Dự án Khu đô thị mới Phùng Khoang Hà Nội

Quy hoạch cụ thể khu đô thị Phùng Khoang, tỷ suất 1/500 vừa được Ủy Ban Nhân Dân huyện Từ Liêm, Ủy Ban Nhân Dân Q. TX Thanh Xuân, Sở Quy hoạch – Kiến trúc và những đơn vị chức năng tư vấn công bố nằm trên địa phận hai xã Trung Văn, Mễ Trì ( huyện Từ Liêm ) và phường Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc ( Q. TX Thanh Xuân ) .

Toàn bộ dự án rộng 46,01ha, quy mô dân số khoảng 3.000 đến 3.500 người.Phía Nam và Tây Nam khu đô thị giáp đường Lương Thế Vinh; phía Tây Bắc giáp khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì; phía Đông, Đông Nam giáp khu nhà ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân và đường Lê Văn Lương kéo dài.Theo quy hoạch, khu đô thị mới Phùng Khoang bao gồm các chức năng sử dụng: đất công cộng thành phố và khu vực, đất công trình hỗn hợp, công viên cây xanh, hồ điều hòa, các trường học, trường đào tạo và đất ở…Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật Quy hoạch giao thôngĐường khu vực rộng 40m gồm 2 dải xe chạy, mỗi dải rộng 11,25m, dải phân cách rộng 3m, vỉa hè mỗi bên rộng 7,25m.Đường phân khu vực rộng 30m, lòng đường rộng 15m, vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m.Các tuyến đường nhánh rộng từ 13,5 20m, dải phân cách giữa các tuyến đường rộng từ 1,5 2,5m.Đường vào nhà có bề rộng dưới 11,5m được thiết kế đến tận công trình xây dựng.Giao thông công cộng:Các tuyến xe buýt được bố trí trên các tuyến đường chính, tập trung nhiều công trình dịch vụ có nhu cầu đi lại lớn. Vị trí các tuyến xe buýt và điểm dừng, ga tàu điện ngầm và nổi sẽ được xác định theo quy hoạch mạng lưới giao thông công cộng của thành phốBãi đỗ xe: gồm 01 bãi đỗ xe rộng 1.245m2, có thể sẽ được xây cao tầng để tiết kiệm đất và đảm bảo nhu cầu đỗ xe cho toàn khu trong tương lai. Và các khu nhà cao tầng sẽ bố trí khoảng 7.000m2 dành cho đỗ xe.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Phùng Khoang | 1

Quy hoạch cấp, thoát nướcThoát nước mưa :  là hệ thống thoát nước riêng, trục chính dọc theo đường Lương Thế Vinh, dọc đường Lê Văn Lương kéo dài rồi đấu nối vào trục thoát nước trên đường Lê Văn Lương và thoát vào mương Mễ Trì.Cấp nước: mạng ống phân phối chính có đường kính D100mm 200mm với tiêu chuẩn 200lít nước/ người/ngày và mạng phân phối nhánh 90mm đưa nước đến từng hộ dân. Các họng nước chữa cháy được bố trí dọc theo tuyến đường dẫn nước, tại hồ điều hoà cũng bố trí các hố thu nước phục vụ hệ thống cứu hoả của thành phố.Cấp điện: Nguồn điện trung thế cấp cho khu đô thị được lấy từ trạm 110/22KV Thanh Xuân, rồi dẫn về cáp trạm biến thế 22/0.4KV được đặt tại trung tâm các phụ tải và gần đường để tiện cho việc thi công; đối với các nhà cao tầng có phụ tải lớn thì trạm biến thế được bố trí ngay trong tầng trệt của toà nhà. Các tuyến trung, hạ thế được thiết kế đi bằng cáp ngầm.Thoát nước: hệ thống thoát nước bẩn được thiết kế theo cống riêng và thoát về trạm xử lý Phú Đô và Yên Xá, nước thải được xử lý trước khi được xả vào hệ thống thoát nước chung của khu vực.Vệ sinh môi trường: Đối với khu nhà cao tầng, hệ thống rác được xây dựng từ trên tầng cao xuống bể rác cho từng nguyên đơn, xe rác sẽ thu rác trực tiếp từ các bể rác này. Đối với các công trình công cộng và trường học, các thùng rác được bố trí dọc các tuyến đường

Hà Mai
(Tổng hợp)

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *