Những hình ảnh “rùng mình” tại chung cư mang họ 584 – CafeLand.Vn

CafeLand – Dự án nhà ở 584 Tân Kiên ( xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh ) được tiến hành kiến thiết xây dựng cách đây 15 năm nhưng hiện một khối nhà đang bỏ phí, khối còn lại đã chuyển giao nhưng nhiều khuôn khổ xuống cấp trầm trọng, hư hỏng.

Dự án nhà ở 584 Tân Kiên do Công ty Cổ phần Đầu tư kiến thiết xây dựng và Khai thác khu công trình 584 ( Công ty 584 ) làm chủ góp vốn đầu tư. Dự án được thi công kiến thiết xây dựng từ năm 2005 với hai khối căn hộ cao cấp A ( gồm 420 căn hộ ) và B ( có 532 căn hộ ) cùng 114 nền nhà liên kế.

Tuy nhiên, sau 15 năm tiến hành đến nay dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cao cấp 584 Tân Kiên vẫn còn dang dở, kéo theo đó là vô số vụ lùm xùm tương quan đến quyền hạn của người mua như nhiều lần chậm quá trình, dự án Bất Động Sản thế chấp ngân hàng ngân hàng nhà nước, không chuyển giao nhà dù đã thu tiền của người mua.

Hiện tại, khối căn hộ cao cấp A chỉ mới thiết kế xây dựng xong phần thô nhưng đã bị bỏ phí suốt nhiều năm nay. Tòa nhà từng được hàng trăm người mua bỏ tiền để mơ về một chốn định cư nay chỉ là khối bê tông xám xịt, hoang phế và cỏ dại mọc sum sê bao quanh.

Dù đã ký hợp đồng với hàng trăm người mua, nhưng vào năm 2011, Công ty 584 đã có yêu cầu với Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh xin chủ trương thử nghiệm quy đổi khối nhà ở này thành bệnh viện 1.000 giường. Đề xuất này đã vấp phải sự phản đối kinh khủng của người mua nhà.

May mắn hơn người mua mua khối căn hộ chung cư cao cấp A, những người mua căn hộ tại khối nhà ở B sau nhiều lần đấu tranh cũng đã được chủ góp vốn đầu tư chuyển giao nhà vào năm 2011. Tuy nhiên, sau khi vào ở một thời hạn ngắn dân cư đã phải ca thán bởi chất lượng căn hộ chung cư cao cấp nhanh gọn xuống cấp trầm trọng.

Dự án không có tiện ích nội khu nào điển hình nổi bật. Nhiều khuôn khổ bao quanh dự án Bất Động Sản như đường nội khu, cấp thoát nước đang bị hư hỏng xuống cấp trầm trọng nghiêm trọng.

Trong năm 2017, cư dân tại đây được một phen tá hỏa khi dự án bị ngân hàng thông báo phát mãi.

Cụ thể, Ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV – Chi nhánh Sở Giao dịch 2 phát thông tin về việc lựa chọn tổ chức triển khai bán đấu giá hàng loạt dư nợ gốc, lãi phát sinh của Công ty CP góp vốn đầu tư Y tế Nước Ta, Công ty CP góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng và khai thác khu công trình giao thông vận tải 584 ( NTB ) lên đến gần 1.091 tỉ đồng. Theo đó, gia tài thế chấp ngân hàng kèm theo khoản nợ này là dự án Bất Động Sản khu dân cư 584 Tân Kiên, TP.HCM. Trong đó gồm một nền đất 174,5 mét vuông và quyền sử dụng khu đất 41.242 mét vuông cùng gia tài gắn liền với đất là 2 khối căn hộ cao cấp 712 căn hộ.

Những dân cư ở đây cho biết, bên cạnh những chưa ổn về chất lượng khu công trình, quản trị căn hộ chung cư cao cấp yếu kém, dự án Bất Động Sản không có tiện ích thì điều trăn trở hơn cả là dù đã dọn vào sống được nhiều năm nhưng những chủ căn hộ vẫn chưa được chủ góp vốn đầu tư chuyển giao sổ hồng.

Những dự án tai tiếng mang họ 584

Dự án 584 Lilama SHB Building ” đắp chiếu ” suốt nhiều năm qua Không chỉ dự tại dự án Bất Động Sản 584 Tân Kiên, tên tuổi Công ty 584 cũng nổi như cồn với hàng loạt tăm tiếng từ những dự án Bất Động Sản do doanh nghiệp này làm chủ góp vốn đầu tư.

Cụ thể, dự án 584 Lilama SHB Building (số 384 Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) do Công ty 584 và Công ty CP Đầu tư xây dựng Lilama SHB hợp tác với đầu tư bị “chết đứng” từ nhiều năm nay.

Dự án này được thi công từ năm 2009, trên diện tích quy hoạnh khuôn viên rộng 5.238,27 mét vuông, gồm 2 khối cao ốc 20 tầng và dự kiến sẽ chuyển giao nhà vào năm 2011. Tuy nhiên, khi dự án Bất Động Sản đang thiết kế xây dựng nửa chừng thì đứng yên cho tới nay. Một dự án Bất Động Sản khác của Công ty 584 là nhà ở 584 trên đường Lũy Bán Bích ( Q. Tân Phú ) cũng từng là “ điểm trung tâm ” về những vụ tranh chấp tại những nhà ở. Cụ thể, tranh cãi nổ ra giữa dân cư, ban quản trị nhà ở và chủ góp vốn đầu tư 584 xoay quanh những yếu tố về quản trị, thu tiền phí giữa xe, thang máy liên tục hư hỏng gây hoang mang lo lắng cho dân cư.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *