Khu dân cư An Việt Ven Sông, An Việt Riverside lừa đảo – CafeLand.Vn

Một cá thể cùng một doanh nghiệp bất động sản đã link với nhau để vẽ dự án Bất Động Sản, phân lô, tổ chức triển khai ra đời để thu tiền của người mua bằng hợp đồng đặt cọc, dù hồ sơ pháp lý chưa rõ ràng. Theo luật sư, đó là hành vi có tín hiệu lừa đảo.

Hợp đồng đặt cọc

Do có nhu yếu về nhà ở nên trong thời hạn từ tháng 1/2018 đến tháng 4/2018, những ông, bà : Bùi Văn Điềm, Võ Thanh Phong, Võ Thị Xuân, Phạm Thị Doanh Toại, Nguyễn Thị Ngọc Hân đã ký hợp đồng đặt cọc với ông Huỳnh Trọng Nghĩa ( Nha Trang – Khánh Hòa ) nhằm mục đích bảo vệ cho việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng những lô đất : A-19 ; G-48 ; H-12 ; C-03 và H-15 thuộc “ Dự án Khu dân cư An Việt ven sông ” tại phường Trường Thạnh, Q. 9 ( TP. Hồ Chí Minh ). Giá trị mỗi lô đất từ 1,2 tỷ đồng và đặt cọc 50 %. Theo Điểm 4.1 Điều 4 của những Hợp đồng đặt cọc, ông Huỳnh Trọng Nghĩa cam kết giao nền cho người mua sau khoảng chừng 05 tháng, kể từ ngày ký hợp đồng. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết chuyển giao đất nhưng ông Huỳnh Trọng Nghĩa không thực thi việc ký hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng đất, không chuyển giao nền cho những người mua.

Hoang mang, lo lắng, các ông, bà trên đã ủy quyền cho bà Võ Thị Kim Dung (ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh) viết đơn phản ánh đến báo Congluan.vn cùng các cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Qua tìm hiểu và khám phá, phóng viên báo chí ghi nhận tại vị trí đất được gọi là “ dự án Bất Động Sản Khu dân cư An Việt ven sông ” có một con đường đang được san ủi dở dang, nhưng không có người hay máy móc hoạt động giải trí. Trên hợp đồng đặt cọc được ký kết giữa 3 bên, ông Huỳnh Trọng Nghĩa là bên nhận cọc, người mua là bên đặt cọc, và bên làm chứng là Công ty Cổ phần An Việt việt nam ( do ông Nguyễn Thành Đạt – Tổng Giám đốc làm đại diện thay mặt ). Điểm lạ của bản hợp đồng này : dù ông Huỳnh Trọng Nghĩa là cá thể, nhưng lại sử dụng duy nhất một mẫu Hợp đồng có sẵn logo, tên thương hiệu, địa chỉ và tên viết tắt Anvietreal của Công ty Cổ phần An Việt việt nam để ký kết những hợp đồng đặt cọc với người mua trong khi đó, Công ty Cổ phần An Việt việt nam được xác lập rõ chỉ là bên làm chứng ( Bên C ). Đặc biệt, Công ty Cổ phần An Việt việt nam lại đại diện thay mặt, đại diện thay mặt ông Huỳnh Trọng Nghĩa xử lý 1 số ít yếu tố tương quan đến hợp đồng đặt cọc đã ký với người mua ; trong đó, phương pháp thanh toán giao dịch : người mua phải giao dịch chuyển tiền hoặc tiền mặt cho bên làm chứng là Công ty Cổ phần An Việt việt nam. Theo một cán bộ quản trị thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường Q. 9, “ tại thời gian ông Nghĩa ký hợp đồng đặt cọc với người mua cho đến nay, thì chưa có bất kể cơ quan nào phát hành một văn bản, hay quyết định hành động nào bộc lộ được cho phép ông Huỳnh Trọng Nghĩa được làm Chủ góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng một “ Dự án ” có tên gọi là “ Khu dân cư An Việt ven sông tại phường Trường Thạnh, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh ”. “ Và chưa có bất kể cơ sở pháp lý nào để chứng minh và khẳng định ông Huỳnh Trọng Nghĩa thay mặt đứng tên chiếm hữu, sử dụng những thửa / lô / nền đất trên ” – vị cán bộ này nói tiếp. Phóng viên liên hệ với ông Huỳnh Trọng Nghĩa thì được ông cho biết, “ thông tin về dự án Bất Động Sản rất khó trao đổi hết ý và rất đầy đủ thông tin khách quan, … ”, đồng thời ông Nghĩa cho số điện thoại thông minh của một người tên Thùy để PV liên hệ, nhưng khi gọi vào số này thì không có người bốc máy.

Dù ra mắt hoành tráng Khu đô thị An Việt ven sông, nhưng trên thực tế chỉ là bãi đất trống chưa có giấy tờ pháp lý.

Dấu hiệu lừa đảo, “lách” thuế

Theo Luật sư Thái Văn Chung – Giám đốc Hãng Luật Nguyên Giáp : “ Ông Nghĩa sử dụng tên thương hiệu, hình ảnh, logo, thông tin của Công ty Cổ phần An Việt việt nam để làm hợp đồng đặt cọc với người mua cũng như chưa có hồ sơ pháp lý nhưng đã nhận tiền đặt cọc của người mua. Đây là hành vi có tín hiệu lừa đảo ”. Vấn đề đặt ra, tại sao Công ty Cổ phần An Việt việt nam vẫn để ông Nghĩa sử dụng thông tin của mình để ký kết hợp đồng đặt cọc, phải chăng ở đây có sự câu kết với nhau ? Bên cạnh đó, trên giao diện của website https://anvietreal.com.vn trong phần ra mắt “ về chúng tôi ”, Công ty Cổ phần An Việt việt nam cũng khẳng định chắc chắn “ Khu đô thị An Việt ven sông do Công ty CP An Việt việt nam làm chủ góp vốn đầu tư ”, cùng nhiều hình ảnh ra đời dự án Bất Động Sản. Ngoài ra, trên trang bìa của những bản hợp đồng này, ông Nghĩa lại cho in hình ảnh của “ Khu dân cư An Việt ven sông ” dự kiến hình thành trong tương lai được vẽ 3D nhằm mục đích mục tiêu tăng lòng tin của người mua so với “ Dự án ” của ông. Tuy nhiên, trong thực tiễn tại thời gian ông Huỳnh Trọng Nghĩa ký 05 bản hợp đồng đặt cọc với người mua thì chưa có bất kể bản thiết kế mặt phẳng toàn diện và tổng thể nào hoặc bản vẽ phong cách thiết kế tỷ suất 1/500 nào được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt để chứng tỏ ông Huỳnh Trọng Nghĩa hoặc Công ty Cổ phần An Việt việt nam được phép tiến hành góp vốn đầu tư, kiến thiết xây dựng một “ Khu dân cư An Việt ven sông ” trên trong thực tiễn.

Lễ ra đời dự án Bất Động Sản

Luật sư Thái Văn Chung đặt nghi vấn: “Tôi không rõ mối quan hệ giữa ông Huỳnh Trọng Nghĩa với Công ty Cổ phần An Việt VN là như thế nào. Nhưng nếu như lời giới thiệu, quảng bá thông tin trên website: anvietreal.com.vn rằng “Khu đô thị An Việt ven sông do Công ty CP An Việt VN làm chủ đầu tư” là đúng, và quy mô “Dự án” khoảng 5ha với hơn 200 nền, biệt thự ven sông như họ tự giới thiệu thì chúng ta có thể nhận định ông Huỳnh Trọng Nghĩa chỉ là người đứng tên dùm khối tài sản này cho Công ty CP An Việt VN trên các bản hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng đặt cọc với các khách hàng”.

“ Lý do việc cá thể thay mặt đứng tên dùm cho pháp nhân thanh toán giao dịch, mua và bán, chuyển nhượng ủy quyền một số lượng lớn bất động sản như trên, theo tôi hoàn toàn có thể Công ty Cổ phần An Việt việt nam muốn né thuế thu nhập doanh nghiệp lúc bấy giờ với mức thuế 20 % / doanh thu cho Ngân sách chi tiêu Nhà nước. Trong khi đó, để cho cá thể ông Huỳnh Trọng Nghĩa thay mặt đứng tên thanh toán giao dịch, chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng đất thì ông Nghĩa chỉ phải chịu thuế thu nhập cá thể với mức thuế suất : Thuế thu nhập cá thể phải nộp = Giá chuyển nhượng ủy quyền x 2 % ( thuế suất ) thấp hơn nhiều so với mức thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành ” – Luật sư Chung nói.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *