Ai chịu trách nhiệm với khách hàng Sunview 3? – CafeLand.Vn

CafeLand – Dù đã quá thời hạn chuyển giao nhưng chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản Sunview 3 vẫn chưa thể chuyển giao nhà cho người mua. Nhiều người mua đang lo ngại khi quả bóng nghĩa vụ và trách nhiệm cứ được chuyền qua, chuyền lại giữa chủ góp vốn đầu tư và đơn vị chức năng môi giới.

Khách hàng mua nhà tại SunView 3 căng băng rôn đòi nhà. Ảnh : Bạn đọc phân phối.

Trong đơn thư gửi đến CafeLand, chị N.T, một khách hàng mua căn hộ thuộc block A2 dự án SunView 3 (tên cũ là Thiên Lộc, mới đây đã đổi tên thành I-Home 1 ) cho hay, chị ký hợp đồng mua căn hộ từ tháng 9/2012, đến nay đã 19 tháng chủ đầu tư đã không giao được nhà như đã ký. Trong khi đó, thời gian giao nhà ghi rõ trong hợp đồng là 15 tháng, có thể sớm hoặc chậm 3 tháng. Chị N.T cũng cho biết thêm, chị và các khách hàng khác đã gửi công văn nhắc nhở, yêu cầu chủ đầu tư giải quyết việc chậm trễ bàn giao nhưng chủ đầu tư vẫn chỉ mới hứa hẹn.

Đến nay, chi N.T muốn thanh lý hợp đồng nhưng chủ góp vốn đầu tư hứa trong vòng 2 tuần sẽ hẹn chị lên làm thủ tục thanh lý. Dù chỉ mong lấy lại số tiền đã đóng chứ không cần lãi suất vay và bồi thường nhưng vẫn rất lo ngại vì chủ góp vốn đầu tư đã nhiều lần thất hứa. Trong một công văn gửi đi vào ngày 8/4, Doanh Nghiệp Thiên Lộc chứng minh và khẳng định đã bán sỉ 2 block A2 và A1 cho Đất Xanh theo giá 12,6 triệu đồng / mét vuông. Đất Xanh kinh doanh bán lẻ lại cho người mua với giá khoảng chừng 15 triệu đồng / mét vuông. Đồng thời, đơn vị chức năng này cũng nhấn mạnh vấn đề rằng, nếu người mua không có nhu yếu liên tục hợp đồng, chủ góp vốn đầu tư sẽ hoàn trả lại đúng số tiền đã bán sỉ cho Công ty Đất Xanh ( tức 12,6 triệu đồng / mét vuông ), Đất Xanh phải có nghĩa vụ và trách nhiệm xử lý thanh toán giao dịch cho người sử dụng theo đúng số tiền Công ty Đất Xanh đã nhận của người mua.

Tuy nhiên, đại diện Đất Xanh lại phủ nhận những thông tin bên Thiên Lộc phát đi và cho rằng, sự hiện diện của Đất Xanh ở dự án Sunview 3 chỉ là đơn vị tiếp thị, phân phối dự án và nhận hoa hồng môi giới. Về quyền lợi của những khách hàng muốn thanh lý hợp đồng thì Thiên Lộc sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả cho khách hàng vì tiền thu hộ từ khách hàng Đất Xanh đã chuyển trả cho chủ đầu tư và chỉ nhận lại phí môi giới.

Nhiều người mua cho biết, đã ký hợp đồng mua và bán căn hộ chung cư cao cấp hình thành trong tương lai với công ty Thiên Lộc nhưng đã giao dịch thanh toán tiền cho đơn vị chức năng thu hộ là Công ty Đất Xanh. Hiện nay, họ muốn làm rõ ai sẽ là người đứng ra trả lại tiền nếu người mua thanh lý hợp đồng ? và số tiền họ nhận được là số tiền đã đóng ( khoảng chừng 15 triệu đồng / mét vuông ) hay theo giá sỉ mà Thiên Lộc đã bán cho Đất Xanh ( 12,6 triệu đồng / mét vuông ) ? Trả lời chúng tôi về những vướng mắc của bạn đọc, ông Nguyễn Khánh Hưng – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Dịch Vụ Thương Mại và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh cho biết, nếu người mua thanh lý, Thiên lộc sẽ hoàn trả tiền trong vòng tối đa 60 ngày. Đất Xanh sẽ là đơn vị chức năng chủ trì việc xử lý những khiếu nại của người mua để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho cả người mua và đối tác chiến lược. Khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp Đất Xanh để được hướng dẫn xử lý mọi yếu tố tương quan.

Với khách hàng muốn nhận nhà, Thiên Lộc đã cam kết hỗ trợ thêm lãi suất 9%/năm cho khách hàng trong thời gian chậm bàn giao.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với chủ góp vốn đầu tư để làm rõ vướng mắc nếu thanh lý hợp đồng, người mua có được trả đủ số tiền đã đóng hay chỉ hoàn trả lại đúng số tiền đã bán sỉ cho công ty Đất Xanh như trong công văn đã gửi cho người mua vào ngày 8/4 ? Tuy nhiên, không nhận được phản hồi. Chúng tôi sẽ liên tục theo dõi vấn đề để thông tin đến bạn đọc.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *