Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi & Hóc Môn, TP HCM)

( 29/11/2021 ) Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận đồng ý yêu cầu của Sở Quy hoạch và Kiến trúc ( QH-KT ) về việc lập kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5. 000 khu đô thị Tây Bắc .Các đề xuất kiến nghị của Sở QH-KT gồm : giảm quy mô khu đô thị này từ 6.084 ha còn 4.410 ha, kiểm soát và điều chỉnh quy mô dân số từ 300.000 lên 600.000 người cho toàn khu đô thị …

Theo đại diện Sở QH-KT TP HCM, việc điều chỉnh quy hoạch lần này là phù hợp với quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Sau khi được Thủ tướng nhà nước chấp thuận đồng ý, Sở QH-KT sẽ hướng dẫn Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc hoàn tất những thủ tục pháp lý, bổ trợ, kiểm soát và điều chỉnh trách nhiệm và trình đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5. 000 để Ủy Ban Nhân Dân TP TP HCM phê duyệt rồi lập tức bắt tay vào triển khai ngay .( 25/10/2021 ) Khu đô thị Tây Bắc có quy mô theo quy hoạch là hơn 6000 ha thuộc địa phận Huyện Củ Chi và một phần thuộc huyện Hóc Môn, TP HCM. Khoảng cách từ Khu đô thị Tây Bắc đến TT TP Hồ Chí Minh giao động 30 km .Khu đô thị ( Khu đô thị ) Tây Bắc TP TP HCM sẽ có một ‘ Vành đai đa năng ’ dành cho thương mại, kinh doanh thương mại, nghỉ ngơi và vui chơi. Một ‘ Hành lang ’ chạy giữa kênh Đông và kênh Thầy Cai là hiên chạy cảnh sắc .Một ‘ Trục phát minh sáng tạo ’ cho những nghành nghề dịch vụ mới tăng trưởng như những hoạt động giải trí gắn với sinh thái xanh, văn hoá và thể thao. Các “ Dải ” được sử dụng để tạo ra đặc trưng của đồ án, chúng phân loại thành những dải : sống, thao tác, đi dạo .Khu đô thị Tây Bắc gồm có 2 TT lớn ( cấp vùng ), 1 đô thị cửa ngõ và 4 TT đô thị nhỏ .

Trung tâm đô thị Hóc Môn

Trung tâm đô thị Hóc Môn được sắp xếp ở cực phía Nam của Khu đô thị Tây Bắc và thuộc địa phận huyện Hóc Môn. Đô thị này sẽ có công dụng của một khu ĐH, ký túc xá và sẽ ship hàng Khu đô thị Tây Bắc, một phần của huyện Hóc Môn, tỉnh Long An, đặc biệt quan trọng là khu công nghiệp Đức Hoà .

Trung tâm đô thị Củ Chi

Trung tâm đô thị Củ Chi sẽ là nơi tiếp nối lịch sử vẻ vang của cả vùng và nhờ đó sẽ tạo nên đặc trưng chung của Khu đô thị Tây Bắc. Khu TT này nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 22 và liên kết với phần phía bắc của TT huyện lỵ Củ Chi. Đây cũng sẽ là cửa ngõ vào TP Hồ Chí Minh từ phía Tây Ninh và Campuchia, thương mại và thông thương theo cách truyền thống lịch sử sẽ là đặc trưng cơ bản của khu TT này .

Đô thị cửa ngõ Ấp Giữa

Đây là điểm nhấn ngay khi bắt đầu tiến vào Khu đô thị Tây Bắc từ sân bay Tân Sơn Nhất của TP.HCM.

Các TT nhỏ trong Khu đô thị Tây Bắc

  • Trung tâm đô thị Phước Hiệp (đặc trưng sinh thái)
  • Trung tâm đô thị Mũi Lớn (đặc trưng y khoa),
  • Trung tâm đô thị Tân An Hội (đặc trưng công viên cây xanh),
  • Trung tâm đô thị Bàu Sim (đặc trưng kiến trúc và lối sống bản địa).

Về quy hoạch du lịch, Sở QH-KT TP Hồ Chí Minh cho biết Khu đô thị Tây Bắc này sẽ là một vành đai du lịch 24 giờ, nơi mà mọi người hoàn toàn có thể đi dạo, cắm trại hay tổ chức triển khai tiệc suốt cả ngày. Nhờ vào sự liên kết của mạng ảo, Social networking 2.0, Web 2.0 và Internet 2.0, mạng lưới hệ thống máy tính liên kết toàn bộ những dân cư trong ngôi làng “ toàn thế giới ” này, do vậy những hoạt động giải trí xuyên suốt qua khoảng trống và thời hạn và xảy ra đồng thời .Quy hoạch toàn diện và tổng thể cho du lịch khởi đầu với hội chợ hàng bằng tay thủ công và thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống cuội nguồn nằm ở vị trí liên kết TT lớn cấp vùng và huyện lỵ Củ Chi. Các khu vui chơi giải trí công viên du lịch sẽ đóng vai trò là điểm trung chuyển hành khách tới thăm địa đạo Củ Chi .Khu đô thị sẽ có 2 khu vui chơi giải trí công viên du lịch, sân golf và trường đua xe mô tô là những điểm mê hoặc hành khách. Du khách hoàn toàn có thể đến nơi bằng đường thủy từ sông TP HCM liên kết vào kênh Thầy Cai, sau đó vào kênh 7 và kênh 10, rồi đi lên phía Bắc tới kênh Đông và sau cuối tới TT du thuyền .Du khách còn hoàn toàn có thể thăm khu vui chơi giải trí công viên theo tuyến và chợ hàng bằng tay thủ công mỹ nghệ gần đó. Quy hoạch du lịch này sẽ giúp thôi thúc nền kinh tế tài chính và tạo nên sự độc lạ so với sự tăng trưởng của những TT khác .Theo tổng hợp .

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830, Duan24h.net xin cảm ơn !!

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *