Khẩn trương hoàn thành khu tái định cư Vạn Tường

(Báo Quảng Ngãi)- Sau thời gian dài chờ đợi, đến nay, dự án xây dựng Khu tái định cư (TĐC) Vạn Tường, xã Bình Hải (Bình Sơn), đã được khởi công. Việc sớm di dời, TĐC cho hàng trăm hộ dân chịu ảnh hưởng bởi các dự án trong KKT Dung Quất không chỉ giúp người dân có nơi ở mới an toàn, ổn định, mà còn là cơ hội để thu hút đầu tư, đẩy nhanh thực hiện các dự án, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Người dân chờ được tái định cư

Kể từ khi dự án Bất Động Sản Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động giải trí, hàng trăm hộ dân xung quanh dự án Bất Động Sản gặp nhiều khó khăn vất vả bởi tiếng ồn, khói bụi. Mùa mưa bão, nước không thoát được gây ngập cục bộ, đời sống người dân bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng. Lo ngại tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, nhiều hộ dân trong khu vực đã thuê nhà trọ ở nơi khác để sinh sống. Vì vậy, khi biết dự án Bất Động Sản Khu TĐC Vạn Tường thi công kiến thiết xây dựng, người dân nơi đây rất vui .

Thi công hạng mục đường vào khu tái định cư Vạn Tường, xã Bình Hải (Bình Sơn).
Thi công hạng mục đường vào khu tái định cư Vạn Tường, xã Bình Hải (Bình Sơn).

Ông Phan Công Trung, ở khu dân cư số 4, thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận (Bình Sơn) chia sẻ, trong đợt tiếp xúc, gặp gỡ của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh với người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Thép Hòa Phát Dung Quất vào tháng 6/2021, chúng tôi đã nghe người đứng đầu tỉnh hứa với dân là chậm nhất trong tháng 10/2021, phải khởi công dự án Khu TĐC Vạn Tường. Thật vui khi giờ đây dự án đã được khởi công xây dựng đúng như cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh. Người dân mong dự án triển khai đúng tiến độ, để mọi người được di dời đến nơi ở mới khang trang, an toàn hơn.Ông Phan Công Trung, ở khu dân cư số 4, thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận ( Bình Sơn ) san sẻ, trong đợt tiếp xúc, gặp gỡ của quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đặng Văn Minh với người dân bị tác động ảnh hưởng bởi dự án Bất Động Sản Thép Hòa Phát Dung Quất vào tháng 6/2021, chúng tôi đã nghe người đứng đầu tỉnh hứa với dân là chậm nhất trong tháng 10/2021, phải khai công dự án Bất Động Sản Khu TĐC Vạn Tường. Thật vui khi giờ đây dự án Bất Động Sản đã được thi công thiết kế xây dựng đúng như cam kết của quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh. Người dân mong dự án Bất Động Sản tiến hành đúng quy trình tiến độ, để mọi người được sơ tán đến nơi ở mới khang trang, bảo đảm an toàn hơn .
Không chỉ ông Trung, mà hơn 50 hộ dân ở thôn Thuận Phước cũng mang nhiều kỳ vọng về Khu TĐC Vạn Tường mới. “ Người dân rất trân trọng sự nỗ lực của những cấp, ngành và địa phương trong việc tiến hành dự án Bất Động Sản. Dự án hoàn thành xong sẽ giúp những mái ấm gia đình định cư, lạc nghiệp ”, anh Lê Quang Thanh, ở thôn Thuận Phước, xã Bình Thuận, bày tỏ .

Tập trung thực hiện dự án

Dự án thiết kế xây dựng hạ tầng Khu TĐC Vạn Tường đã được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh phê duyệt, với tổng diện tích quy hoạnh quy hoạch 26,62 ha ; vốn góp vốn đầu tư 350 tỷ đồng, cung ứng nhu yếu tái định cư cho hộ dân tương quan đến những dự án Bất Động Sản trong KKT Dung Quất. Trong đó, quá trình 1 thực thi hơn 21 ha, vốn góp vốn đầu tư 276 tỷ đồng, kiến thiết xây dựng 399 lô đất ở, triển khai xong sau 16 tháng. Từ dự trù ngân sách được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh cho ứng trước hơn 19 tỷ đồng, huyện Bình Sơn đã thực thi ngay việc chi trả tiền cho người dân đã được phê duyệt giải pháp bồi thường, tương hỗ và giải phóng mặt phẳng đợt 1, 2, với tổng diện tích quy hoạnh đã bồi thường là 5,8 / 21,35 ha. Hiện chủ góp vốn đầu tư và đơn vị chức năng kiến thiết đang triển khai dự án Bất Động Sản theo hình thức giải phóng mặt phẳng đến đâu xây đắp đến đó .

quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Bình Sơn Võ Văn Đồng cho biết, huyện đã tổ chức triển khai xong công tác làm việc lựa chọn nhà thầu tham gia xây đắp những gói thầu. Sau lễ thi công vào ngày 9/10 vừa mới qua, đơn vị chức năng xây đắp đã tiến hành xây đắp phần mặt đường đã được chuyển giao .

Theo Trưởng ban Quản lý KKT Dung Quất và những KCN tỉnh Ngô Văn Trọng, dự án Bất Động Sản này có tính cấp thiết, được người dân mong đợi rất nhiều. Vì vậy, Ban Quản lý dự án Bất Động Sản Đầu tư kiến thiết xây dựng huyện Bình Sơn cần sâu xa, nhắc nhở đơn vị chức năng kiến thiết đẩy nhanh quá trình thực thi, hoàn thành xong khu TĐC sớm nhất hoàn toàn có thể. Trong quy trình xây đắp, phải bảo vệ chất lượng khu công trình với tiềm năng trở thành khu đô thị biển trong tương lai, chứ không phải là khu TĐC đơn thuần .

 

Bài, ảnh: AN NHIÊN

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *