Dự án Everluck Residence quảng cáo “có cánh” khiến khách hàng sập bẫy!

Dự án Everluck Residence quảng cáo

“Thượng đế” miệt mài đợi sổ đỏ…

Đầu năm 2011, dự án Everluck Residence của Công ty Tường Phong được quảng cáo rầm rộ trên truyền thông với tổng diện tích quy hoạch toàn khu giai đoạn 1 là 22 ha, giai đoạn 2 và 3 là 130 ha. Nhiều người đã mua đất nền dự án Everluck Residence thông qua nhiều Công ty môi giới như Đất Xanh Tây Bắc, Đất Xanh Tây Nam, Đất Xanh Hoàn Cầu, Đất Xanh Đông Á (những công ty này giờ đã giải thể hoặc đổi tên)… dưới hình thức góp vốn.

Dự án Everluck Residence quảng cáo

Bức xúc vì chủ đầu tư không thực hiện đúng hàng loạt cam kết, sáng ngày 16/5 hàng trăm khách hàng vay kín trụ sở Công ty Tường Phong.

Tin tưởng vào chủ đầu tư, nhiều khách hàng đóng từ 70 – 100% giá trị hợp đồng nhưng chờ đợi mỏi mòn đến nay vẫn chưa nhận được nền đất như chủ đầu tư đã hứa. Nhiều năm liền, khách hàng đến trụ sở Công ty Tường Phong để đòi sổ đỏ, giao đất nền thì chủ đầu tư chỉ hứa hết lần này đến lần khác. Ngoài ra, khách hàng cũng không biết nền đất mình đầu tư đã nhiều năm nay như thế nào, đã gần 10 năm trôi qua mà vẫn không biết được tiến độ dự án cũng như sổ đỏ của mình đang ở đâu.

Thời gian gần đây, qua tìm hiểu nhiều khách hàng “chết điếng” khi được biết vào đầu năm 2015, Công ty Tường Phong đã đem lô đất làm dự án Everluck Residence thế chấp tại ngân hàng SEA Bank. Đến tháng 7/2015, thì lại tiếp tục thế chấp cho ngân hàng Quốc Dân (NCB). Và hiện nay thì dự án đang bị Chi cục Thi hành án huyện Thủ Thừa, Long An kê biên khoảng 15 ha trong tổng số 22 ha tổng thể của dự án và chuẩn bị phát mãi. Vì vậy, không thể cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho khách hàng được. Điều đáng nói ở đây là việc thế chấp, vay vốn của Công ty Tường Phong không nhằm mục đích phục vụ cho dự án Everluck Residence và khách hàng cũng không hề biết gì về việc này.

Nguy cơ… tiền mất tật mang

Trước rủi ro tiềm ẩn mất trắng gia tài của mình và bức xúc những việc làm trên. Sáng ngày 16-5, hàng trăm người mua kéo đến trụ sở của công ty này ở số 260C Lạc Long Quân ( Q. 11, TP.Hồ Chí Minh ) đòi gặp chỉ huy công ty để tìm hướng xử lý. Tuy nhiên, ông Lầu Nam Tường ( Tổng giám đốc Công ty Tường Phong ) và vợ là bà Phạm Thị Ngọc Liên ( Phó tổng giám đốc ) không cho vào mà chỉ đồng ý chấp thuận tiếp đại diện thay mặt người mua .

Khi hai người đại diện vừa bước vào, chủ đầu tư này liền khóa cửa lại nhốt người bên trong. Trước tình hình trên, nhiều khách hàng bên ngoài đã phải nhờ công an đến. Khi công an có mặt, chủ Công ty Tường Phong mới chịu mở cửa và đối thoại với khách hàng.

Dự án Everluck Residence quảng cáo

Phối cảnh dự án Everluck Residence của Công ty Tường Phong rất hoành tráng… khiến khách hàng lao đao

Buổi đối thoại diễn ra nhiều giờ, ban đầu lãnh đạo Công ty Tường Phong trả lời quanh co, né tránh câu trả lời về sổ đỏ của khách hàng, đến lúc 20 giờ ngày 16/5, đại diện Công ty Tường Phong mới thừa nhận hiện tại công ty đang bị các nhà đầu tư khởi kiện và đã có quyết định kê biên bán đấu giá một phần dự án Everluck Residence (15/22 hecta) trong tổng thể dự án để trả lại tiền cho các khách hàng khởi kiện. Tuy nhiên, quá trình kê biên định giá tài sản không đảm bảo được quyền lợi của công ty và các khách hàng đã đầu tư. Do vậy, Công ty Tường Phong đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng và đã được Viện kiểm sát cũng như một số cơ quan khác xem xét, giải quyết.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cam kết nếu trường hợp không bị kê biên tài sản bán đấu giá, Công ty Tường Phong sẽ bàn giao đất nền cho các khách hàng sau 12 tháng và bàn giao sổ đỏ sau 18 tháng, kể từ ngày có văn bản không bị kê biên của cơ quan nhà nước.

Với câu trả lời trên của chủ đầu tư nhiều khách hàng bức xúc cho biết: Nếu số tiền phát mãi dự án không đủ để thi hành án thì khách hàng còn lại gì. Như vậy trước tình trạng như trên thì tiền toàn bộ số tiền dành dụm, tích góp của chúng tôi đầu tư có nguy cơ bị mất trắng.


Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *