác. Cuối năm 2020, Ban quản trị tòa nhà đã gửi đơn đề xuất kiến nghị lên Sở TN&MT hỏi về việc cấp giấy hồng và sau đó nhận được vấn đáp chủ góp vốn đầu tư chưa có hồ sơ ĐK cấp giấy cho những hộ dân .Việc chậm trễ làm thủ tục cấp sổ hồng được những dân cư cho là do chủ góp vốn đầu tư đã thế chấp ngân hàng giấy ghi nhận chung của tòa nhà cho ngân hàng nhà nước .

 Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng  - Ảnh 2.

Lập đoàn kiểm tra, xác minh

Trước phản ánh này, UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) cho biết, quận đã thành lập đoàn kiểm tra xác minh những phản ánh của cư dân TD Plaza. Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra về việc quản lý sử dụng căn hộ, tiến độ cấp sổ cũng như nội dung liên quan việc bàn giao quỹ bảo trì tòa chung cư giữa chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Luân – Tổng giám đốc Công ty Thùy Dương thừa nhận những nội dung phản ánh của dân cư tại tòa tháp B – Tòa nhà TD Plaza và cho biết đơn vị chức năng đang khắc phục những sống sót .Theo ông Luân, tổng hợp dịch vụ thương mại, văn phòng và nhà tại cao tầng liền kề ( TD Plaza ) được thành phố đồng ý chấp thuận góp vốn đầu tư từ năm 2005. Thời điểm đó, đây là tòa nhà hạng sang, văn minh tiên phong ở TP Hải Phòng Đất Cảng. Do đó, kinh nghiệm tay nghề tiến hành những thủ tục còn hạn chế .

 Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng  - Ảnh 3.

Khi bán hết những căn hộ chung cư cao cấp năm 2013 đến nay, những văn bản lao lý tương quan việc cấp sổ hồng có những kiểm soát và điều chỉnh nên việc làm thủ tục cho dân cư gặp khó khăn vất vả, vướng mắc .Giám đốc Công ty Thùy Dương cho biết, đơn vị chức năng vừa có văn bản gửi Sở TN&MT ý kiến đề nghị đánh giá và thẩm định điều kiện kèm theo chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng đất, bán nhà ở dự án Bất Động Sản tại tháp B. Đây là thủ tục bắt buộc trước khi triển khai cấp mới, tách bìa cho căn hộ cao cấp mua nhà dự án Bất Động Sản căn hộ cao cấp. Sau khi sở thẩm định và đánh giá xong, chủ góp vốn đầu tư sẽ triển khai tách bìa cho từng căn hộ chung cư cao cấp tại tháp B .Đơn vị cũng thao tác với ngân hàng nhà nước và sẽ hoàn thành xong sớm thủ tục cấp sổ hồng cho dân cư trước 31/12/2021 .Theo khám phá của PV, Công ty CP Xây dựng Thùy Dương thuộc “ hệ sinh thái ” TD Group ( CTCP Đầu tư Thùy Dương ) do ông Nguyễn Văn Luân là Tổng giám đốc kiêm người đại diện thay mặt pháp lý được xây dựng ngày 20/3/2007 có trụ sở chính tại số 1/23 A Lê Đại Hành, phường Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP Hải Phòng Đất Cảng .

Liên quan đến TD Group, UBND TP Hà Nội mới đây đã có kết quả báo cáo kiểm tra, rà soát lại các dự án theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. Trong đó, TP Hà Nội kiến nghị thu hồi và phục hồi điều tra những sai phạm tại lô đất B9/CC1, B9/CC3 và C3/HH, C3/CC1-1 thuộc dự án Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) của Công ty này.

Từ thực tiễn trên, Ủy Ban Nhân Dân TP TP. Hà Nội đã yêu cầu Nhà nước cần phải tịch thu hàng loạt những khu đất này để đưa vào quản trị, sử dụng theo đúng lao lý của Luật Đất đai 2013 và Luật Quản lý sử dụng gia tài công .Bên cạnh đó, Ủy Ban Nhân Dân TP TP. Hà Nội cũng yêu cầu Công an TP TP.HN cần hồi sinh tìm hiểu để xác lập vi phạm, giải quyết và xử lý những đối tượng người tiêu dùng theo đúng lao lý của pháp lý. Trên cơ sở đó, những Sở, ngành tương quan có nghĩa vụ và trách nhiệm và giải quyết và xử lý khắc phục vi phạm, xử lý nội dung những việc làm của ngành mình theo đúng pháp luật của pháp lý …TD Group là chủ góp vốn đầu tư và tăng trưởng của rất nhiều dự án Bất Động Sản bất động sản như : TD Plaza TP HCM ; TD-Handico Complex Thành Công ; TD-Handico Plaza C3 ; TD-Handico Plaza B9 ; TD Urban Township, Hòa Lạc, Thành Phố Hà Nội ; TD Lakeside Hải Phòng Đất Cảng ; TD Business Center Hải Phòng Đất Cảng ; TD Plaza TP. Hải Phòng …

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *