Giám đốc Công ty Hưng Phú lừa cả đồng hương bán ‘dự án ma’

Ông Trần Văn Hội, Giám đốc Công ty CP góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group ( gọi tắt Công ty Hưng Phú, trụ sở tại TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ) lập ra những “ dự án Bất Động Sản ma ” lừa bán cho nhiều người mua ở khắp cả nước và cả nạn nhân là đồng hương của mình rồi sau đó bỏ trốn .

Giám đốc Công ty Hưng Phú lừa cả đồng hương bán 'dự án ma' - ảnh 1
Trần Văn Hội lúc đang là Giám đốc Công ty Hưng Phú
Ảnh : Nguyễn Long

Nhiều nạn nhân đã tố cáo ông Hội đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 23.2, nguồn tin của phóng viên báo chí cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt ông Trần Văn Hội khi người này đang lưu trú tại TP.Đà Lạt ( Lâm Đồng ) .
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang hoàn tất những thủ tục để di lý ông Hội từ TP.Đà Lạt về Bà Rịa – Vũng Tàu để ship hàng công tác làm việc tìm hiểu .

Lừa đồng hương mua đất “dự án ma”

Chị N. ( ngụ TP.Hồ Chí Minh ) bức xúc, phản ánh với Thanh Niên, chị là đồng hương của ông Hội .
Tháng 10.2019, hội đồng hương H.Nam Trực ( Tỉnh Nam Định ) tổ chức triển khai đại hội xây dựng lần thứ nhất tại TP Hồ Chí Minh có ông Hội tham gia .

Giám đốc Công ty Hưng Phú lừa cả đồng hương bán 'dự án ma' - ảnh 2
Hội tham gia ngày xây dựng hội đồng hương H.Nam Trực ( Tỉnh Nam Định )
Ảnh : Nguyễn Long

Tại đây, ông Hội khoe mình đang làm nhiều dự án Bất Động Sản bất động sản và nói khuyến mãi ngay 100 triệu đồng cho 5 vị khách nào góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản của công ty mình .

“Nghe ông Hội nói vậy và được những người có uy tín giới thiệu về ông Hội nên sau đó đã có không ít nhà đầu tư đã đăng ký mua đất. Bản thân tôi cũng tham gia 100 triệu đồng và liên lạc với ông Hội để mua một lô đất”, chị N. kể.

\ n
Theo chị N., sau đại hội, ông Hội đã san sẻ cho chị vị trí ” dự án Bất Động Sản ” ở Bà Rịa – Vũng Tàu với diện tích quy hoạnh 850 mét vuông, giá cả 1,3 tỉ đồng .
“ Tôi không đi xem thực địa mà đồng ý chấp thuận mua để góp vốn đầu tư. Tôi đã chuyển khoản qua ngân hàng cho ông Hội hàng trăm triệu đồng để mua lô đất này ”, chị N. nói thêm .
Ngoài ra, ông Hội còn nhờ chị N. chuyển hơn 100 triệu đồng về quê Tỉnh Nam Định để làm từ thiện .
Cũng theo chị N. tổng số tiền mua đất và tiền để làm từ thiện chị đã chuyển tiền theo nhu yếu của ông Hội là hơn 800 triệu đồng .
Chị N. cũng cho biết, có tối thiểu 7 người trong hội đồng hương bị Hội lừa bán đất tại “ dự án Bất Động Sản ma ” của Công ty Hưng Phú .

Theo điều tra của Thanh Niên, năm 2019, Công ty Hưng Phú thành lập tại TP.Bà Rịa. Sau đó, Công ty Hưng Phú đã mua nhiều khu đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn TP.Bà Ria, các huyện Long Điền, Đất Đỏ rồi tự vẽ “dự án ma” để bán cho khách hàng. Đối với khách hàng tham gia các “dự án” này, Hội đều hứa là 6 tháng sẽ bàn giao sổ nhưng đến ngày giao sổ thì Hội tránh né và cũng không chịu gặp mặt nạn nhân giải quyết. Nhiều khách hàng còn phát hiện Hội mang “dự án ma” đi cầm cố, bán cho nhiều người khác.

Ngoài ra, nhiều nhân viên cấp dưới của Công ty Hưng Phú còn không được Hội trả lương nhiều tháng liền và Hội cũng không chịu gặp họ .
Một nhân viên cấp dưới của Công ty Hưng Phú cho hay, tổng thể khu đất ông Hội tự vẽ để làm “ dự án Bất Động Sản ma ” lừa bán người mua, Hội đã thu về hàng chục tỉ đồng .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *