Thuận Việt “đòi nhà”, cư dân New City kêu cứu – CafeLand.Vn

CafeLand – Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn kiến thiết xây dựng thương mại Thuận Việt nhu yếu dân cư đang sinh sống tại dự án Bất Động Sản New City chuyển giao lại nhà vì đã tận dụng khó khăn vất vả của chủ góp vốn đầu tư để “ trục lợi cá thể ”. Trong khi đó có, dân cư tố chủ góp vốn đầu tư New City đã không triển khai đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng, không cung ứng khá đầy đủ hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản khiến ngân hàng nhà nước không hề giải ngân cho vay cho vay.

Dự án New City nằm mặt tiền đường Mai Chí Thọ thuộc khu đô thị Thủ Thiêm, Q. 2, TP Hồ Chí Minh

Liên tục “đe dọa” cư dân?

Phản ánh đến CafeLand, một người mua tên P., đang là dân cư sinh sống tại dự án Bất Động Sản New City ( đường Mai Chí Thọ, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh ), cho biết thời hạn gần đây, chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản là Công ty Thuận Việt liên tục gửi những thông tin rình rập đe dọa cắt điện, nước, tiện ích, dịch vụ thậm chí còn hủy hợp đồng, niêm phong căn hộ cao cấp của bà.

Được biết, bà P và một số khách hàng khác đã sinh sống tại dự án New City Thủ Thiêm từ tháng 5/2018 cho đến nay.

Quá lo ngại với hành vi đơn phương của chủ góp vốn đầu tư, vị người mua này đã báo cáo giải trình vấn đề này với Ủy ban Nhân dân Quận 2 và Công an phường Bình Khánh, và được cho biết Công ty Thuận Việt không có quyền thực thi những thủ tục nêu trên. Tuy nhiên, sau đó chủ góp vốn đầu tư này vẫn liên tục gửi đến dân cư những thông tin mang đặc thù rình rập đe dọa khiến họ hoang mang lo lắng. Theo phản ánh của bà P., trong suốt quy trình tăng trưởng dự án Bất Động Sản và ký kết thỏa thuận hợp tác mua và bán với người mua tại dự án Bất Động Sản New City, Công ty Thuận Việt đã liên tục vi phạm những cam kết. Cụ thể, chủ góp vốn đầu tư đã cung ứng những thông tin không đúng thực sự về tình hình pháp lý của dự án Bất Động Sản khi ra mắt và đặt cọc mua căn hộ chung cư cao cấp. Trong đó, Thuận Việt cam kết dự án Bất Động Sản đã được ngân hàng nhà nước Viettinbank bảo lãnh và cho vay vốn. Tuy nhiên, sau đó ngân hàng nhà nước không hề giải ngân cho vay vì Công ty Thuận Việt không phân phối được giấy ghi nhận quyền sử dụng đất. Cũng vì nguyên do này, chủ góp vốn đầu tư đã “ đổ lỗi ” cho người mua vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch và “ ép ” họ chuyển sang vay của một ngân hàng nhà nước khác với lãi suất vay cao hơn mà không hề có thông tin, đối thoại nào trước với người mua. Ngoài ra, bà P. còn “ tố ” chủ góp vốn đầu tư dùng hợp đồng mua và bán còn nhiều “ lỗ hổng ”, chưa bảo vệ tính pháp lý để ký kết kêu gọi vốn của người mua. Bên cạnh đó, Công ty Thuận Việt có hành vi vu không, hạ thấp danh dự của họ, đồng thời còn cung ứng những thông tin cá thể tương quan đến người mua và thông tin căn hộ chung cư cao cấp lên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo, rình rập đe dọa trực tiếp đến bảo đảm an toàn tính mạng con người gia tài của họ.

Vì đâu nên nỗi?

Theo khám phá của PV CafeLand, trong nội dung hợp đồng ký kết giữa chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản New City và người mua mua nhà ở có phần cam kết người mua sẽ được ngân hàng nhà nước Viettinbank bảo lãnh và cho vay vốn. Ngân hàng này sau đó cũng đã đồng ý chấp thuận cho nhiều hộ dân vay và hoàn tất thủ tục nhận nhà với Công ty Thuận Việt từ tháng 4/2018. Tuy nhiên, Công ty Thuận Việt sau đó đã không phân phối không thiếu những hồ sơ pháp lý để VietinBank hoàn toàn có thể giải ngân cho vay. Khi không hợp tác được với VietinBank, chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản New City đã nhu yếu người mua chuyển sang ký hợp đồng tín dụng thanh toán với ngân hàng nhà nước An Bình ( ABBank ). Tuy nhiên, người mua đã phủ nhận nhu yếu này vì có quá nhiều điểm “ bất lợi ”.

Ngày 4/1/2019, Công ty Thuận Việt gửi thông báo đến khách hàng, cho rằng việc tiến hành các thủ tục ký hợp đồng tín dụng với ABBank – Chi nhánh TP.HCM trong thời gian từ ngày 2/8 – 31/12/2018, nhưng khách hàng đã không tiến hành các thủ tục giải ngân tiền mua căn hộ cho công ty, đến nay đã quá thời hạn. Vì vậy, khách hàng đã vi phạm điều khoản trong thỏa thuận bàn giao căn hộ và ký hợp đồng tín dụng đã ký với công ty.

Chủ góp vốn đầu tư nhu yếu người mua nhanh gọn xúc tiến thủ tục với ABBank để giải ngân cho vay hoặc bằng nguồn kinh tế tài chính tự có của mình giao dịch thanh toán số tiền còn lại để đủ điều kiện kèm theo nhận chuyển giao căn hộ cao cấp trong thời hạn từ ngày ra thông tin đến ngày 20/1/2019. Sau thời hạn này, nếu không tuân thủ chủ góp vốn đầu tư sẽ thực thi cắt điện, nước, dịch vụ và niêm phong căn hộ chung cư cao cấp. Quá bức xúc với cách hành xử của chủ góp vốn đầu tư, dân cư đã gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng và tiếp thị quảng cáo, báo chí truyền thông. Tuy nhiên, ngày 19/1/2019, Công ty Thuận Việt liên tục gửi thông tin đến dân cư khẳng định chắc chắn sẽ triển khai chấm hết hợp đồng với 1 số ít hộ dân vì đã tận dụng “ khó khăn vất vả ” của chủ góp vốn đầu tư để trục lợi cá thể. Nội dung thông tin do bà Lưu Thị Bích Chi, giám đốc kinh doanh thương mại Công ty Thuận Việt, nêu rõ, chủ góp vốn đầu tư san sẻ với những khó khăn vất vả của người mua và theo nguyện vọng của hơn 100 người mua muốn nhận chuyển giao căn hộ chung cư cao cấp sớm để không thay đổi nơi ở … nên Thuận Việt đã chuyển giao 101 căn hộ chung cư cao cấp cho người mua ( dù đa phần người mua này chỉ mới thanh toàn 30 % giá trị hợp đồng ). Đến nay, phần đông những người mua đã hoàn tất thủ tục để được ngân hàng nhà nước giải ngân cho vay, hoàn thành xong nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính với chủ góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, còn một chút ít người mua được tương hỗ đã không hợp tác và không triển khai như nội dung cam kết, không hợp tác với ngân hàng nhà nước để hoàn tất thủ tục giải ngân cho vay. Theo Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư Thành Phố Hồ Chí Minh, Công ty Thuận Việt không có thẩm quyền tự cắt điện, nước, dịch vụ của dân cư vì họ không có công dụng quản trị. Đối với đơn vị chức năng quản trị dự án Bất Động Sản, chỉ khi có nhu yếu của từ những cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì đơn vị chức năng này mới hoàn toàn có thể triển khai cắt điện, nước, ngăn ngừa những dịch vụ quản trị Ngoài ra, nếu đúng như nội dung phản ánh của người mua thì lỗi trước hết thuộc về chủ góp vốn đầu tư. Vì người mua đã hoàn tất thủ tục nhưng không hề giải ngân cho vay vì chủ góp vốn đầu tư không bảo vệ được khá đầy đủ pháp lý theo nhu yếu từ phía ngân hàng nhà nước. Do đó, để xử lý trường hợp này, chủ góp vốn đầu tư và người mua nên tranh luận để tìm ra giải pháp hài hòa và hợp lý, dựa trên những cam kết đã ký kết giữa hai bên trên hợp đồng. Trong trường hợp không hề thống nhất, thì sẽ khởi kiện ra TANDTC dân sự để giải quyết và xử lý. Không thể có trường hợp chủ góp vốn đầu tư tự ý tịch thu lại căn hộ cao cấp của dân cư.

Dự án New City gồm 1.330 căn hộ chung cư cao cấp thuộc khu tái định cư 12.500 nhà ở thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đến nay dự án này vẫn chưa rõ “danh phận” khi vẫn chưa có quyết định chính thức của UBND TP.HCM cho chuyển từ nhà tái định cư sang nhà thương mại. Tuy nhiên, từ trước đó chủ đầu tư Thuận Việt đã rao bán cho khách hàng theo nhà ở thương mại.

Vào tháng 5/2018, Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hồ Chí Minh đã ra quyết định hành động xử phạt vi phạm hành chính so với Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Xây dựng Thương mại Thuận Việt với số tiền hơn 108 triệu đồng. Theo đó, Công ty Thuận Việt đã triển khai hành vi vi phạm hành chính như : kinh doanh thương mại bất động sản không đủ điều kiện kèm theo hoặc không được phép đưa vào kinh doanh thương mại theo pháp luật, không báo cáo giải trình cơ quan quản trị nhà nước về thiết kế xây dựng để kiểm tra theo pháp luật so với khu công trình phải được cơ quan quản trị nhà nước về thiết kế xây dựng kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *