Khu Nhà ở xã hội Phúc Hưng – Phố Nối chất lượng có như quảng cáo?

( NĐ&ĐS ) – Dự án Nhà ở xã hội Phúc Hưng II đang được rao bán rầm rộ với những từ mỹ miều : Thiết kế dự án Bất Động Sản và căn hộ chung cư cao cấp vô cùng mưu trí, tiện nghi ; cây xanh, gió mát và ánh sáng tự nhiên tràn ngập, liên kết hạ tầng liên thông với chợ, TT thương mại … Tuy nhiên, với tình hình của tòa nhà đã bán ( tòa nhà Phúc Hưng I ) liệu có thuyết phục người mua ?

Sống trong sợ hãi

Theo ghi nhận của chúng tôi, con ngõ nhỏ đi vào Khu nhà ở xã hội Phúc Hưng – Phố Nối có địa chỉ đường 196, thị xã Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư Xây dựng và Dịch Vụ Thương Mại Thương mại T.I.C góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng sống sót thực trạng nhếch nhác từ rất lâu .

Cổng vào chung cư là một phần diện tích của tầng 1 tòa nhà, có gác chắn. Đi sâu vào bên trong, xe ô tô đỗ dọc hai bên đường, rất lộn xộn. Ở gần cuối tòa nhà có một trường mầm non tận dụng tối đa diện tích mặt trước để vẽ bảng chữ cái, trò chơi ở dưới lòng đường.

Tổng diện tích quy hoạnh mặt tiền khu căn hộ cao cấp dài hơn 20 m và rộng 10 m. Được biết, chính quyền sở tại địa phương đã triển khai giải tỏa nhưng nhiều lều lán lụp xụp vẫn ngang nhiên được dựng lên để kinh doanh thương mại .
Nhiều dân cư chuyển về sinh sống tại khu nhà ở xã hội Phúc Hưng than phiền về chất lượng dịch vụ, thực trạng xuống cấp trầm trọng, như ông Đỗ Khắc T., bà Nguyễn Thị Thanh T., Vũ Mạnh T., Nguyễn Hữu H … Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Khắc T. bức xúc, tại điểm tiếp giáp giữa những tòa nhà của nhà ở thu nhập thấp có hai vết nứt tường chạy từ tầng 1 đến tầng 4. Vết nứt tường không chỉ ở phía bên ngoài tòa nhà, phần bên trong tòa nhà cũng có vết nứt dọc .
Ngoài ra, nhiều người dân còn phản ánh, mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy của căn hộ cao cấp chưa có máy phát điện dự trữ. Trong khi đó, thời hạn qua trên cả nước đã xảy ra hàng loạt những vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và gia tài, càng khiến người dân nơi đây sống trong cảnh sợ hãi, không an tâm, lo ngại nếu ở đây xảy ra sự cố cháy nổ. Đặc biệt, lối xuống cầu thang bộ tại tầng 1 của tòa nhà đã bị chủ góp vốn đầu tư “ chiếm hữu ” làm văn phòng quản lý và điều hành .
Điều đáng nói, người dân chuyển về căn hộ chung cư cao cấp sinh sống đã được hơn 2 năm, nhưng đến nay chủ góp vốn đầu tư chưa lập biên bản chuyển giao nhà và thanh lý hợp đồng. Cư dân đã nhiều lần có quan điểm với chủ góp vốn đầu tư nhưng bị ” bỏ ngoài tai ” .
Người dân phản ánh thêm, đa phần những hộ dân đã chuyển về căn hộ cao cấp sinh sống nhưng chủ góp vốn đầu tư chưa họp để xây dựng Ban quản trị tòa nhà. Đặc biệt, phía trước khu căn hộ chung cư cao cấp là vườn hoa và cây xanh để tạo cảnh sắc cho nhà ở, tuy nhiên, đến giờ vẫn là khu nhà lụp xụp thiết kế xây dựng trái phép trên đất lưu không .

Đầu không xuôi, đuôi có lọt?

Liên quan đến vấn đề người dân phản ánh, ông Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Thương mại T.I.C cho biết, Khu nhà ở xã hội Phúc Hưng – Phố Nối có 220 căn.

” Chúng tôi đã triển khai chuyển giao nhà từ năm năm nay. Đa số người dân đã chuyển vào sinh sống tại căn hộ chung cư cao cấp. Chúng tôi muốn xây dựng Ban quản trị tòa nhà nhưng gặp nhiều vướng mắc ”, ông Tuấn lý giải .
Về việc vết nứt chạy dọc hai tòa nhà, nền nhà hỏng, ông Lê Anh Tuấn nói : “ Xây dựng không hề tránh khỏi, chúng tôi vẫn đang thực thi khắc phục. Trách nhiệm của chủ góp vốn đầu tư vẫn phải thay thế sửa chữa ” .
Lý giải vết nứt giữa hai tòa nhà, ông Tuấn lý giải rằng : “ Đó là hiên chạy thông giữa hai tòa nhà. Chúng tôi đã tiến hành chát lại, hỏng đâu sửa đấy ” .
Khi hỏi về phía trước nhà ở là lều lán lụp xụp, trong khi đó quy hoạch là vườn hoa, cây xanh, ông Lê Anh Tuấn lý giải : “ Đấy là mình vẽ phối cảnh, chứ không phải đất của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp phong cách thiết kế thì thế thôi. Toàn bộ diện tích quy hoạnh mặt tiền nhà ở dài hơn 20 m và sâu 10 m chính quyền sở tại địa phương đã thực thi giải tỏa nhưng đâu lại vào đấy ” .
Vẫn theo lời ông Lê Anh Tuấn, trong phê duyệt dự án Bất Động Sản nhà ở xã hội Phúc Hưng – Phố Nối không có nhà hội đồng. Nếu dân cư muốn có nhà hội đồng, chủ góp vốn đầu tư có mấy chỗ trên nóc nhà không sử dụng đến hoàn toàn có thể làm nhà hội đồng .

Và, ông này cho biết thêm, theo nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, chung cư chưa có máy phát điện dự phòng. Hiện tại, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng Nhà ở xã hội Phúc Hưng II thì hệ thống máy phát điện dự phòng sẽ dùng chung cho cả hai bên.

Được biết, Dự án Nhà ở xã hội Phúc Hưng II đang được rao bán rầm rộ với những từ mỹ miều : Giá bán khuyễn mãi thêm ; thanh toán giao dịch linh động ; Thiết kế dự án Bất Động Sản và nhà ở vô cùng mưu trí, thuận tiện : cây xanh, gió mát và ánh sáng tự nhiên tràn ngập, liên kết hạ tầng liên thông với chợ, TT thương mại …
Tuy nhiên, với tình hình của tòa nhà đã bán ( tòa nhà Phúc Hưng I ) thì liệu đầu không xuôi, đuôi có lọt ? Rất khó để thuyết phục người mua .
Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống liên tục thông tin .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *