Chung cư Phú Hoàng Anh: Ban Quản trị cản trở dân là không đúng thẩm quyền

Sau khi Báo Lao Động có bài viết phản ánh vấn đề ” Mua nhà hợp pháp vẫn bị Ban quản trị “ cấm cửa ” diễn ra tại căn hộ chung cư cao cấp Phú Hoàng Anh, Ủy Ban Nhân Dân huyện Nhà Bè đã có công văn phản hồi về những yếu tố tương quan .Your browser does not support the video tag. Cụ thể theo thông tin phân phối từ ông Võ Phan Lê Nguyễn, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Nhà Bè, ngày 29.04.2008, Sở Xây dựng phê duyệt dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng “ Cao ốc Phú Hoàng Anh – Giai đoạn 1 ” tại Quyết định số 55 / QĐ-SXD-PTN. Theo bản vẽ phong cách thiết kế đính kèm Quyết định số 55 / QĐ-SXD-PTN ngày 29.4.2008 thì tại những vị trí tầng 2, khu D bộc lộ 6 nhà ở được duyệt .

Ngày 4.1.2017, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CE 954179, CE 954183, CE 954184 đối với các căn hộ số 2.1, 2.5, 2.6 tầng 2, khu D do ông Đỗ Hoàng Hưng làm chủ đầu tư (cư ngụ tại 15 tổ 7, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).

Tuy nhiên, ngày 10.10.2017, Ban Quản trị cao ốc Phú Hoàng Anh lại thông tin gửi Bố cáo đến toàn thể cư dân với nội dung nghi vấn toàn bộ diện tích tầng 2 tại lô D là diện tích của nhà sinh hoạt cộng đồng, thuộc sở hữu chung của cư dân, việc chủ đầu tư xây dựng 6 căn hộ tại tầng 2, lô D đưa vào kinh doanh là bất hợp pháp. Chính vì vậy, Ban Quản trị đã phối hợp với Ban Quản lý và đội bảo về tạm thời không cho bất kỳ ai tiếp cận tầng 2, lô D.

Ngày 7.6.2019, Sở Xây dựng TPHCM có Công văn số 6878/SXD-QLN&CS về việc trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Châm (là mẹ của ông Đỗ Hoàng Hưng và là người sở hữu hợp pháp các căn hộ này sau khi ông Hưng đi định cư nước ngoài). Theo đó, Sở Xây dựng có ý kiến: “Việc Ban Quản trị cao ốc Phú Hoàng Anh cản trở chủ sở hữu sử dụng 3 căn hộ nêu trên là không phù hợp với quyền và trách nhiệm của Ban Quản trị nhà chung cư”.

Ông Võ Phan Lê Nguyễn cho biết, từ năm 2018 đến nay, UBND huyện Nhà Bè đã tổ chức nhiều cuộc hợp với Chủ đầu tư, Ban Quản trị, Ban Quản lý Cao ốc Phú Hoàng Anh và triển khai nhiều giải pháp đề giải quyết dứt điểm việc khiếu nại nêu trên. Tuy nhiên, Ban Quản trị Cao ốc Phú Hoàng Anh không thực hiện các đề nghị của UBND huyện và vẫn khẳng định rằng Quyết định số 55/QĐ-SXD-PTN ngày 29/4/2008 của Sở Xây dựng về phê duyệt Dự án Cao ốc Phú Hoàng Anh không có các căn hộ tại tầng 2, khu D.

Theo UBND huyện Nhà Bè, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các căn hộ số 2.1, 2.5, 2.6 tầng 2, khu D. Do đó, quyền sử dụng nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của các hộ dân này là hợp pháp. Vì vậy, việc Ban Quản trị Cao ốc Phú Hoàng Anh cản trở người dân vào sử dụng là không đúng theo thẩm quyền quy định.

Hiện nay, Ủy Ban Nhân Dân huyện Nhà Bè đang tập trung chuyên sâu phối hợp xử lý vấn đề theo pháp luật. UBND huyện Nhà Bè cũng đã có văn bản báo cáo giải trình và yêu cầu phương hướng xử lý gửi Ủy Ban Nhân Dân Thành phố nhằm mục đích xử lý dứt điểm vấn đề nêu trên .Như báo Lao Động đã đưa tin, trong đơn gửi đến Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Châm ( ngụ ở CG cầu giấy, TP. Hà Nội ) cho biết, vào năm 2017, con trai bà tên Đỗ Hoàng Hưng có mua 3 căn hộ cao cấp là D2. 1, D2. 5, D2. 6 tại nhà ở Phú Hoàng Anh ở xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh. Các căn hộ chung cư cao cấp này đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Thành Phố Hồ Chí Minh cấp giấy chủ quyền lãnh thổ cho chủ góp vốn đầu tư là Công ty CP Phú Hoàng Anh. Nhưng Ban Quản trị căn hộ cao cấp đã nhu yếu ban quản trị khóa cầu thang máy, và khóa luôn 2 đầu cầu thang bộ thoát hiểm không cho vào nhà. Lý do BQT đưa ra là quyết định hành động số 55 / QĐ-SXD-PTN ngày 29.4.2008 của Sở Xây dựng về việc phê duyệt phong cách thiết kế của dự án Bất Động Sản Phú Hoàng Anh là không có tầng 2 ; rồi suy luận rằng phần này thuộc khu công trình công cộng nhưng chủ góp vốn đầu tư đã ngăn bán cho dân cư … Trường hợp bức xúc này lê dài hơn 4 năm qua và vẫn chưa được xử lý dứt điểm .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *