VinaCapital Đà Nẵng – Chủ sân golf 1.200 tỷ đồng là ai?

Chủ sân golf 1.200 tỷ đồng vừa được Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư là ai?

Việc được Ủy Ban Nhân Dân TP. Đà Nẵng chấp thuận đồng ý góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản sân golf 36 lỗ có tổng vốn góp vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng phần nào cho thấy tiềm lực khủng của VinaCapital Đà Nẵng .Việc được Ủy Ban Nhân Dân TP. Đà Nẵng đồng ý chấp thuận góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản sân golf 36 lỗ có tổng vốn góp vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng phần nào cho thấy tiềm lực khủng của VinaCapital Đà Nẵng .San-Golf-VinaCapitl-768x509

Sân golf VinaCapital nằm trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng vừa cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 2917/QĐ-UBND cho Dự án Sân golf VinaCapital Đà Nẵng.

Vị trí của dự án Bất Động Sản thuộc phường Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng với diện tích quy hoạnh đất sử dụng khoảng chừng 220 ha, tổng vốn góp vốn đầu tư là 1.168 tỷ đồng và được Ủy Ban Nhân Dân thành phố giao cho Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sân Gôn VinaCapital Đà Nẵng ( viết tắt VinaCapital Đà Nẵng ) tiến hành triển khai. Dự án này đã được cấp phép, kiến thiết xây dựng, quản trị và quản lý và điều hành một khu sân golf 36 lỗ đạt tiêu chuẩn loại A theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trong dự án Bất Động Sản cũng sẽ thiết kế xây dựng và kinh doanh thương mại khu biệt thự để cho thuê và bán, khu kinh doanh thương mại khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 4 sao, khu làng du lịch văn hóa truyền thống. Ngoài ra, trong quyết định hành động đã được cấp, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sân Gôn VinaCapital Đà Nẵng cũng được phép kinh doanh thương mại dịch vụ khách sạn, dịch vụ đi dạo vui chơi, thể thao tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, thiết kế xây dựng và kinh doanh thương mại nhà ở cao tầng liền kề tiêu chuẩn hạng sang để bán và cho thuê ; Kinh doanh dịch vụ luân chuyển khách du lịch và kiến thiết xây dựng vườn ươm, mua và bán, nuôi trồng và cung ứng giống và cây xanh, cung ứng dịch vụ về thực thi và chăm nom cảnh sắc cho những khu công trình thiết kế xây dựng và du lịch.

Được biết, ban đầu, dự án Sân golf VinaCapital được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 gồm khu nghỉ dưỡng biển 5 sao 350 phòng, khu villa sát biển 10ha mang tên Dunes và sân golf 18 lỗ với tên gọi The Dunes Đà Nẵng; Giai đoạn 2 gồm 2 khách sạn, 1 làng văn hóa, trung tâm hội nghị quốc gia, khu dân cư 30ha, tòa tháp đôi cao 33 tầng cho căn hộ nghị mát và sân golf thứ 2 (18 lỗ) mang tên Heritage.

Trong đó, sân golf The Dunes Đà Nẵng có tổng mức góp vốn đầu tư trên 130 triệu USD được khai công kiến thiết xây dựng vào năm 2008 và triển khai xong vào năm 2010. Đến tháng 2/2020, VinaCapital Đà Nẵng đã có công văn đề xuất kiến nghị kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch cụ thể dự án Bất Động Sản Sân golf VinaCapital. Công ty này yêu cầu Thành phố xem xét chấp thuận đồng ý với yêu cầu của công ty về chỉ tiêu quy hoạch những khối nhà cao tầng liền kề tại dự án Bất Động Sản nhằm mục đích nâng cao hiệu suất cao sử dụng đất và tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh sắc tại khu vực phía Nam thành phố Đà Nẵng, gồm có những khu công trình : Khối nhà cao tầng liền kề có diện tích quy hoạnh 1,47 ha với chiều cao khu công trình 36 tầng. Khối nhà khách sạn và dịch vụ thương mại có diện tích quy hoạnh 1,02 ha với chiều cao khu công trình 36 tầng.

VinaCapital Đà Nẵng là ai?

Theo khám phá của Nhadautu. vn, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sân Gôn VinaCapital Đà Nẵng được xây dựng vào cuối năm 2006, trụ sở chính đặt tại đường Trường Sa, phường Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Chủ của doanh nghiệp này khởi đầu là Quỹ góp vốn đầu tư VOF do VinaCapital quản trị, tuy nhiên đến giữa năm năm nay, quỹ này đã bán hàng loạt CP tại VinaCapital Đà Nẵng cho Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại Đầu tư Xuất Nhập khẩu An Phú, thanh toán giao dịch này đem về 12,2 triệu USD tiền mặt cho VinaCapital. Hai năm sau, đến tháng 3/2018, chủ sở hữu mới của Vinacapital Đà Nẵng được xác lập là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Du lịch Mondial – Huế. Tại ngày 25/6/2020, vốn điều lệ của VinaCapital Đà Nẵng đạt mức 1.000 tỷ đồng. Mondial – Huế sinh ra vào cuối năm 2003, vốn điều lệ bắt đầu ở mức 30 tỷ đồng. Tại ngày 23/6/2020, số vốn điều lệ của Mondial – Huế đạt 2.150 tỷ đồng.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *