Tập thể B5 Giảng Võ (Hà Nội) sống chung với nước cống

Tập thể B5 Giảng Võ ( Thành Phố Hà Nội ) sống chung với nước cốngGần 1 tháng nay, người dân sống tại khu tập thể B5 – Giảng Võ phải sống chung với nước cống tràn vào trong nhà với mùi hôi thối nồng nặc. Người dân cho rằng, việc nước cống tràn vào tần 1 khu tập thể có tương quan đến khu công trình thiết kế xây dựng ở phía sau đang xây đắp .Tập thể B5 Giảng Võ (Hà Nội) sống chung với nước cống Nước thải đùn lên khắp mọi nơi, tràn vào nhà dân, mùi hôi thối khiến những hộ dân không hề ngủ được, người dân phải túc trực máy bơm bất kỳ khi nào … đó là thảm cảnh mà người dân thuộc tầng 1 Khu tập thể B5 Giảng Võ đang phải gánh chịu trong gần một tháng nay.

Khu tập thể B5 Giảng Võ có mặt tiền hướng ra đường Núi Trúc. Đây là Khu tập thể được xây dựng và đưa vào sử dụng khoảng 40 năm. Hầu hết tất cả các hộ dân thuộc tầng 1 hướng ra mặt đường Núi Trúc gần 1 tháng nay đang phải chịu cảnh nước thải, nước cống tấn công vào nhà. Tất cả các hộ dân tầng 1 đều phải sử dụng máy bơm, bơm nước thải, nước cống ra khỏi nhà để hạn chế tình trạng ngập úng.

Khủng khiếp nhất phải kể đến ngôi nhà ở tầng 1 khu tập thể B5 của bà Nguyễn Thị Chung ( 70 tuổi ), căn nhà của bà Chung gần 3 tuần nay trong thực trạng nước cống ngập lênh láng từ ngoài đến tận đầu giường.

Tập thể B5 Giảng Võ (Hà Nội) sống chung với nước cống

Nước cống ngập đến nhà dân tại khu tập thể B5 Giảng Võ

Hàng ngày, bà Chung phải dùng máy bơm để hút nước cống bơm ra ngoài. Hiện bà đã già yếu lại thêm bệnh khớp cho nên việc đi lại rất khó khăn. Bà cho biết: “Tôi năm nay 70 tuổi rồi, sức khoẻ yếu, chân bị thấp khớp đi lại khó khăn. Từ ngày 7/6, nhà tôi bị ngập nước cống, mùi thối đến nhức óc. Tôi đã kiến nghị lên chính quyền phường Giảng Võ nhưng hiện vẫn chưa được giải quyết triệt để”.

Về nguyên do dẫn tới sự việc nước thối tràn ngập, theo những người dân ở khu tập thể B5, trước đây, khu tập thể này chưa khi nào xảy ra thực trạng tương tự như. Sự việc nước ngập khởi đầu từ ngày 7/6, người dân cho rằng là từ khi dự án Bất Động Sản Tổ hợp khách sạn Sao Phương Đông phía sau tòa nhà B5 do Công ty thiết kế xây dựng gia dụng và công nghiệp Delta thực thi thiết kế, Công ty Cổ phần và TM Sao Phương Đông làm chủ góp vốn đầu tư. Sau khi san đất xuống đường cống chạy dọc theo dãy nhà B5, hàng loạt nhà dân phía trước bị tràn nước cống lên nền nhà. Mặc dù những hộ dân đã có đề xuất kiến nghị với chủ góp vốn đầu tư và công ty xây đắp nhưng hiện vẫn chưa được xử lý.

Tập thể B5 Giảng Võ (Hà Nội) sống chung với nước cống - ảnh 2

Theo người dân, kể từ khi dự án Bất Động Sản phía sau khu tập thể kiến thiết xây dựng thì xảy ra thực trạng trên

Liên quan đến sự việc trên, một cán bộ ban quản lý dự án cho hay: “Chúng tôi có nắm được thông tin về sự cố tràn nước dưới nền nhà một số hộ dân bên cạnh. Tuy nhiên, về nguyên nhân thì chưa thể xác định được có phải do thi công công trình hay không. Chúng tôi chỉ thi công trong phạm vi ranh giới dự án.”

Được biết, ngay sau khi dân cư có đề xuất kiến nghị, ngày 19/6 vừa mới qua chính quyền sở tại phường Giảng Võ đã đưa xe đến hút bể phốt. Tuy nhiên tình hình vẫn không được cải tổ. Nước cống lại liên tục tràn vào những nhà dân ở tầng 1. Kết quả là người dân vẫn phải ” sống chung với nước cống “. Thành Tuyên

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *