Hàng trăm người dài cổ chờ giao nhà tại Good House Apartment- TPHCM

Ngày 10-3, gần 200 người mua đã đóng tiền mua căn hộ cao cấp tại Good House Apartments ( đường Trương Đình Hội, phường 16, Q. 8 – TPHCM ) lại ra về trong tuyệt vọng tràn ngập, bởi họ không gặp được chủ góp vốn đầu tư là Công ty Cổ phần Lê Minh M.C để làm rõ những yếu tố tương quan đến tiến trình góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản và việc chuyển giao căn hộ chung cư cao cấp .
Chủ góp vốn đầu tư hết … “ đạn ”

Đóng tiền mua nhà từ năm 2009, nhiều khách hàng dù được cam kết sẽ bàn giao nhà hoàn thiện vào tháng 6-2011 nhưng sau đó công ty lại gửi thư thông báo sẽ khất việc giao nhà sang năm 2012 và mới nhất lại hứa đến hết quý I/2013. Dù công trình đã mọc lên khá hoành tráng nhưngbị thất hẹn nhiều lần nên các khách hàng thật sự thất vọng. Anh Thảo, một khách hàng, bức xúc: “Nếu dự án chưa xây hoặc xây dang dở phần thân, có lẽ tôi đã khởi kiện chủ đầu tư, còn nayphần thô cơ bản đã xong nhưng thời gian nhận nhà lại cứ kéo rê khiến chúng tôi chờ dài cổ…”.


Chung cư Good House đã hoàn thành phần thô nhưng thời hạn chuyển giao căn hộ chung cư cao cấp không rõ. Ảnh : C.T.VTương tự, chị Ngọc cũng bức xúc không kém : “ Tôi tìm gặp chủ góp vốn đầu tư không được, những số điện thoại cảm ứng không liên lạc được, ngay cả số của bà giám đốc Nguyễn Thị Minh Dung : 090689 … cũng không liên lạc được … Tôi thấy có tín hiệu chủ góp vốn đầu tư phá sản và có nhiều tín hiệu lừa đảo ”. Chưa hết, một số ít người mua còn đòi treo băng rôn trước nhà riêng của chủ góp vốn đầu tư để đòi lại tiền nếu tình hình này cứ lê dài …

Trong thông tin phát đi vào ngày 1-3, bà Nguyễn Thị Minh Dung, Giám đốc Công ty Cổ phần Lê Minh M.C, trần tình : “ Do tình hình kinh tế tài chính quá khó khăn vất vả nên mong người mua thông cảm dù thật sự đơn vị chức năng muốn làm cho xong … ”. Theo bà Dung, doanh nghiệp đã ký hợp đồng với 171 người mua, tổng giá trị những hợp đồng gồm có thuế giá trị ngày càng tăng là 162 tỉ đồng. Trong đó có 2 người mua giao dịch thanh toán 95 % giá trị căn hộ chung cư cao cấp, 50 người mua nộp 85 %, 14 người mua đóng 75 % – 80 % và 9 trường hợp đã trả 65 % – 74 % giá trị hợp đồng .

Có tổng cộng 14 khách hàng nộp tiền chậm tiến độ, đóng 40% – 60% giá trị hợp đồng thì dừng hẳn. Dự án còn lại 80 căn chưa bán, trong đó có 75 căn thực hiện chương trình tái định cư của UBND TPHCM. Theo lãnh đạo Công ty Lê Minh M.C, khó khăn nhất của doanh nghiệp hiện nay là lượng căn hộ phục vụ tái định cư chưa được TP ký hợp đồng và ứng tiền nên doanh nghiệp không kịp hoàn trả vốn cho ngân hàng, dẫn đến nợ quá hạn. Thêm vào đó, phần diện tích thương mại của dự án vẫn chưa đưa vào kinh doanh vì dự án dở dang cũng chôn vốn khá nhiều (!?).

Nhận nhà phải nộp thêm tiền

Cũng trong thông tin trên, chủ góp vốn đầu tư cho biết tổng số tiền doanh nghiệp đã góp vốn đầu tư cho dự án Bất Động Sản là 128 tỉ đồng. Tổng số tiền chủ góp vốn đầu tư còn nợ nhà thầu kiến thiết và đối tác chiến lược là 34 tỉ đồng. Ngoài ra, để kiến thiết và triển khai xong căn hộ chung cư cao cấp, phải cần thêm 20 tỉ đồng nữa. Thời gian hoàn tất căn hộ cao cấp thô là 5 tháng và phần triển khai xong căn hộ chung cư cao cấp phải mất thêm 3 tháng nữa .

Trước mắt, dự án Bất Động Sản cần thêm tối thiểu 50 tỉ đồng để liên tục thực thi những khuôn khổ còn lại. Hiện dự án Bất Động Sản Good House Apartments đã hoàn tất bê tông hết tầng 15, sân thượng, những sàn thang máy. Phần tường, vách ngăn nhà ở, tô trần, tô tường đã làm đến tầng 15. Hệ thống hộp điện âm tường, âm sàn đã xong, ống cấp, thoát nước đã thiết kế được 80 %. Tuy nhiên, những khuôn khổ về cơ điện như thang máy, điện, giải quyết và xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy, cửa, lan can, lót gạch và sơn lại đang làm dang dở … Như vậy, điều này đồng nghĩa tương quan với việc người mua muốn nhận nhà phải nộp thêm tiền .

“Vậy là chủ đầu tư đang cố tình không giao nhà sau khi thu tiền của khách hàng rồi. Tôi không còn lòng tin với đơn vị nàynữa nên yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo hợp đồng đã ký. Nếu nộp thêm tiền thì phải có cách nào để bảo đảm an toàn, như có thể mở tài khoản mới đồng chủ tài khoản gồm khách hàng, chủ đầu tư rồi chuyển tiền thanh toán cho nhà thầu thi công và công khai chi tiết, chứ không mờ ảo như hiện nay…” – nhiều khách hàng có cùng ý kiến trên.

Thậm chí có người mua còn bức xúc, nếu vấn đề xấu đi hơn nữa, tức là chủ góp vốn đầu tư lừa đảo thì phải cầu cứu những cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ chính đáng của người mua. “ Ít nhất chủ góp vốn đầu tư phải có thiện chí, tổ chức triển khai cuộc gặp người mua và cam kết bằng văn bản về việc sử dụng đúng số tiền kêu gọi sau này vào việc triển khai xong dự án Bất Động Sản, chứ lúc bấy giờ gọi đến chủ góp vốn đầu tư toàn phải nói vào hộp thư thoại ; người mua hẹn gặp thì cứ tránh mặt, rất khó thương lượng … ” – nhiều người mua do dự .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *