Nhiều sai phạm tại dự án Tân An Huy

Sở Xây dựng cấp phép sai quy định

Thanh tra Tóm lại Công ty Tân An Huy, chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản khu nhà ở Tân An Huy ( huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh ) chậm trễ trong việc triển khai dự án Bất Động Sản. Đến nay Công ty Tân An Huy hiện còn nợ ngân sách nhà nước số tiền là 149,765 tỉ đồng .
Tại khu đất cao tầng liền kề, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nam Hồ Chí Minh Residences đã ký những thỏa thuận hợp tác đặt cọc từ thời gian tháng 10.2016, với cam kết là chủ góp vốn đầu tư hợp pháp của dự án Bất Động Sản trước khi được Ủy Ban Nhân Dân TP đồng ý chấp thuận chủ trương góp vốn đầu tư và công nhận làm chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản khu nhà ở xã Phước Kiển là hành vi bị cấm theo lao lý. Đáng kể, đơn vị chức năng này đã triển khai thiết kế ép cọc đại trà phổ thông trước khi chưa được cấp giấy phép kiến thiết xây dựng là hành vi thiết kế xây dựng không phép .
Tại khu đất y tế có diện tích quy hoạnh 7.667,4 mét vuông được Ủy Ban Nhân Dân TP giao đất để tiến hành thực thi thiết kế xây dựng khu công trình y tế trong dự án Bất Động Sản nhưng đã hơn 12 năm tính từ thời gian giao đất ( năm 2005 ), 7 năm kể từ ngày Công ty Nhân Phúc Đức nhận chuyển nhượng ủy quyền khu đất từ Công ty Tân An Huy ( năm 2010 ), 4 năm kể từ ngày Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bệnh viện Sản nhi Quốc tế TP HCM được cấp giấy phép kiến thiết xây dựng ( năm 2013 ) nhưng chủ góp vốn đầu tư không tiến hành thiết kế thiết kế xây dựng gây tiêu tốn lãng phí nguồn lực về đất đai của nhà nước, vi phạm pháp lý đất đai .

Thanh tra Sở Xây dựng và phòng cấp phép xây dựng thuộc Sở Xây dựng có kiểm tra nhưng không phát hiện công trình thi công trước khi Sở Xây dựng cấp phép xây dựng. Ngoài ra, UBND xã Phước Kiển cũng không kiểm tra, xử lý việc xây dựng không phép của Công ty Nam Sài Gòn là không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao về quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng.

Trong khi đó, Sở Xây dựng cấp giấy phép thiết kế xây dựng tăng tỷ lệ kiến thiết xây dựng, tăng tầng, tăng chiều cao và diện tích quy hoạnh sàn khi chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản Bệnh viện Sản nhi quốc tế Hồ Chí Minh chưa thực thi thủ tục kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch chi tiết cụ thể được duyệt là không đúng pháp luật .
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nam TP HCM Residences và Công ty Ngân Hà là những chủ góp vốn đầu tư được hưởng lợi từ việc thay đối những chỉ tiêu quy hoạch như tăng tầng cao, tăng diện tích quy hoạnh, tăng tỷ lệ thiết kế xây dựng … nhưng những sở, ngành vẫn chưa tham mưu Ủy Ban Nhân Dân TP chỉ huy cơ quan có thẩm quyền xác lập nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính bổ trợ ( nếu có ) trong việc đổi khác quy hoạch thiết kế xây dựng tại dự án Bất Động Sản .
Về quản trị nhà nước tại dự án Bất Động Sản, thanh tra Tóm lại Sở Tài nguyên và Môi trường và Ủy Ban Nhân Dân huyện Nhà Bè không tổ chức triển khai kiểm tra, theo dõi, đôn đốc công ty trong quy trình tiến hành dự án Bất Động Sản là chưa triển khai chức trách, trách nhiệm được giao .

Chuyển cơ quan cảnh sát điều tra

Trước những sai phạm trên, quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP ông Nguyễn Thành Phong đã nhu yếu đại diện thay mặt Công ty Tân An Huy đề ra kế hoạch đơn cử, cam kết về quy trình tiến độ, năng lực kinh tế tài chính để khẩn trương hoàn thành xong công tác làm việc bồi thường, giải phóng mặt phẳng ; liên tục thiết kế xây dựng hoàn hảo những mạng lưới hệ thống hạ tầng kỹ thuật ; khắc phục những vi phạm kiến thiết xây dựng và đẩy nhanh tiến trình kiến thiết xây dựng nhà ở tại khu thấp tầng dự án Bất Động Sản đúng quy hoạch được duyệt .
Ông Phong giao Ủy Ban Nhân Dân huyện Nhà Bè tráng lệ kiểm soát và chấn chỉnh công tác làm việc quản trị Nhà nước về đất đai, kiến thiết xây dựng và quy hoạch tại dự án Bất Động Sản khu nhà ở Tân An Huy. Tăng cường kiểm tra, giám sát ngặt nghèo Công ty Tân An Huy, Công ty Nam TP HCM, Công ty Ngân Hà và những chủ góp vốn đầu tư khác trong việc triển khai dự án Bất Động Sản bảo vệ đúng quy hoạch được duyệt .
Giao Cục trưởng Cục thuế TP khẩn trương truy thu, truy hoàn tiền sử dụng đất, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, giám sát ngặt nghèo hoạt động giải trí của Công ty Tân An Huy, kịp thời vận dụng những giải pháp cưỡng chế, tịch thu số tiền khoảng chừng 149,765 tỷ đồng là khoản nợ đọng thuế và tiền chậm nộp. Xử lý những hành vi không lập hóa đơn bán hàng, không hạch toán những khoản thu vào sổ sách kế toán, không kê khai lệch giá, vi phạm pháp lý về thuế theo lao lý. Trường hợp đủ yếu tố cấu thành tội trốn thuế thì chuyển cơ quan công an tìm hiểu để giải quyết và xử lý theo pháp luật .

Giao Giám đốc Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục trưởng Cục thuế TP, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thiếu sót, sai phạm.

Được biết, dự án Bất Động Sản trên có diện tích quy hoạnh 20,8 ha do Công ty Tân An Huy làm chủ góp vốn đầu tư được phê duyệt từ năm 2004 để thiết kế xây dựng khu đô thị loại I chuẩn vương quốc, văn minh, gồm : căn hộ chung cư cao cấp hạng sang, nhà phố biệt thự cao cấp mới, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ven sông, y tế, trường học … Tuy nhiên, gần 17 năm qua hàng trăm người mua mua nền đất dự án Bất Động Sản vô cùng khốn khổ vì không được xây nhà .
Trong khi đó, đến nay khoảng chừng 313 nền đất người dân đã đóng tiền để mua, chỉ có hơn chục trường hợp kiến thiết xây dựng được nhà ở nhưng không được cấp sổ hồng, gần 300 trường hợp còn lại, một số ít dân cư đã được giao nền nhưng chưa được xây nhà và chưa có sổ hồng khu đất, 1 số ít được giao nền đất “ trên giấy ” do trên trong thực tiễn chưa hoàn tất giải phóng mặt phẳng. Thậm chí, một số ít người góp vốn triển khai dự án Bất Động Sản bằng đất nông nghiệp để đổi đất thương mại của dự án Bất Động Sản thì vẫn “ trắng tay ” vì chưa được giao nền theo hợp đồng đã ký .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *