Dự án Sông Đà Riverside về tay LDG Group

HĐQT CTCP Đầu tư LDG ( LDG Group – Mã CK : LDG ) vừa trải qua chủ trương góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản tổng hợp nhà ở Sông Đà Riverside, phường Hiệp Bình Phước, Q. Quận Thủ Đức, Tp. HCM. Đây là dự án Bất Động Sản mà LDG đã nhận chuyển nhượng ủy quyền từ CTCP Đầu tư Quốc Cường Gia Lai ( Mã CK : QCG ). “ Thương vụ này là tác dụng trong nhiều tháng đàm phán giữa hai bên để LDG Group mua lại 99,9 % CP của CTCP Bất động sản Hiệp Phúc ( BĐS Hiệp Phúc ), pháp nhân chiếm hữu dự án Bất Động Sản này ” – LDG thông tin. Theo tìm hiểu và khám phá của VietTimes, BĐS Hiệp Phúc tiền thân là CTCP Quốc tế An Vui ( An Vui ), được xây dựng tháng 4/2008. Công ty này có trụ sở chính tại 621 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Q. Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Để thực hiện dự án Sông Đà Riverside, An Vui đã liên doanh với CTCP ANI (ANI), tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 977 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dự án Bất Động Sản này hơn một thập niên không hề tiến hành. Đến năm 2017, ANI chuyển nhượng ủy quyền lại hàng loạt dự án Bất Động Sản cho An Vui với giá trị 280 tỷ đồng. Cũng trong năm 2017, Quốc Cường Gia Lai mua lại An Vui, đổi tên thành BĐS Hiệp Phúc. Tháng 4/2020, QCG công bố hoàn tất chuyển nhượng ủy quyền 56 % CP Bất Động Sản Nhà Đất Hiệp Phúc. Sau thanh toán giao dịch, tỷ suất chiếm hữu của QCG tại BĐS Hiệp Phúc giảm từ 90 % xuống còn 34 %. Hiện công ty này không còn là công ty con của QCG mà trở thành công ty link. Dự án Sông Đà Riverside khi về tay LDG Group đã được đổi tên thành Khu căn hộ chung cư cao cấp hạng sang LDG River, tổng vốn góp vốn đầu tư dự kiến khoảng chừng 4.153 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Sông Đà Riverside của Quốc Cường Gia Lai
Phối cảnh dự án Bất Động Sản Sông Đà Riverside của Quốc Cường Gia Lai

Trong toàn cảnh quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung căn hộ cao cấp khá ít, việc LDG Group bắt tay với QCG chiếm hữu quỹ đất khủng với hàng ngàn căn hộ cao cấp tại dự án Bất Động Sản này là một trong những hành động nhằm mục đích tăng nhanh lệch giá và doanh thu.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG Group cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên LDG Group bắt tay hợp tác với một trong những ông lớn trong ngành bất động sản là QCG. Việc hợp tác lần này là thương vụ lớn nhất trong các thương vụ hợp tác với tập đoàn này”.

Thời gian qua, LDG Group đã M&A nhiều dự án Bất Động Sản trên khắp cả nước. Trong đó, hàng loạt dự án Bất Động Sản đã được công bố ra thị trường và lên kế hoạch để tiến hành góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng trong thời hạn sắp tới như Khu thương mại vui chơi phức tạp hạng sang LDG Grand Miền Trung ( Thành Phố Đà Nẵng ), Khu dịch vụ thương mại vui chơi thể thao đa công dụng LDG Grand Miền Bắc ( Quảng Ninh ), Khu căn hộ chung cư cao cấp hạng sang LDG Sky ( Khu đông Tp. TP HCM ). LDG Group được xây dựng tháng 8/2010, tiền thân là CTCP Địa ốc Long Điền, trụ sở chính tại số 104 / 4, ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai. Hiện nay, LDG Group có vốn điều lệ 2.402 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2019, LDG Group có tổng tài sản đạt 5.848 tỷ đồng, trong đó, những khoản phải thu ngắn, dài hạn là 3.219,7 tỷ đồng, hàng tồn dư là 1.735 tỷ đồng. Công ty này có lệch giá thuần đạt 784 tỷ đồng, lãi sau thuế là 603 tỷ đồng. /.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *