Dự án New Da Nang City: Công ty Phú Gia Thịnh xây dựng công trình trái phép

Đô thị

Như VietnamFinance đã thông tin, trong khi dự án Bất Động Sản New Danang City đang xin phê duyệt lại quy hoạch 1/500 và chưa biết khi nào chấp thuận đồng ý, chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản là công ty Phú Gia Thịnh vẫn cam kết sẽ giao đất và sổ đỏ chính chủ cho người dân .
Tuy nhiên, dù đã đến thời hạn thực thi đúng cam kết, chủ góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản này vẫn không triển khai đúng cam kết và liên tục hẹn người dân thời hạn giao đất và giao sổ. Cùng với đó, để trấn an tâm lý người dân, công ty này cũng liên tục thông tin quá trình triển khai dự án Bất Động Sản .

Đáng nói, khách hàng bức xúc vì bị vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận, lừa dối chiếm dụng tiền nên đã nhiều lần tìm gặp ông Lê Anh Triệu để đối thoại, yêu cầu báo cáo chi tiết tiến độ dự án nhưng lãnh đạo công ty này trốn tránh, thất hẹn.

Do đó, ngày 8/11, hàng chục người mua đến Công ty Phú Gia Thịnh ( 223 Lê Đình Lý, phường Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu, TP. TP. Đà Nẵng ) để đối thoại với ông Lê Anh Triệu, quản trị HĐQT Công ty về việc thực thi hợp đồng mua và bán đất, giao nhận đất, ra sổ đỏ chính chủ đất nền tại dự án Bất Động Sản New Danang City .
Tuy nhiên, phía chủ góp vốn đầu tư không tiếp đón, thậm chí còn cho bảo vệ ngăn cản không cho người mua vào tòa nhà. Cho đến khi lực lượng công an Open, những người mua này mới vào được bên trong tòa nhà nhưng chỉ gặp được ông Trương Văn Tánh – đại diện thay mặt phòng dịch vụ người mua của Công ty Phú Gia Thịnh. Các chỉ huy của công ty đều không xuất hiện ở văn phòng .
Theo khám phá, dự án Bất Động Sản Khu phức tạp dịch vụ thương mại, căn hộ cao cấp và đất ở – New Danang City ( đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Thành Phố Đà Nẵng ) được Ủy Ban Nhân Dân TP. TP. Đà Nẵng phê duyệt kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 646 / QĐ-UBND ngày 21/10/2011 .

Ngày 14/4/2011, UBND TP. Đà Nẵng có Quyết định số 2929/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 phân khu A2-1, A3-1, B2-14 và X1 thuộc dự án này. 

Đến ngày 11/6/2016, Ủy Ban Nhân Dân TP. TP. Đà Nẵng có Quyết định 3748 / QĐ-UBND phê duyệt kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch tỷ suất 1/500 lan rộng ra Khu phức tạp dịch vụ thương mại, nhà ở và đất ở. Cho đến nay, dự án Bất Động Sản này vẫn chưa được phê duyệt kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch tỷ suất 1/500. Và cũng chưa được cấp phép kiến thiết xây dựng hạ tầng .
Ghi nhận thực tiễn cho thấy, dù chưa được cấp phép kiến thiết xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chủ góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản ( Phú Gia Thịnh ) đã triển khai kiến thiết xây dựng một số ít hạng mục hạ tầng kỹ thuật trái phép .
Trao đổi với phóng viên báo chí VietnamFinance, đại diện thay mặt Sở Xây dựng TP. TP. Đà Nẵng cho biết, lúc bấy giờ, dự án Bất Động Sản New Danang City vẫn chưa được cấp phép kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch 1/500 và dự án Bất Động Sản chưa có giấy phép thiết kế xây dựng hạ tầng .

Qua đó, việc công ty Phú Gia Thịnh tự ý xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại dự án này là trái quy định.

Được biết, trước khi chuyển nhượng ủy quyền cho Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại nhà Phú Gia Thịnh ( Công ty Phú Gia Thịnh ), Công ty Cổ phần Dây Cáp điện Tân Cường Thành là chủ góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản New Danang City .

Một số hình ảnh về dự án

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *