Chủ dự án Ngọc Viên Islands phá sản

Trong 60 ngày, các chủ nợ của Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, chủ đầu tư dự án Ngọc Viên Islands có thể gửi giấy đòi nợ kèm các chứng từ liên quan đến Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội.
> Doanh nghiệp bất động sản mong ngân hàng siết nợ

Toà án nhân dân Thành phố TP. Hà Nội vừa có quyết định hành động mở thủ tục phá sản với Công ty CP Sỹ Ngàn, chủ dự án Bất Động Sản Ngọc Viên Islands. Thủ tục phá sản được mở theo nhu yếu của Công ty CP Đầu tư Trường Phúc ( Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội ), một trong những chủ nợ của Công ty CP Sỹ Ngàn .
Tòa án nhân dân Thành phố TP. Hà Nội khẳng định chắc chắn : ” Sau khi xem xét những sách vở, tài liệu tương quan đến yêu cẩu mở thủ tục phá sản ; những địa thế căn cứ đã chứng tỏ Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn lâm vào thực trạng phá sản ” .

a

Dự án được tuyên bố mở bán từ năm 2011 với mức giá khởi điểm là 15 triệu đồng một m2.

Theo đó, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bố cáo sau cuối được phát đi, những chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Toà án nhân dân Thành phố Thành Phố Hà Nội. Trong đó nêu đơn cử những khoản nợ, số nợ đến hạn, chưa đến hạn, số nợ có bảo vệ và không có bảo vệ mà Công ty CP Sỹ Ngàn phải trả. Kèm theo giấy đòi nợ là những sách vở chứng tỏ khoản nợ đó .

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 8/2/2010, Công ty cổ phần Sỹ Ngàn có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Công ty CP Sỹ Ngàn là chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản khu nghỉ ngơi theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao Ngọc Viên Islands tại Ba Vì. Dự án gồm tổng hợp resort, biệt thự nghỉ dưỡng nghỉ ngơi và nhà ở dịch vụ có tổng diện tích quy hoạnh gần 30 ha gồm có 70 căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, 112 phòng khách sạn, khu nhà hàng quán ăn, khu hội nghị, đi dạo vui chơi. Dự án được công bố mở bán từ năm 2011 với mức giá khởi điểm là 15 triệu đồng một mét vuông .

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến 31/12/2012, tổng số doanh nghiệp ngành xây dựng đang hoạt động là gần 56.000, tăng hơn 7.000 đơn vị so với năm trước. Tổng số doanh nghiệp có lãi là 37.197, trong khi năm 2011 con số này hơn 33.300. Số đơn vị kinh doanh thua lỗ là 17.000 doanh nghiệp, tăng hơn 2.000 so với năm 2011.

Tổng số doanh nghiệp dừng hoạt động giải trí hoặc giải thể là 2.637, trong đó có 2.110 doanh nghiệp thiết kế xây dựng, 527 doanh nghiệp kinh doanh thương mại bất động sản. So với năm 2011, tỷ suất doanh nghiệp thiết kế xây dựng dừng hoạt động giải trí, giải thể tăng 6,2 %, doanh nghiệp kinh doanh thương mại bất động sản tăng 24,1 % .
Viện Kinh tế Xây dựng ( Bộ Xây dựng ) nhìn nhận, thị trường khó khăn vất vả khiến nhiều doanh nghiệp đều mong ước ” thoát ” khỏi thị trường bất động sản nhưng hàng không bán được, phá sản cũng không ai cho. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn muốn được ngân hàng nhà nước ” siết ” nợ bất động sản với giá bằng giá trị đã định giá trước đó, vì trước đó nhà băng đã … lỡ định giá quá cao .

Hoàng Lan

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *