Mua Bán Đất Quận Sơn Trà Tháng 01/2022

MUA BÁN ĐẤT QUẬN SƠN TRÀ GIÁ RẺ THÁNG 01/2022

Giá bán trung bình đất Quận Sơn Trà tháng 01/2022 là 54.92 triệu/m2

  • P. Nại Hiên Đông : 43.06 triệu / mét vuông
  • P. Phước Mỹ : 83.33 triệu / mét vuông
  • P. Thọ Quang : 43.75 triệu / mét vuông
  • Phường An Hải Bắc: 78.67 triệu/m2

  • P. An Hải Tây : 70 triệu / mét vuông
  • P. Mân Thái : 58.06 triệu / mét vuông
  • P. An Hải Đông : 65.28 triệu / mét vuông

* tin tức dựa trên lượng tin đăng có thực trên Chợ Tốt Nhà .

Tìm mua đất Quận Sơn Trà giá rẻ là điều mong muốn của rất nhiều người. Mặc dù xu hướng chọn mua nhà ở chung cư ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn nhưng với tâm lý “ăn chắc mặc bền” thì việc sở hữu một miếng đất và xây dựng nhà trên chính mảnh đất đó vẫn là điều mà đại đa số mọi người mong muốn. Bên cạnh đó, nhiều người còn có ý định mua bán đất Quận Sơn Trà để đầu tư nông nghiệp, xưởng,… hoặc để mua đi bán lại cũng góp phần làm cho giá đất Quận Sơn Trà tăng cao.

Để tìm mua đất Quận Sơn Trà chính chủ với giá vừa phải là một việc làm cần có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn có thể lên Chợ Tốt Nhà, chọn loại hình bất động sản “Đất” => chọn khu vực với giá bán mong muốn. Chợ Tốt Nhà sẽ gửi đến bạn tin đăng rao bán các mảnh đất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, khi tìm hiểu và đi đến quyết định chọn mua mảnh đất nào, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố sau:

1. Xác minh thông tin bên chuyển nhượng ủy quyền ( bên bán )
Phương án tốt nhất là mua đất chính chủ để tránh phát sinh những rủi ro đáng tiếc không đáng có về sau, đặc biệt quan trọng là khi thanh toán giao dịch mua và bán đất Quận Sơn Trà với giá trị gia tài không hề nhỏ. Do đó, bạn cần xác lập đúng mực bên bán có quyền bán mảnh đất đó không ( người bán là người thay mặt đứng tên sổ đỏ chính chủ hay được nhượng quyền ). Đồng thời cũng cần biết đây là gia tài cá thể hoặc gia tài chung vợ chồng hoặc của nhiều người. Với mỗi trường hợp khác nhau thì hồ sơ chuyển nhượng ủy quyền đất sẽ có những đổi khác cho tương thích .
2. Cần xác nhận được sổ đỏ chính chủ ( giấy ghi nhận quyền sở hữu đất )
Có nhiều mảnh đất ở Quận Sơn Trà được mua và bán khi không có sổ đỏ chính chủ, tuy được giá bán rẻ hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều yếu tố phát sinh sau này. An toàn nhất là nên thanh toán giao dịch mua và bán đất với sổ đỏ chính chủ khá đầy đủ .
3. Tìm hiểu thông tin khu đất

Việc tìm hiểu thông tin đất Quận Sơn Trà để đảm bảo đất có nằm trong khu quy hoạch hay giải không? Tình hình giao thông khu vực như thế nào? An ninh có được đảm bảo hay không? Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chỉnh cấp xã, huyện hoặc Sở tài nguyên và môi trường để biết có dự án nào trên mảnh đất đó không? Thêm vào đó, cần chú ý đến lối vào khu đất, nếu là tài sản chung thì không được tính vào diện tích đất khi bán, đồng thời cũng xem lối vào ấy có đang bị tranh chấp hay không?

4. Quan tâm đến yếu tố hướng, vị trí mảnh đất ở Quận Sơn Trà

Nên chọn những mảnh đất ở Quận Sơn Trà có vị trí đẹp, chiều dài và chiều rộng có tỉ lệ tương quan, bằng phẳng, không gồ ghề. Nên tránh những mảnh đất ở phía trước có cây cột điện, cây lớn hoặc có đường hướng thẳng vào miếng đất. Đồng thời cũng chú ý đến môi trường sống xung quanh, vì sẽ quyết định phần lớn đến tính an ninh và sự thoải mái khi sử dụng về lâu dài.

5. Hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền mua và bán đất Quận Sơn Trà

Trong hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Quận Sơn Trà cần chú ý cung cấp đầy đủ thông tin, bao gồm:

– tin tức giữa những bên : CMND ( ngày cấp, nơi cấp ), địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, số điện thoại cảm ứng .
– Ghi nhận vừa đủ quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm giữa những bên .
– Giá đất Quận Sơn Trà chuyển nhượng ủy quyền đã thỏa thuận hợp tác. Nếu đã có đặt cọc trước, cần làm hợp đồng đặt cọc và ghi chú rõ ràng ngày, giờ, người làm chứng .
– Các thông tin tương quan đến quyền sử dụng đất nếu có ( cầm đồ, thế chấp ngân hàng ). Nếu có thì nghĩa vụ và trách nhiệm giữa những bên sẽ ra sao .
– Hướng giải quyết và xử lý so với trường hợp vi phạm hợp đồng .

6. Những điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán đất Quận Sơn Trà

– Nên thực hiện mua bán đất Quận Sơn Trà tại ngân hàng để đảm bảo tính an toàn.

– Không nên giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ .
– Khi hợp đồng được ký kết và công chứng, nên nộp thuế ngay để tránh phát sinh phí nộp chậm .

— Chợ Tốt Nhà —

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *