SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục?

Unanswered Question là một trong những chương trình truyền hình được yêu quý tại Nước Hàn. Giống như cái tên, chương trình này thường đặt ra những câu hỏi bị bỏ ngỏ lời đáp về những vụ án gồm có cũ lẫn mới. Trước khi lên kế hoạch ” đào ” lại một vụ án cũ nào đó, Unanswered Question sẽ lôi kéo những người có tương quan góp phần thêm vật chứng, giúp họ hoàn toàn có thể tiến gần đến với thực sự hơn .SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 1.SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 2.Bài đăng của SBS

Ngày 19/5 vừa qua, Unanswered Question đã chia sẻ bài đăng trên Twitter nhằm thu thập chứng cứ về vụ án nữ sinh 14 tuổi (gọi là A) bị 41 nam sinh cưỡng hiếp tập thể trong suốt 11 tháng từng gây chấn động Hàn Quốc vào năm 2004. Nạn nhân chịu nhiều tủi nhục là thế nhưng tất cả những kẻ thủ ác lại thoát khỏi án tù thành công khiến dư luận không khỏi bức xúc. Đây cũng chính là một trong những lý do tập lên sóng về vụ án này của Unanswered Question rất được mong chờ.

Thời điểm đó, A và nhóm nam sinh quen nhau qua mạng. Nữ sinh kia không hề hay biết những người bạn của mình đều nổi tiếng là thành phần bất hảo của trường ở thành phố Miryang. Trong lần gặp mặt trực tiếp, A không ngờ bị chúng lao vào cưỡng bức tập thể, lại còn quay clip để rình rập đe dọa cô không được hé môi với bất kể ai về chuyện này. Việc này cứ thế lặp đi lặp lại trong suốt 11 tháng. Theo tìm hiểu của công an, có từ 3 đến 24 nam sinh tham gia mỗi lần A bị cưỡng bức và tổng số có 41 người tương quan. SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 3.SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 4.Hàng loạt đài truyền hình đưa tin về vụ cưỡng bức tập thể gây chấn động .

Đáng nói hơn, A không phải nạn nhân duy nhất. Cô bị đám nam sinh bắt ép phải dẫn em, 13 tuổi, và chị họ, 16 tuổi, đến gặp chúng nếu không muốn mọi chuyện bại lộ. Không còn cách nào khác, A đành phải làm theo và 2 cô gái kia sau đó cũng trở thành nạn nhân của vụ việc.

Sự việc được phát hiện bởi dì của nạn nhân nhưng khi đó chỉ có 3 nam sinh bị bắt. Vụ cưỡng bức tập thể nữ sinh 14 tuổi lập tức trở thành cú sốc vương quốc, chẳng ai hoàn toàn có thể tin được những đứa trẻ ở độ tuổi đại trà phổ thông đã hoàn toàn có thể gây ra tội ác tày đình như vậy. Sức ép dư luận khiến 9 nam sinh khác bị công an bắt giữ .SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 5.

Con cái làm điều sai trái nhưng phụ huynh của những nam sinh này vẫn mạnh miệng bênh vực và thậm chí còn đe dọa gia đình nạn nhân rằng: “Dám tố con tôi thì các người cũng nên cẩn thận đấy”. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, một phụ huynh đổ hết lỗi lầm cho nạn nhân: “Tại sao lại phải cảm thấy có lỗi với gia đình của cô ta? Mọi người không thấy chúng tôi cũng đang chịu đựng hay sao? Ai có thể từ chối một đứa con gái đang muốn dụ dỗ chúng cơ chứ? Những người đó nên xem lại cách dạy dỗ con gái mình lại để tránh những tai nạn thế này xảy ra”. Được biết, 1 trong 3 nạn nhân phải bỏ học vì không thể chịu được những lời phỉ báng đến từ bố mẹ của những kẻ hãm hại mình.

SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 6.SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 7.

Chân dung của những nam sinh được cho là có tham gia trong vụ cưỡng bức tập thể ở Miryang được lan truyền trên khắp các diễn đàn mạng Hàn Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, nạn nhân còn chịu sự đối xử bất công trong quá trình điều tra với cảnh sát. Theo đó, họ từng yêu cầu được lấy lời khai bởi cảnh sát nữ nhưng bị bác bỏ. Một trong những viên cảnh sát từng nói thẳng vào mặt nạn nhân thế này: “Tại sao lại quyến rũ những đứa trẻ kia? Chúng là tương lai của đất nước đấy biết không? Các người đã hủy hoại danh tiếng của Miryang rồi tương lai sẽ ra sao đây?”. Việc bị bắt đối chất trực tiếp với các nam sinh khiến nạn nhân chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề đến nỗi phải nhập viện điều trị. Cảnh sát cũng chịu trách nhiệm trong việc tiết lộ danh tính cả nạn nhân.

Bức xúc trước những gì nạn nhân phải chịu đựng và thái độ hống hách, không sợ trời đất của mái ấm gia đình những nam sinh, người dân Nước Hàn đã tổ chức triển khai biểu tình dưới ánh nến nhằm mục đích tạo áp lực đè nén lên cơ quan tìm hiểu, nhu yếu họ nhanh gọn xử lý vấn đề để trả lại công minh cho những nạn nhân .SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 8.SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 9.Năm 2007, TANDTC tối cao Seoul đã nhu yếu cơ quan chức năng đền bù cho nạn nhân và mái ấm gia đình họ 50 triệu won. Số tiền này được tăng lên 70 triệu won vào tháng 6/2008. Về phía những kẻ gây án, chỉ có 10 nam sinh bị buộc tội cưỡng bức tập thể và bị công tố viên nhu yếu mức án phạt từ 2 đến 4 năm tù. Xét thấy chúng còn tương lai phía trước, tòa án nhân dân chỉ quyết định hành động phạt 5 trong số đó bằng cách gửi chúng đến TT tái tạo trẻ vị thành niên. Không ai trong 41 nam sinh bị buộc tội hình sự. Vụ án khép lại trong sự phẫn uất của nạn nhân và bức xúc của dư luận. Dù bao nhiêu năm trôi qua vẫn khiến người ta phẫn nộ mỗi khi nhắc đến. Số phận những nạn nhân sau đó chưa rõ nhưng nhiều nguồn tin cho biết đời sống của hầu hết những nam sinh đều rất tốt, như thể chưa khi nào có chuyện gì xảy ra. Việc tái hiện lại vụ án trên chương trình Unanswered Question khiến mọi người càng kỳ vọng sẽ có nhiều diễn biến mới, giúp vạch mặt kẻ ác .Vụ án cưỡng hiếp tập thể ở Miryang trở thành nguồn cảm hứng cho những nhà làm phim. 3 bộ phim Signal, Don’t cry mother và Han Gong Ju đều được thực thi dựa trên diễn biến của sự kiện gây bức xúc dư luận này. Mỗi phim khai thác góc nhìn khác nhau nhưng đều khiến người theo dõi không khỏi sụt sùi vì xúc động .SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 10.

Phim “Han Gong – Ju”

SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 11.SBS khơi lại vụ nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh cưỡng bức ở Hàn Quốc: Công lý có đứng về phía nạn nhân sau 15 năm tủi nhục? - Ảnh 12.Cảnh trong phim Don’t cry mother và Signal .

(Nguồn: Tổng hợp)

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *