Hoàng Mai (Hà Nội): Dự án Green Park Vĩnh Hưng tự ý thay đổi thiết kế, phá vỡ quy hoạch | Bạn đọc

(Xây dựng) – Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm đảm bảo công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn. Tuy nhiên, tại phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai) đang tồn tại nhiều công trình vi phạm xây dựng, tự ý thay đổi thiết kế, phá vỡ quy hoạch chung của dự án Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng có chủ đầu tư là Cty CP Vận tải Muối.

Dự án Gree Park đã triển khai xong phần thô .

Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng là dự án Bất Động Sản khu công dụng hỗn hợp ( nhà ở thấp tầng tích hợp dịch vụ thương mại, nhà trẻ, nhà hội họp khu dân cư và cây xanh ) do Cty CP Vận tải Muối làm chủ góp vốn đầu tư .
Dự án Green Park có 94 căn hộ cao cấp liền kề cao 5 tầng đồng nhất theo kiến trúc châu Âu, có nhà trẻ cao 3 tầng, nhà họp khu dân cư cao 3 tầng và vườn hoa cây xanh. Dự án có diện tích quy hoạnh quy hoạch 12.262 mét vuông, tỷ lệ thiết kế xây dựng 45.7 %. Đặc biệt, những lô liền kề tại đây được kiến thiết xây dựng với diện tích quy hoạnh linh động từ khoảng chừng 72 mét vuông đến 120 mét vuông không chung tường, không chung móng .
Thực tế, có 13 khu công trình tại dự án Bất Động Sản vi phạm trật tự thiết kế xây dựng với những lỗi như kiến thiết xây dựng vượt quá độ cao được cho phép theo hồ sơ phong cách thiết kế, xây tường phòng kỹ thuật thang máy vượt lên trên phần mái, xây tường rào không đúng phong cách thiết kế, đổi khác kiến trúc tổng thể và toàn diện mặt ngoài của dự án Bất Động Sản, đục phá phần mái chéo bê tông cốt thép .

Quan sát từ xa chiều cao một số ít nhà ở “ đội ” hẳn lên bởi phần mái che bên trên .

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Dương Văn Hòa – Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cho biết: Chủ đầu tư dự án chưa bàn giao cho quận Hoàng Mai cũng như phường Thanh Trì. Tuy nhiên, khi bàn giao cho khách hàng, phía chủ đầu tư cũng như bên môi giới đã không rõ ràng thông tin, vì vậy một số người dân – vốn không hiểu rõ luật đã tự ý thay đổi thiết kế. Các vi phạm chủ yếu là xây tường rào không đúng thiết kế, xây tum vượt quá chiều cao, xây thang máy ra ngoài diện tích không gian của ngôi nhà.

Người dân tự ý đổi khác phong cách thiết kế, xây tường bao, cổng độc lạ so với những căn hộ chung cư cao cấp xung quanh .
Theo tìm hiểu và khám phá, gần dự án Bất Động Sản có khoảng chừng diện tích quy hoạnh đất trống, cây cối mọc rậm rạp, nhiều đối tượng người dùng tệ nạn xã hội thường tập trung chuyên sâu tại đây. Do đó, người dân vì đề phòng cẩn trọng trộm cắp nên đã tự ý xây tường rào xung quanh cao hơn để bảo vệ bảo mật an ninh trật tự .
Sau khi kiểm tra thanh tra rà soát, Ủy Ban Nhân Dân phường đã triển khai hoạt động người dân, để người dân hiểu những sai phạm của mình và tự tháo dỡ, khắc phục hậu quả. Trước đó, Ủy Ban Nhân Dân Q. đã có quyết định hành động cưỡng chế. Hiện nay, đã có 1 hộ dân tự tháo dỡ, còn 4 hộ dân đang trong quy trình tháo dỡ – sau khi có quyết định hành động. Ngoài ra, chủ sở hữu của 13 khu công trình vi phạm đã nộp tiền xử phạt hành chính khá đầy đủ ngay sau khi có biên bản xử phạt .

Đáng chú ý quan tâm, chủ góp vốn đầu tư hiện đang làm thủ tục xin kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch lên Sở Xây dựng so với những khu công trình còn lại .
Ngoài ra, theo ông Hòa, phía chủ góp vốn đầu tư chưa làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm của mình và có thái độ không hợp tác với Ủy Ban Nhân Dân phường. Có thể thấy, chủ góp vốn đầu tư và bên môi giới sau khi chuyển giao nhà ở cho người dân đã “ phủi bỏ ” mọi nghĩa vụ và trách nhiệm – dù chưa hề chuyển giao dự án Bất Động Sản với chính quyền sở tại, cơ quan chức năng địa phương .
Liên quan đến vi phạm kiến thiết xây dựng tại dự án Bất Động Sản Green Park 319 Vĩnh Hưng, Báo điện tử Xây dựng sẽ liên tục tìm hiểu và khám phá và thông tin đến bạn đọc.

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *