Tổng quan đô thị Phú Mỹ Hưng – Phú Mỹ Hưng

Tổng quan đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị thuộc Quận 7, toạ lạc ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Từng là một khu đầm lầy hoang vu, Đô Thị Phú Mỹ Hưng đã chuyển mình trở thành một khu đô thị kiểu mẩu bật nhất Nước Ta, là nơi tập trung chuyên sâu sinh sống của những người có thu nhập cao, tri thức, là một TT kinh tế tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa truyền thống, giáo dục, cư trú, vui chơi. Một đô thị có khá đầy đủ hạ tầng thiết yếu, tính năng hoàn hảo với một hội đồng dân cư văn minh. [ / vc_column_text ]

Đô thị Phú Mỹ Hưng phát triển là bước đầu của chương trình mở rộng TP.HCM về hướng Nam, tiến ra biển theo xu hướng các đô thị lớn trên thế giới, việc phát triển đô thị PMH sẽ là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch phát triển toàn diện khu tam giác kinh tế trọng điểm miền Nam gồm TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Hiện nay, cụm đô thị đầu tiên Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng (khu A) được hình thành, thu hút một lượng lớn cư dân đến đây sinh sống, trong đó có không ít người nước ngoài. Nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn Phú Mỹ Hưng làm “thủ phủ” ở Việt Nam. Chẳng hạn, các tập đoàn đa quốc gia Manulife, Unilever và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước như Petro Vietnam, Vinamilk… Ngoài ra, hiện hầu hết ngân hàng lớn ở Việt Nam cũng hoạt động tại khu đô thị này.

Cơ sở hạ tầng xã hội tăng trưởng đồng nhất với bệnh viện, trường học những cấp từ mẫu giáo đến ĐH. Đặc biệt với tỷ lệ kiến thiết xây dựng ở PMH này khá thấp, có mạng lưới hệ thống giao thông vận tải nội bộ tốt, yên tĩnh, Phú Mỹ Hưng đã làm biến hóa nhận thức của nhiều người về ngôi nhà. Một ngôi nhà “ tiêu chuẩn ” không chỉ là phía trong 4 bức tường, nơi che mưa che nắng mà còn có cả khoảng trống và tiện ích khi bước ra khỏi cánh cửa .
Ngày nay, Phú Mỹ Hưng được xem là một TT Hồ Chí Minh thứ hai. Quy hoạch toàn diện và tổng thể của khu đô thị này cung ứng được toàn bộ nhu yếu của một đời sống, thao tác văn minh. Hiện nhiều dự án Bất Động Sản khu TT văn hóa truyền thống, thương mại và kinh tế tài chính của khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã triển khai xong hoặc đang trong quy trình thiết kế xây dựng. Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Hồ Chí Minh do Saigontourist và Công ty Phú Mỹ Hưng được góp vốn đầu tư hơn 200 triệu USD đã triển khai xong. Đây được nhìn nhận là TT hội chợ lớn nhất và tân tiến nhất ở những tỉnh phía Nam gồm 4 sảnh triển lãm với tổng diện tích quy hoạnh 40.000 m 2, một TT hội nghị quốc tế có sức chứa 2000 người, một tòa cao ốc văn phòng 35 tầng, hai khách sạn 4 và 5 sao với tổng số 1.000 phòng .

Ngoài ra, Phú Mỹ Hưng còn phát triển các dự án như văn phòng cho thuê, các cửa hàng thương mại, rạp chiếu phim với trang thiết bị hiện đại, trung tâm mua sắm và căn hộ mang dáng dấp kiến trúc châu Âu. Nơi đây cũng nổi tiếng với các công trình như Hồ Bán nguyệt, kênh đào nhân tạo. Xung quanh những công trình này là khu phố đi bộ, cao ốc có kiến trúc hiện đại.

Toàn bộ khu đô thị Phú Mỹ Hưng được quy hoạch trên diện tích quy hoạnh 2.600 ha tọa lạc song song với TP Hồ Chí Minh về phía Nam nằm dọc theo Đại lộ Nguyễn Văn Linh. Hiện tại, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phát triển Phú Mỹ Hưng đang khai thác và tăng trưởng 5 cụm đô thị với tổng diện tích quy hoạnh hơn 600 ha. Bao gồm, khu A – Trung tâm đô thị mới có diện tích quy hoạnh 409 ha ; Khu B ( 95 ha ) – Khu Làng Đại học ; Khu C ( 46 ha ) – Khu Trung tâm Kỹ thuật cao ; Khu D ( 85 ha ) .

Những khu còn lại đang chuẩn bị khai thác là Làng đại học (Khu B), Trung tâm kỹ thuật cao (Khu C), Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (Khu E) và Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (Khu D).

Xem thêm

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *