‘Giải cứu’ dự án nhà ở xã hội Tân Bình Apartment

Dự án này có hai khối nhà, một khối nhà tại xã hội phía sau ( đã kiến thiết xây dựng – NV ) và khối nhà ở TM phía trước. Hiện nay, khu công trình khối nhà tại xã hội phía sau khu đất dự án Bất Động Sản chỉ thiết kế xây dựng phần móng, hầm riêng cho khối nhà, nên khu công trình không hề tiếp cận, liên kết được với đường giao thông vận tải chính của dự án Bất Động Sản ( đường Hoàng Bật Đạt ) khi khu công trình thiết kế xây dựng hoàn thành xong. Đồng thời cũng không bảo vệ điều kiện kèm theo nghiệm thu sát hoạch khu công trình theo pháp luật, để chuyển giao nhà cho người mua .
Trong khi đó, hiện khối nhà tại xã hội đã kiến thiết được 90 % khối lượng, chủ góp vốn đầu tư vẫn đang triển khai xong những căn hộ chung cư cao cấp .
Nhằm tháo gỡ khó khăn vất vả, Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh thống nhất yêu cầu của Sở Xây dựng, Ủy Ban Nhân Dân Q. Tân Bình và những đơn vị chức năng tương quan, được cho phép chủ góp vốn đầu tư tiến hành xây đắp hàng loạt phần móng, hầm, sàn nắp hầm của hai khối nhà và triển khai xong những đường nội bộ của dự án Bất Động Sản theo Quyết định số 44 / QD-SXD-TĐDA ngày 8.8.2014 của Sở Xây dựng. Giao Sở Xây dựng kiểm tra, giám sát kiến thiết, tổ chức triển khai nghiệm thu sát hoạch khu công trình theo lao lý để chuyển giao nhà cho người mua .

Sau khi Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình xây dựng hoàn thành công trình nhà ở xã hội, đủ điều kiện nghiệm thu công trình theo quy định và bàn giao nhà cho khách hàng, mới được phép triển khai thi công xây dựng khối công trình nhà ở thương mại phía trước của dự án. Giao Sở Xây dựng và UBND quận Tân Bình kiểm tra giám sát, theo dõi. Trường hợp phát hiện vi phạm xây dựng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

UBND TP cũng giao UBND quận Tân Bình phối hợp với Sở Xây dựng và chủ đầu tư tổ chức họp với khách hàng mua nhà tại dự án, giải thích những khó khăn vướng mắc nêu trên, thông báo chủ trương chỉ đạo của UBND TP cho người mua biết; đồng thời phải cung cấp cho người mua biết kế hoạch, tiến độ thi công từng hạng mục công trình, đến khi nghiệm thu công trình và bàn giao nhà cho khách hàng theo quy định.

Trước đó, tương quan đến những vi phạm về kiến thiết xây dựng tại dự án Bất Động Sản như xây lố 2 tầng, Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định hành động xử phạt và nhu yếu chủ góp vốn đầu tư tự tháo dỡ phần vi phạm. Đồng thời nhu yếu chủ góp vốn đầu tư hoàn tất pháp lý về nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính, góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng theo pháp luật, để triển khai kiến thiết triển khai xong khu công trình, kể cả đường nội bộ tiếp cận khu công trình, chuyển giao căn hộ chung cư cao cấp cho người mua chậm nhất hết tháng 4.2021. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn theo chỉ huy của TP, chủ góp vốn đầu tư vẫn chưa chuyển giao nhà cho người mua .
Không chỉ vi phạm về kiến thiết xây dựng, trong hợp đồng mua và bán với người mua, chủ góp vốn đầu tư cam kết tháng 3.2016 sẽ giao nhà, nhưng đến nay dự án Bất Động Sản vẫn chưa xong. Điều này khiến những người mua nhà tại đây bức xúc, khiếu kiện, cầu cứu khắp nơi .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *