Chủ đầu tư cam kết chịu trách nhiệm về sai phạm ở chung cư Intracom 1

Công ty Intracom, chủ góp vốn đầu tư góp vốn đầu tư căn hộ cao cấp Intracom 1 Trung Văn ( Q. Nam Từ Liêm, TP Thành Phố Hà Nội ) cam kết chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đến cùng sẽ liên tục phối hợp với những cơ quan chức năng giải quyết và xử lý những vướng mắc còn lại tại dự án Bất Động Sản .

Như VietNamNet thông tin, mới đây, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có kết luận về các nội dung khiếu nại, tố cáo về những sai phạm tại chung cư Intracom 1 Trung Văn do Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Công ty Intracom) làm chủ đầu tư đầu tư.

Liên quan đến những sai phạm tại dự án, chủ đầu tư vừa chính thức lên tiếng trong đó thừa nhận công tác xây dựng, bàn giao, quản lý vận hành đã có những sai sót. Công ty Intracom cho biết, đây là dự án chung cư đầu tiên của công ty làm chủ đầu tư, được triển khai nhiều năm trước. Toà nhà đã được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng gần 10 năm nay.

Chủ đầu tư cam kết chịu trách nhiệm về sai phạm ở chung cư Intracom 1
Chung cư Intracom 1 Trung Văn được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng gần 10 năm nay

“ Từ năm năm ngoái, những sở ban ngành cũng đã thanh tra, kiểm tra, chúng tôi đã chấp hành những nội dung xử phạt và thực thi những giải pháp khắc phục. Tuy nhiên trong quy trình xử lý, một số ít giải pháp của chúng tôi vẫn chưa nhận được sự đồng thuận với 1 số ít dân cư dẫn đến việc khiếu nại vẫn liên tục ” – đại diện thay mặt chủ góp vốn đầu tư thông tin .Đại diện chủ góp vốn đầu tư cho biết thêm, TT Chính Phủ hiện cũng đã thanh, kiểm tra lại một lần nữa và đưa ra Tóm lại, hướng dẫn giải pháp để xử lý dứt điểm những nội dung này. Đồng thời khẳng định chắc chắn, công ty cam kết chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đến cùng và sẽ liên tục phối hợp với những sở, ban ngành, địa phương để giải quyết và xử lý những vướng mắc còn lại trong thời hạn sớm nhất .Trước đó, theo Kết luận của TT Chính Phủ, so với nội dung tố cáo chủ góp vốn đầu tư cố ý thiết kế xây dựng sai phép, tự ý đổi khác công suất một số ít tầng, chia thành căn hộ chung cư cao cấp để bán, tác dụng kiểm tra của TT Chính Phủ cho thấy từ năm năm ngoái, Thanh tra Bộ Xây dựng đã thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm tại tòa nhà Intracom 1 Trung Văn .Theo đó, Công ty Intracom tự biến hóa về chiều cao những tầng, tăng diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng, quy đổi công suất sử dụng tầng kỹ thuật, tầng áp mái, tầng tum nhằm mục đích tăng số căn hộ chung cư cao cấp để bán .Cụ thể, tầng kỹ thuật tòa nhà được Công ty Intracom xây tường ngăn chia và quy đổi thành 11 căn hộ chung cư cao cấp để bán ; tăng chiều cao tầng liền kề áp mái 0,2 m, xây tường ngăn thành 11 nhà ở để bán ; giảm chiều cao tầng liền kề tum 0,15 m, lan rộng ra diện tích quy hoạnh tầng tum thêm 996 mét vuông, sau đó xây tường ngăn thành 11 căn hộ cao cấp để bán .

 

Công ty Intracom cũng tự ý giảm 0,17 m chiều cao những tầng từ 2-25 của tòa nhà ; giảm bề rộng hiên chạy dọc từ 2 m xuống 1,9 m để tăng diện tích quy hoạnh căn hộ cao cấp .Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã ra quyết định hành động xử phạt hành chính Intracom 40 triệu đồng và buộc nộp lại số tiền phạm pháp có được do hành vi vi phạm 930 triệu đồng .Về việc cấp giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ( sổ đỏ chính chủ ) tại dự án Bất Động Sản, theo TT Chính Phủ, việc Văn phòng Đăng ký cấp quyền sử dụng đất đai thành phố TP. Hà Nội cấp sổ đỏ chính chủ cho 80 hộ dân trong đó có 33 nhà ở xây sai phép ký hợp đồng sau ngày 8/4/2014 là không đúng pháp luật .Kết luận của TT Chính Phủ cũng nêu rõ, so với hành vi tự ý quy đổi công suất tầng kỹ thuật, tầng áp mái, tầng tum thành 33 căn hộ cao cấp để bán, TT Chính Phủ ý kiến đề nghị TP Thành Phố Hà Nội chỉ huy Sở Tài nguyên và Môi trường thanh tra rà soát, truy thu tiền sử dụng đất so với Công ty Intracom nếu có. Nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá thể tương quan đến việc cấp sổ đỏ chính chủ cho những hộ thuộc nhà ở Intracom 1 trong khi những hợp đồng mua và bán nhà căn hộ cao cấp không đúng theo mẫu lao lý …

Đối với Công ty Intracom, TTCP yêu cầu xem xét lại phần diện tích căn hộ, thỏa thuận với người dân để đảm bảo quyền lợi của các hộ dân bị ảnh hưởng do chiều cao căn hộ giảm, diện tích căn hộ không được tính theo diện tích sử dụng (đối với 80 căn hộ ký sau ngày 8/4/2014); Trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận thì có quyền khởi kiện tại TAND quận Cầu Giấy.

Phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm để tổ chức triển khai Hội nghị nhà nhà ở lần đầu bầu ra Ban quản trị tòa nhà xong trước ngày 30/6 .

Thuận Phong 

Thanh tra Chính phủ vào cuộc, lộ nhiều sai phạm tại chung cư của Shark Việt

Thanh tra Chính phủ vào cuộc, lộ nhiều sai phạm tại chung cư của Shark Việt

Tại dự án Bất Động Sản Intracom 1 Trung Văn ( Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội ) chủ góp vốn đầu tư đã biến tầng kỹ thuật, áp mái … thành căn hộ chung cư cao cấp để bán, việc cấp sổ đỏ chính chủ cho hàng chục căn hộ chung cư cao cấp xây sai phép ký hợp đồng sau ngày 8/4/2014 là không đúng lao lý …

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *