“Dốc” tiền mua đất nền, khách hàng chỉ nhận được… sự im lặng (?!)

Dự án New City Lò Lu ( đường Lò Lu, phường Trường Thạnh, Q. 9, TP. Hồ Chí Minh ) được quảng cáo góp vốn đầu tư và kiến thiết xây dựng trên khu đất quy hoạch rộng 4.000 mét vuông. Dự án gồm 25 lô đất nền có diện tích quy hoạnh xê dịch từ 51-70 mét vuông với giá bán chỉ từ 26 triệu đồng / mét vuông do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Việt ( Hoàng Việt Real ) làm chủ góp vốn đầu tư. Dốc tiền mua đất nền, khách hàng chỉ nhận được... sự im lặng (?!) - 1 Hiện trạng khu đất cỏ cây mọc um tùm, không có xây dựng hạ tầng Theo phản ánh, từ tháng 11/2018, người mua đã đặt cọc mua những nền đất có diện tích quy hoạnh từ 51,3 mét vuông đến 74,3 mét vuông của Hoàng Việt Real tại dự án Bất Động Sản trên. Căn cứ theo hợp đồng mua và bán giữa người dân và Hoàng Việt Real ( đại diện thay mặt là ông Vũ Hoàng Tú ) ký kết, có nói rõ đất này đã thuộc chiếm hữu của ông này, có hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền sang tên cho công ty, có bản vẽ phân lô dự án Bất Động Sản, pháp lý vừa đủ.

Qua đó, người dân đã thực hiện nhiều đợt thanh toán cho Hoàng Việt Real với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Đồng thời, theo thỏa thuận hợp đồng thì Hoàng Việt Real phải bàn giao các nền đất N9, N10, N14, N18, N19, N22, N24, N25 và các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) từng nền cho người dân vào tháng 3/2019.

Thế nhưng, đến thời gian lúc bấy giờ, người mua đất nền ở dự án Bất Động Sản New City Lò Lu vẫn chưa nhận được bất kể nền và giấy ghi nhận nào.

Chị Lê Thị Thúy Lụa cho biết, từ lúc chị mua các nền đất của Hoàng Việt Real cho đến nay vẫn chưa được cấp GCNQSDĐ cho từng nền. Chị đã chủ động liên hệ với ông Vũ Hoàng Tú rất nhiều lần nhưng không gặp mặt.

” Ông Vũ Hoàng Tú còn hứa hẹn sẽ bán đất chỗ khác để lấy tiền hoàn trả lại cho chúng tôi nhưng đến nay thì chúng tôi không nhận được bất kỳ khoản tiền nào và cũng không liên lạc được với ông Tú ”, chị Thuý Lụa nói. Dốc tiền mua đất nền, khách hàng chỉ nhận được... sự im lặng (?!) - 2 Văn phòng Đăng ký đất đai quận 9 xác nhận không có dự án nào tên New City Lò Lu

Qua tìm hiểu của phóng viên, khu đất được rao bán ở trên hiện vẫn là một bãi đất trống, cây cối um tùm, được rào lại bằng hàng B40 và không có hoạt động gì về xây dựng hạ tầng.

Trước vấn đề, Văn phòng ĐK đất đai Q. 9 đã có văn bản số 4040 cho biết, khu đất được quảng cáo dự án Bất Động Sản New City Lò Lu được cấp GCNQSDĐ cho bà Huỳnh Thị Lang ( nhận phần quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Hiệp và những đại diện thay mặt cho những thành viên trong hộ ông Nguyễn Văn Hiệp ) và lúc bấy giờ là đất trồng cây nhiều năm. Cũng theo Văn phòng ĐK đất đai Q. 9, không có dự án Bất Động Sản nào có tên là New City Lò Lu trên địa phận phường Trường Thạnh.

Quế Sơn

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *