Đại Hoàng Long: Đại gia Bắc Ninh ‘quên’ hạ tầng dự án tỉnh lẻ, về Thủ đô thâu tóm đất vàng?

Đại Hoàng Long: Đại gia Bắc Ninh ‘quên’ hạ tầng dự án tỉnh lẻ, về Thủ đô thâu tóm đất vàng?

Trong khi những dự án Bất Động Sản bất động sản ở Thành Phố Bắc Ninh của Đại Hoàng Long chưa triển khai xong hạ tầng và bị chính quyền sở tại nhắc nhở, thì triệu phú tỉnh lẻ này lại nhắm đến hàng loạt đất vàng Thủ đô .Trong khi những dự án Bất Động Sản bất động sản ở Thành Phố Bắc Ninh của Đại Hoàng Long chưa triển khai xong hạ tầng và bị chính quyền sở tại nhắc nhở, thì triệu phú tỉnh lẻ này lại nhắm đến hàng loạt đất vàng Thủ đô .

Công ty TNHH Đại Hoàng Long (Công ty Đại Hoàng Long) được thành lập vào tháng 9/1996 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng do 3 cổ đông sáng lập gồm các ông: Nguyễn Đình Tùng (sở hữu 1%), Vũ Hùng Lân (sở hữu 1%) và Vũ Quốc Hùng (sở hữu 98%).

Công ty Đại Hoàng Long được biết đến là chủ góp vốn đầu tư của nhiều dự án Bất Động Sản bất động sản tầm cỡ ở TP Bắc Ninh như Khu đô thị Đại Hoàng Long, Khu đô thị Nam Võ Cường … Dự án Khu đô thị Đại Hoàng Long gồm có 325 lô đất, những lô liền kề và lô biệt thự nghỉ dưỡng được chia với những loại diện tích quy hoạnh và vị trí khác nhau. Còn Khu đô thị Nam Võ Cường được coi là bộ mặt của thành phố TP Bắc Ninh. Cả hai dự án Bất Động Sản này đã được tiến hành, đi vào sử dụng từ lâu. Tuy nhiên, Công ty Đại Hoàng Long vẫn chưa chuyển giao cho thành phố TP Bắc Ninh những hạng mục hạ tầng kỹ thuật của 2 dự án Bất Động Sản. Theo thông tin từ Ủy Ban Nhân Dân tỉnh TP Bắc Ninh, tính đến cuối năm 2017, nhiều hạng mục hạ tầng kỹ thuật như : mạng lưới hệ thống điện chiếu sáng, biển số nhà, mạng lưới hệ thống nước sạch, cây xanh, vỉa hè vẫn chưa được tiến hành đồng nhất ; công tác làm việc bảo dưỡng kiến trúc, vệ sinh môi trường tự nhiên vẫn chưa được triển khai tiếp tục, gây ảnh hưởng tác động lớn đến những hộ dân tại những khu đô thị. Bên cạnh đó, những hộ dân tại Khu đô thị Nam Võ Cường hiện vẫn sử dụng điện hoạt động và sinh hoạt đi nổi qua những cột bê tông đến những trạm điện, gây mất bảo đảm an toàn hiên chạy lưới điện. dai-hoang-long

Cuối năm 2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Sở Xây dựng, UBND thành phố làm việc với Công ty Đại Hoàng Long rà soát hồ sơ, hoàn thiện tất cả các hạng mục, hạ tầng tại hai dự án Khu đô thị Đại Hoàng Long và Khu đô thị Nam Võ Cường

Trong khi những dự án Bất Động Sản của Đại Hoàng Long ở TP Bắc Ninh vẫn chưa thể hoàn tất và bị cơ quan chức năng nhắc nhở, thì “ triệu phú tỉnh lẻ ” này lại săm soi tóm gọn hàng loạt đất vàng Thủ đô. Năm năm nay, Đại Hoàng Long đã đấu giá thành công xuất sắc Công ty Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Hà Tây ( HATACO ).

Cụ thể, cuối tháng 10/2015, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 4907/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá trị doanh nghiệp và phương án bán Công ty Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Hà Tây.

Theo đó, tại thời gian 0 h00 ngày 01/01/2015, tổng giá trị gia tài của doanh nghiệp theo sổ sách là 3.973.832.071 đồng ; Giá trị xác lập lại là 6.505.567.070 đồng. Trong đó, tiền là 149.813.557 đồng ; Nợ phải thu là 2.897.282.635 đồng ; Tài sản, công cụ, dụng cụ là 3.458.470.878 đồng. Giá trị thực tiễn phần vốn góp nhà nước theo sổ sách kế toán là – 7.851.421.567 đồng ; Giá trị vốn nhà nước xác lập lại là – 3.134.214.376. Tổng số lao động có tên trong list đến thời gian dự kiến công bố giá trị doanh nghiệp để triển khai bán là 44 người. Phương thức bán đấu giá được vận dụng là : Bán đấu giá theo phương pháp bán đấu giá có thừa kế hàng loạt nợ công và hàng loạt số lao động còn lại. Hình thức bán đấu giá là : Bỏ phiếu trực tiếp nhiều vòng. Giá khởi điểm là 5 tỷ đồng. Đại Hoàng Long đã trúng thâu với giá chỉ chênh 220 triệu đồng so với giá khởi điểm. “ Đối thủ ” của Đại Hoàng Long trong phiên đấu giá này là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phát triển Bắc Việt ( Công ty Bắc Việt ) – Một doanh nghiệp mà Đại Hoàng Long chiếm hữu đến 70 % vốn. Như vậy hoàn toàn có thể thấy, dù Đại Hoàng Long hay Bắc Việt trúng thầu thì hiệu quả cũng không khác gì, phiên đấu giá HATACO giống như một vở kịch diễn cho thiên hạ thấy sự “ minh bạch ” ở đây.

Cũng trong năm 2016, Đại Hoàng Long và Bắc Việt còn thâu tóm thành công hãng Xe đạp Thống Nhất – một doanh nghiệp sở hữu nhiều lô đất vàng Thủ đô như: Khu đất số 10 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, dự án xây dựng tổ hợp nhà liền kề, trung tâm thương mại và căn hộ tại địa chỉ số 82 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân, Hà Nội, Dự án liên doanh tại số 10B Tràng Thi, 198 B Tây Sơn,…

Mới đây nhất, trải qua việc liên kết kinh doanh với Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực LOD để làm dự án Bất Động Sản tuyến đường nối Lê Trọng Tấn với Vành đai 3 dài 2,85 km theo hình thức BT, Công ty Bắc Việt sẽ nhận được quỹ đất rộng 39,8 ha nằm tại phường Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm gồm những ô quy hoạch 3-1, 3-2, 4-1, 4-2 ( thuộc quy hoạch phân khu S4 ). Một doanh nghiệp có vốn điều lệ chỉ 300 tỷ đồng song lại hoàn toàn có thể “ làm mưa làm gió ” từ Thành Phố Bắc Ninh đến TP.HN, khiến dư luận phải đặt không tin về ông chủ đứng sau Đại Hoàng Long. Tuy nhiên, thông tin về ông Vũ Quốc Hùng khá ít, chỉ biết rằng ông Hùng từng quyên tiền xây Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam và đình Tân An ở Cần Thơ.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *