Khu tái định cư Bình Khánh: mòn mỏi chờ người – CafeLand.Vn

CafeLand – Toạ lạc trong lòng đô thị Thủ Thiêm và đã hoàn thành xong nhiều năm nhưng khu tái định cư Bình Khánh ( phường Bình Khánh, Q. 2, TP Hồ Chí Minh ) vẫn đang để trống, nhiều khuôn khổ đã có tín hiệu xuống cấp trầm trọng.

Khu tái định cư Bình Khánh có diện tích quy hoạnh 38,4 ha. Dự án thuộc chương trình 12.500 nhà ở ship hàng tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án được góp vốn đầu tư để tái định cư tại chỗ cho những hộ dân thuộc 5 phường TT của khu đô thị này. Dự án có ba khu, gồm khu 30,2 ha Bình Khánh có 4.216 nhà ở, khu 38,4 ha Bình Khánh có 6.220 căn hộ cao cấp, khu 17,3 ha An Phú – Bình Khánh có 1.844 căn.

Mặc dù đã triển khai xong nhiều năm, nhưng đến nay hầu hết những block nhà trong khu tái định cư Bình Khánh vẫn để trống. Sau lần đấu giá tiên phong không có người mua, đầu tháng 11/2018, 3.790 nhà ở thuộc khu tái định cư này lại liên tục được đề xuất đem ra đấu giá lần 2.

Trên cơ sở thẩm định giá theo giá thị trường vào thời gian tháng 7/2018, Sở Tài chính đã báo cáo giải trình đề xuất kiến nghị Ủy Ban Nhân Dân TP xem xét, phê duyệt giải pháp giá trị quyền sử dụng đất và khu công trình thiết kế xây dựng trên đất với tổng giá trị khoảng chừng 9.936 tỉ đồng. Theo lao lý, doanh nghiệp khi tham gia đấu giá phải ký quỹ 20 % giá khởi điểm. Nếu đơn vị chức năng trúng đấu giá thì trong vòng 1 tháng phải nộp 50 % giá trị trúng đấu giá, 50 % còn lại nộp trong vòng 90 ngày. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có danh nghiệp nào lên tiếng.

Ông Trần Khánh Quang, một chuyên viên bất động sản, cho rằng nguyên do hầu hết khiến không doanh nghiệp nào tham gia đấu giá là bài toán kinh tế tài chính. Với mức ký quỹ 20 %, đơn vị chức năng tham gia đấu giá phải bỏ ra hơn 1.800 tỉ đồng, rồi 3 tháng sau phải nộp tối thiểu khoảng chừng gần 7.000 tỉ đồng nữa là điều không dễ với hầu hết những doanh nghiệp bất động sản lúc bấy giờ. Mặt khác, mức giá cho nhà tái định cư như vậy là khá cao, tương tự với nhiều dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cao cấp thương mại.

Trong khi chờ đón thì nhiều căn hộ chung cư cao cấp đã xuống cấp trầm trọng

Lối xuống tầng hầm dưới đất của một toà nhà bị rào kín vì chưa có người về ở

Nền gạch hư hỏng gần trụ nước cứu hoá

Một khu vui chơi giải trí công viên nhỏ giữa những toà nhà xơ xác, cỏ mọc xum xê.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *