Cư dân Scitech Tower ‘sốc’ khi nhận bàn giao căn hộ

Cư dân căn hộ cao cấp Scitech Tower tại 306 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, CG cầu giấy, Thành Phố Hà Nội đang bức xúc khi cho rằng chủ góp vốn đầu tư đã ép họ nhận nhà khi chưa hoàn thành xong khu công trình, mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được nghiệm thu sát hoạch, thậm chí còn chủ nhà phải chi ra vài trăm triệu để thay thế sửa chữa lại cho đúng phong cách thiết kế bắt đầu .Được khai công từ năm 2011 tuy nhiên cho tới quý III / 2017 những người mua nhà ở dự án Bất Động Sản scitech tower tại 304 Hồ Tùng Mậu, Từ Liêm, TP. Hà Nội do công ty Cổ phần góp vốn đầu tư và Phát triển nhà Thành Phố Hà Nội số 68 ( Handico 68 ) làm chủ góp vốn đầu tư, mới được nhận nhà sau 6 năm mòn mỏi chờ đón. Tuy nhiên niềm vui chưa đến được bao lâu khi chủ góp vốn đầu tư thông tin chuyển giao căn hộ cao cấp nhiều người ” ngã ngửa ” khi bước vào căn hộ chung cư cao cấp của mình.

cu dan scitech tower soc khi nhan ban giao can ho
Dự án Scitech Tower 304 Hồ Tùng Mậu. (Ảnh: Mạnh Cường)

Anh Ân, chủ của căn hộ cao cấp 202 của dự án Bất Động Sản này, cho biết : ” Hôm vừa qua nhận được thông tin của chủ góp vốn đầu tư về việc ngày 25/7 chúng tôi được chuyển giao căn hộ cao cấp, hai vợ chống mừng quýnh đúng ngày đến để làm thủ tục chuyển giao với chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản. Tuy nhiên, khi Open bước vào điều tiên phong đập vào mắt vợ chồng tôi là sàn nhà bằng gỗ bị bóc lên 50%, sàn nhà thì lõng bõng nước, điều hoà thì lắp rất ẩu không sát tường mà hở một đoạn nhìn như sắp rơi ra rất nguy khốn “.

cu dan scitech tower soc khi nhan ban giao can ho
Căn hộ của anh Ân phải lột hết sàn lên vì sàn bị thấm nước. (Ảnh: Mạnh Cường)

Cũng cùng nhận bàn giao nhà cùng ngày với nhà anh Ân là ông Tạ Đình Vinh ở căn 1406 cũng bất ngờ khi vào căn hộ của mình khi tường nhà bị ngấm nước rất nhiều: “Tôi nhận nhà thì phát hiện ra tường nhà bị ngấm nước, nước còn nhỏ giọt từ trên trần nhà xuống nữa. Nghiêm trọng hơn là nhà tôi bị thấm nước hai chỗ chứ không phải một. Cả một mảng tường lớn bị thấm nước làm cho sơn đổi màu khiến tôi rất lo lắng. Có nhà nước thấm lâu rồi còn bị mốc cả tường lên, hay điển hình như hôm qua có nhà vừa lắp bàn thờ xong hôm nay nước thấm đúng chỗ đặt bàn thờ tổ tiên. Chưa kịp nhận nhà mà chất lượng đã thế này rồi thì không biết sắp tới còn thế nào nữa”.

cu dan scitech tower soc khi nhan ban giao can ho
Căn hộ 1406 của ông Vinh bị thấm nước rất nặng, nhiều căn 06 ở các tầng khác cũng bị như vậy. (Ảnh: Mạnh Cường)

Theo người dân ở đây, việc thấm nước dọc theo trục căn 06 ở toàn bộ những tầng từ tầng 2 đến tầng 21 của toà nhà này đều bị. Nguyên nhân là do chủ góp vốn đầu tư xây 4 căn Penhouse trên tầng thượng không đúng với phong cách thiết kế khởi đầu nhưng khi dân cư phát hiện bắt phá đi dẫn đến việc khi mưa xuống nước ngấm xuống sàn. Trong 2 ngày 26 và 27/7, phóng viên báo chí đã ghi nhận thực tiễn tại tầng thượng có 4 khu nằm tại 4 góc được đổ trần vẫn còn đường ống nước, đường đây điện được lắp ráp sẵn. Ngoài ra, dân cư ở đây cũng phản ánh thực trạng chủ góp vốn đầu tư tự ý đổi khác phong cách thiết kế so với hợp đồng đã kí kết nhằm mục đích giảm thiểu ngân sách thiết kế xây dựng.

Cụ thể như trường hợp của anh Hoàng. Đ. L cư dân tầng 7. Theo anh L, khi kí kết hợp đồng với chủ đầu tư căn hộ của anh không có trần thạch cao mà là lăn sơn, dây điện phải đi ngầm phía bên trong nhưng chủ đầu tư đã không thực hiện đúng những điều khoản trong hợp đồng.

cu dan scitech tower soc khi nhan ban giao can ho
Anh L phải bỏ ra khoảng 200 triệu để sửa chữa lại căn hộ của mình sau khi nhận nhà. (Ảnh: Mạnh Cường)

” Các đường chờ điều hoà nhà tôi họ chỉ để duy nhất một cái ống thoát nước rất bé và không có đường dây điện, dây đồng dẫn nhiệt thì chúng tôi lắp kiểu gì. Hiện nay tôi phải bỏ ra khoảng chừng 200 triệu đồng để đập hết tường ra sửa lại, đi lại đường điện, dây đồng, ống thoát nước cho điều hoà thì mới hoàn toàn có thể sử dụng được “, anh L cho biết. Tính đến thời gian này đã có khá nhiều hộ dân chuyển đồ về ở nhưng ghi nhận thực tiễn cho thấy, mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhà ở scitech tower chưa được nghiệm thu sát hoạch, cả dự án Bất Động Sản vẫn đang bộn bề vật tư thiết kế xây dựng. Tầng hầm B2 của dự án Bất Động Sản vẫn ngập lếnh láng nước và chưa thể đưa vào sử dụng. Ngoài ra, theo dân cư ở đây lúc bấy giờ đường ống thoát nước của dự án Bất Động Sản chưa được đấu nối với mạng lưới hệ thống thoát nước chung của thành phố. Đường đi vào dự án Bất Động Sản rất bé, tỷ lệ dân cư cao sẽ không cung ứng được nhu yếu đi lại.

cu dan scitech tower soc khi nhan ban giao can ho
Hầm B2 của toà nhà vẫn đang ngập nước chưa thể đưa vào sử dụng.(Ảnh: Mạnh Cường)
cu dan scitech tower soc khi nhan ban giao can ho
Do thi công ẩu nên cửa ra vào của nhiều căn hộ bị lệch phải sửa lại. (Ảnh: Mạnh Cường)

Cư dân ở đây còn chỉ ra rất nhiều sai phạm của chủ đầu tư như: Chưa có đường giao thông để phục vụ việc đi lại của cư dân trong toà nhà, chưa có hệ thống chiếu sáng công cộng. Phần tầng hầm B1 và B2 của toà nhà thi công chưa đạt yêu cầu, hệ thống bể thải, bể phốt chưa hoàn thiện,….

Một dân cư vừa nhận chuyển giao căn hộ chung cư cao cấp ở tầng 17 cho biết : ” Ngày trước thấy trình làng dự án Bất Động Sản là căn hộ chung cư cao cấp hạng sang, nội thất bên trong tiện lợi với giá cả trên 20 triệu đồng một mét vuông. Nhưng tôi thấy với chất lượng như vậy không xứng với số tiền chúng tôi bỏ ra “. Chung cư Sictech Tower 304 Hồ Tùng Mậu là tổng hợp toà nhà 21 tầng nổi và 2 tầng hầm dưới đất được kiến thiết xây dựng trên khu đất rộng 113.909 m2, tỷ lệ thiết kế xây dựng là 23 %. Toà nhà đã cất nóc đầu năm năm nay và dự kiến chuyển giao nhà quý III năm năm nay tuy nhiên phải đến quý III năm 2017 dân cư ở đây mới nhận được thông tin chuyển giao nhà. Mặc dù đã liên hệ nhiều lần với chủ góp vốn đầu tư nhưng chúng tôi chưa nhận được câu vấn đáp từ phía chủ góp vốn đầu tư .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *