LOTTE ECO SMART CITY THỦ THIÊM – 【WEBSITE CHÍNH THỨC】


Lotte Eco Smart City toạ lạc tại phân khu tính năng số 2 a, thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm, phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu vị trí kim cương nằm dọc sông Hồ Chí Minh với tổng vốn góp vốn đầu tư lên đến 2,2 tỷ USD. Sau khi hoàn thành xong dự án Bất Động Sản được kỳ vọng trở thành TT kinh tế tài chính văn minh bật nhất khu vực Khu vực Đông Nam Á .
Với lợi thế về vị trí địa lý, dự án Bất Động Sản nằm đối lập Q. 1 – TT hành chính của thành phố, ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ – nút giao thông vận tải quan trọng ở Q. 2. Eco Smart City hứa hẹn sẽ là Khu TT kinh tế tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa tính năng, trong đó tính năng kinh tế tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp đóng vai trò rất quan trọng trong khu lõi TT của Khu đô thị mới Thủ Thiêm .

+ Phía Bắc: giáp đường Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm
+ Phía Nam: giáp hầm Thủ Thiêm và phân khu 2b Empire City
+ Phía Đông: giáp Hồ trung tâm Thủ Thiêm
+ Phía Tây: giáp sông Sài Gòn.

Quy hoạch phân khu chứ năng 2 – Khu đô thị Thủ Thiêm

Nắm bắt xu hướng mới trong việc kiến tạo công trình tự cân bằng về năng lượng trong thị trường bất động sản, các quốc gia trên thế giới hiện đang xây dựng hệ thống tiêu chuẩn bền vững cho công trình xanh. Chính phủ và các nhà đầu tư cũng đã nhận ra nhu cầu cấp thiết của việc bảo vệ nguồn tài nguyên và phát triển môi trường tự nhiên của địa phương nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn và phúc lợi cho người dân.

Không nằm ngoài xu hướng đó, tại Thủ Thiêm, tính bền vững môi trường được ghi nhận và áp dụng vào mọi khía cạnh của dự án. Là khu trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của trung tâm TP.HCM, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực; hội tụ các xu hướng văn hóa, giải trí; Thủ Thiêm được quy hoạch bài bản với yếu tố bền vững, nhằm trở thành khu đô thị mới tầm cỡ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế và thay đổi bộ mặt của toàn thành phố.
Dựa trên các số liệu tổng quan về khí hậu, đặc điểm về vị trí địa lý, hệ thống sông ngòi, mật độ giao thông, Sasaki Associates – đơn vị tư vấn uy tín đến từ Hoa Kỳ đã xây dựng bản quy hoạch tổng thể theo tiêu chuẩn quốc tế cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm thích nghi và ứng phó với khí hậu của miền Nam Việt Nam.
Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch định hướng trở thành Trung tâm kinh tế đô thị hạt nhân mới của cả nước, từ những năm 60 Thủ Thiêm đã đươc quy hoạch với nhiều đồ án khác nhau, đến nay Thủ Thiêm đã được chính thức phê duyệt quy hoạch với nhiều phân khu chức năng, trong đó mỗi phân khu đảm nhiệm một vài trò và công năng khác khác nhau:

Cụ thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu công dụng. Mỗi khu công dụng có đặc thù riêng về công suất sử dụng hỗn hợp, tỷ lệ kiến thiết xây dựng những khoảng trống công cộng và những khu công trình điểm nhấn trọng điểm của Thành phố .
Phân khu chức 2 khu đô thị Thủ Thiêm nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức tạp tỷ lệ cao với những tính năng thương mại, dân cư đa công dụng và thể thao vui chơi. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ : Khu 2 a ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2 b – Khu Phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2 c – Khu Phức hợp Thể thao vui chơi .
Các khu công trình cao tầng liền kề được sắp xếp dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường Thủ Thiêm với độ cao giảm dần về phía sông TP HCM và Hồ Trung tâm. Các khu công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu tính năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà tranh tài đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *