Dự án Hanoi Time Tower: Xây dựng dang dở, chủ đầu tư tận dụng mặt bằng để sản xuất kinh doanh

(Xây dựng) – Được khởi công cách đây gần chục năm, nhưng đến thời điểm hiện tại, dự án Tòa nhà hỗn hợp Văn phòng – Căn hộ chung cư cao cấp Hanoi Time Tower nằm tại ngã tư Khu đô thị Văn Phú (sát mặt đường Lê Trọng Tấn kéo dài) thuộc lô CT10 Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông vẫn đang trong tình trạng xây thô dang dở. Dự án đã dừng thi công từ nhiều năm nay, nhưng hiện một phần dự án đã được chủ đầu tư tận dụng làm kho xưởng, ki ốt để kinh doanh.

Dự án nằm ở vị trí đắc địa nhưng lại dang dở đắp chiếu suốt nhiều năm trời

Theo khám phá của phóng viên báo chí Báo điện tử Xây dựng, dự án Bất Động Sản Tòa nhà hỗn hợp Văn phòng – Căn hộ căn hộ chung cư cao cấp hạng sang Hanoi Time Tower do Công ty Cổ phần Kinh doanh Dịch Vụ Thương Mại hạng sang Dầu khí Nước Ta ( PVCR ) làm chủ góp vốn đầu tư. Theo ra mắt, dự án Bất Động Sản được thi công vào tháng 10/2010 và dự kiến hoàn thành xong vào cuối năm 2013 .
Tuy nhiên, do vướng phải những lùm xùm tương quan đến việc kêu gọi vốn nên sau khi được khai công, dự án Bất Động Sản đã phải dừng kiến thiết. Khảo sát trong thực tiễn của phóng viên báo chí vào đầu tháng 11/2019, dự án Bất Động Sản hiện mới chỉ được thiết kế xây dựng thô đến tầng 9 và thời gian này không có hoạt động giải trí kiến thiết xây dựng tại dự án Bất Động Sản .

Được biết, dự án có tổng diện tích sàn xây dựng là 109.685 m2, diện tích sàn căn hộ kinh doanh là 62.088 m2. Công trình bao gồm tổ hợp 2 tòa tháp cao 39 tầng và 2 tầng hầm với số căn hộ là khoảng hơn 600 căn.

Dự án chưa hoàn thiện nhưng lại được CĐT tận dụng để làm mặt bằng kinh doanh, làm kho xưởng sản xuất.

Trong khi dự án Bất Động Sản đang còn trong thực trạng “ đắp chiếu ” nhưng theo quan sát của phóng viên báo chí Báo điện tử Xây dựng, hàng loạt dự án Bất Động Sản hiện đã được quây tôn, phần đất mặt sau tòa nhà dự án Bất Động Sản Open nhiều ki ốt khung sắt mái tôn nằm sát nhau được mở ra để Giao hàng cho việc kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm nhà hàng siêu thị, thay thế sửa chữa xe …
Đáng quan tâm, hàng loạt mặt phẳng tầng 1 và một phần phía trên tầng 2 tòa nhà dự án Bất Động Sản nằm ngay lối vào cổng chính đã được tận dụng làm kho xưởng sản xuất những loại sản phẩm tương quan khung nhôm kính. Thậm chí, ngay cạnh dự án Bất Động Sản còn có một lối ra vào là điểm tập trung thu mua phế liệu, sắt vụn có cửa ra vào thoáng đãng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tiềm ẩn về cháy nổ, môi trường tự nhiên …
Trước trong thực tiễn trên không khỏi khiến nhiều người do dự, đặt dấu hỏi thiếu tín nhiệm việc tại sao dự án Bất Động Sản vẫn đang bộn bề, chưa hoàn thành xong, chưa được nghiệm thu sát hoạch mà chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản lại, đưa một phần diện tích quy hoạnh vào sử dụng liệu có bảo vệ bảo đảm an toàn cũng như những lao lý hiện hành ?
Về yếu tố trên, ông Nguyễn Văn Chính – Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân phường Phú La xác nhận : Dự án này đã dừng xây đắp từ năm 2012 đến nay. Dự án này có 2 tòa, tổng diện tích quy hoạnh dự án Bất Động Sản khoảng chừng 7.000 mét vuông. Hiện tại chủ góp vốn đầu tư quây rào tôn kín, có bảo vệ .

Đề cập đến các ki ốt được dựng lên để phục vụ kinh doanh, kho xưởng sản xuất khung nhôm kính trong dự án, theo lý giải của ông Chính là do chủ đầu tư tận dụng để đỡ tiền trông coi bảo vệ của dự án.

Ki ốt cũng được mọc lên trên dự án.

Trao đổi với phóng viên báo chí về việc Ủy Ban Nhân Dân phường nắm được việc chủ góp vốn đầu tư tận dụng mặt phẳng tại dự án Bất Động Sản đang thiết kế xây dựng dang dở để làm kho xưởng kinh doanh thương mại mà không triển khai giải quyết và xử lý dứt điểm, ông Chính thừa nhận : Ủy Ban Nhân Dân phường có những hạn chế trong quy trình thực thi kiểm tra giải quyết và xử lý .
“ Vừa rồi, Ủy Ban Nhân Dân phường cũng báo cáo giải trình đề xuất kiến nghị với Ủy Ban Nhân Dân Q. HĐ Hà Đông đề xuất Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội xem xét năng lượng chủ góp vốn đầu tư. Đồng thời, Ủy Ban Nhân Dân phường có ra văn bản nhu yếu chủ góp vốn đầu tư báo cáo giải trình những trường hợp đang kinh doanh thương mại, sử dụng tại dự án Bất Động Sản ”, ông Chính cho biết .
Cùng tương quan đến yếu tố trên, ông Trịnh Xuân Hoàn – Trưởng Công an phường Phú La cho biết, sau khi Ủy Ban Nhân Dân phường có thông tin, phía Công an phường cũng cử cán bộ xuống kiểm tra nhân khẩu tại dự án Bất Động Sản, thống kê những trường hợp đang ăn ở, thao tác tại dự án Bất Động Sản .

“Đầu tiên dự án này là của bên Dầu khí, giờ Dầu khí đã bán hết cổ phần cho đơn vị khác là Cty Cổ phần Xây dựng Hạ Đình. Đơn vị đấy bây giờ mới là chính…”, Trưởng Công an phường Phú La tiết lộ.

Cũng theo ông Hoàn, qua kiểm tra phía Công an phường đã nắm được đơn cử nhân khẩu đang sinh sống, thao tác tại đây. Theo đó, những công nhân tại đây là của chủ góp vốn đầu tư đang sản xuất nhôm kính phục vụ cho chủ góp vốn đầu tư thiết kế tại khu công trình khác .
Ông Hoàn cũng cho biết, những ki ốt đang cho thuê tại dự án Bất Động Sản cũng là của chủ góp vốn đầu tư. Phía Công an phường đã hướng dẫn tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy cho những người đang thao tác tại dự án Bất Động Sản để tự phòng vệ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra .
Báo điện tử Xây dựng sẽ liên tục khám phá và thông tin .

Khoản 2, Điều 123, Luật Xây dựng 2014 về nghiệm thu công trình xây dựng nêu rõ: “Hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng và được nghiệm thu theo quy định của Luật này”.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *