Năng lực chủ đầu tư Thủ Thiêm Lakeview và Marina Bay Thủ Thiêm ra sao? –

Dự án Thủ Thiêm Lakeview và Marina Bay Thủ Thiêm do Doanh Nghiệp Cổ Phần Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh ( CII ) làm chủ góp vốn đầu tư chính. Mới đây, CII đã chọn Hong Kong Land ( HKL ) là đơn vị chức năng đối tác chiến lược để cùng họ thiết kế xây dựng hai dự án Bất Động Sản này. Vậy, năng lượng thực sự của hai chủ góp vốn đầu tư này đến đâu ? Liệu họ có phân phối được mong đợi của dư luận về hai dự án Bất Động Sản nêu trên không ? Chúng ta cùng nghiên cứu và phân tích và khám phá qua bài viết dưới đây .

Đôi nét về Thủ Thiêm Lakeview và Marina Bay Thủ Thiêm

Thủ Thiêm Lakeview và Marina Bay Thủ Thiêm là hai dự án Bất Động Sản lớn tại Thủ Thiêm, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh với tổng vốn góp vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. Quy mô của hai dự là 85.255 mét vuông, thuộc phân khu 3 và 4 tại khu đô thị Thủ Thiêm .

Phối cảnh dự án biệt thự Thủ Thiêm Lakeview

Phối cảnh dự án Bất Động Sản biệt thự nghỉ dưỡng Thủ Thiêm Lakeview
Hiện tại CII đang tiến hành dự án Bất Động Sản Thủ Thiêm Lakeview tại khu 4. Dự án nằm ở lõi TT của khu đô thị và nhìn trực diện hồ cảnh sắc đẹp và lớn nhất khu vực. Trong tương lai sẽ có một trung tâm vui chơi quảng trường phố đi bộ hình thành ở đây. Bao quanh dự án Bất Động Sản là hàng loạt dịch vụ quốc tế như ngân hàng nhà nước, bệnh viện, trường học, văn phòng, khách sạn … Từ đây, dân cư hoàn toàn có thể thuận tiện vận động và di chuyển tới nhiều nơi và tận thưởng nhiều tiện ích .

Vị trí 2 dự án Marina Bay Thủ Thiêm và Thủ Thiêm Lakeview trong tổng thể quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Vị trí 2 dự án Bất Động Sản Marina Bay Thủ Thiêm và Thủ Thiêm Lakeview trong toàn diện và tổng thể quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm
Thiết kế dự án Bất Động Sản gồm có những căn biệt thự cao cấp xen kẽ với nhà phố thấp tầng. Hệ thống tiện ích nội khu vừa đủ. Mật độ kiến thiết xây dựng thấp, diện tích quy hoạnh cây xanh nhiều nên đây dự kiến sẽ là một khoảng trống sống xanh đáng mơ ước .
Trong tương lai, CII sẽ tiến hành thêm dự án Bất Động Sản Marina Bay Thủ Thiêm. Dự án nằm ngay trên trục đường chính Mai Chí Thọ và cũng ngay sát bờ sông và cầu Thủ Thiêm vừa thuận tiện cho giao thông vận tải lại tạo ra tầm nhìn độc lạ. Dự án được kiến thiết xây dựng tại phân khu 3 và được phong cách thiết kế bởi công ty tư vấn phong cách thiết kế khét tiếng DP Architects từ Nước Singapore. Dự án hứa hẹn sẽ mang lại những khu căn hộ cao cấp hạng sang văn minh với khoảng trống sống xanh bao trùm .

Phối cảnh dự kiến của dự án Bất Động Sản Marina Bay Thủ Thiêm

CII đầu tư dự án BT cầu đường tại Thủ Thiêm để đổi lấy đất kinh doanh 2 dự án trên

Để có quỹ đất thiết kế xây dựng hai dự án Bất Động Sản trên, CII đã ký kết cùng Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh thực thi dự án Bất Động Sản BT Thủ Thiêm. Dự án gồm có việc kiến thiết xây dựng đường trục Bắc Nam và những khu công trình hạ tầng kỹ thuật khác như thoát nước, cấp nước, điện sáng, thông tin liên lạc, cây xanh … tại khu đô thị Thủ Thiêm. Dự kiến tổng số vốn góp vốn đầu tư đạt khoảng chừng 2.641 tỷ đồng .

Dự án BT Thủ Thiêm dự kiến được CII triển khai

Dự án BT Thủ Thiêm dự kiến được CII tiến hành
Và để hoàn thành xong dự án Bất Động Sản, CII sẽ được Ủy Ban Nhân Dân thành phố ký quyết định hành động giao đất, cho thuê mặt phẳng. Cụ thể thành phố giao cho CII diện tích quy hoạnh 90.078,3 mét vuông đất sử dụng không thay đổi vĩnh viễn và 6.053,6 mét vuông đất sẽ được sử dụng trong 50 năm. Tiền thuê đất một lần cho toàn thời hạn thuê .
Bởi thế người mua có dự tính góp vốn đầu tư cho hai dự án Bất Động Sản này hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm về nền tảng pháp lý. Bởi quỹ đất được công ty sử dụng là trọn vẹn hợp pháp .

Đánh giá về năng lực của chủ đầu tư CII và Hongkong Land

CII được xây dựng vào năm 2001 với tư cách là một tổ chức triển khai kinh tế tài chính hoạt động giải trí theo quy mô công ty. Năm 2006, CII đã niêm yết 30 triệu CP tiên phong trên sở giao dịch sàn chứng khoán TP.HCM. Công ty đứng top 30 sàn chứng khoán có mức vốn hóa lớn nhất thị trường. Đến nay công ty có tổng số vốn lên gần 3.000 tỷ đồng .
Sau hơn 16 năm hoạt động giải trí, những dự án Bất Động Sản của công ty hầu hết tập trung chuyên sâu vào 3 hạng mục cầu đường giao thông vận tải, hạ tầng nước và hạ tầng bất động sản. Về bất động sản, ngoài 2 dự án Bất Động Sản trên công ty đã và đang góp vốn đầu tư nhiều dự án Bất Động Sản lớn như :

  • Góp 80% cùng đầu tư xây dựng dự án cao ốc Diamond Riverside
  • Chủ đầu tư dự án cao ốc152 Điện Biên Phủ
  • Hợp tác đầu tư cùng trong dự án cao ốc Lữ Gia Plaza
  • Hợp tác đầu tư trong dự án chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh

Giới bất động sản và những người chăm sóc chắc đã biết đến dự án Bất Động Sản Diamonnd Riverside. Dự án được góp vốn đầu tư bởi NBB và CII. Đây là dự án Bất Động Sản lớn với gần 1.700 căn hộ chung cư cao cấp được kiến thiết xây dựng trên diện tích quy hoạnh 41.496,80 mét vuông thuộc Quận 8, TP.HCM.
Ngoài ra, CII cũng đang là chủ góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản cao ốc 152 Điện Biên Phủ, đây là dự án Bất Động Sản nằm ngay ở TT Q. Quận Bình Thạnh. Với diện tích quy hoạnh sàn kiến thiết xây dựng là 61.328 mét vuông. Quy mô gồm 27 tầng và 23 tầng. Số vốn góp vốn đầu tư khoảng chừng 310 tỉ đồng. Trong đó gồm hai mô hình căn hộ cao cấp ở và khu thương mại văn phòng. Trong thời hạn tới, CII sẽ còn liên tục rót vốn cho 1 số ít dự án Bất Động Sản bất động sản tiềm năng khác .

Video giới thiệu về chủ đầu tư Hongkong Land

Về chủ góp vốn đầu tư Hongkong Land, đây là một cái tên đáng gờm đã vượt qua nhiều đơn vị chức năng đến từ Nhật Bản, Nước Hàn … để trở thành đối tác chiến lược chính thức của CII. Hongkong Land sinh ra từ năm 1889 và đến nay đã xuất hiện ở hầu khắp những thành phố lớn của Châu Á Thái Bình Dương. Báo cáo kinh tế tài chính năm qua cho thấy đơn vị chức năng này đã thu doanh thu 3,521 tỷ USD, trong đó 2,55 tỷ USD là nguồn thu từ bất động sản .
Đơn vị này đã đặt chân vào thị trường địa ốc Nước Ta từ những năm 90 và ngay lập tức gây được sự quan tâm với 2 dự án Bất Động Sản tòa nhà văn phòng là 63 Lý Thái Tổ và Tòa nhà Trung tâm tại 31 Hai Bà Trưng, TP.HN. Mới đây nhất năm năm ngoái, Hongkong land đã hợp tác cùng Sơn Kim Land để tăng trưởng dự án Bất Động Sản hạng sang The Nassim tại Quận 2. Hiện đơn vị chức năng này cũng đang rót vốn vào 3 dự án Bất Động Sản khác ở nước ta với số vốn là 22,3 triệu USD .
Như vậy sự bắt tay của hai “ ông trùm ” CII và Hongkong Land sẽ là một sự bảo vệ vững chãi về tiềm lực kinh tế tài chính cũng như kinh nghiệm tay nghề, pháp lý bảo vệ đủ điều kiện kèm theo cho sự sinh ra của những dự án Bất Động Sản tầm cỡ như Thủ Thiêm Lakeview và Marina Bay Thủ Thiêm .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *