Thông tin mới vụ khách mua dự án Western Park kiện Đức Long Gia Lai Land

Dù dự án Bất Động Sản Western Park chỉ là bãi đất trống nhưng Đức Long Gia Lai Land đã thu tiền của người mua từ 3 năm trước. Bức xúc, nhiều người mua đã khởi kiện công ty này ra tòa .Liên quan đến vấn đề hàng chục khách mua nhà ở tại dự án Bất Động Sản Khu thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Đức Long Western Park ( Western Park ), Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh khởi kiện chủ góp vốn đầu tư Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Đức Long Gia Lai ( Đức Long Gia Lai Land ), TANDTC huyện Bình Chánh vừa có thông tin chuyển đơn .

TAND huyện Bình Chánh cho biết, đã nhận được đơn khởi kiện của các khách hàng ký hợp đồng đặt cọc mua căn hộ tại dự án Western Park. Nguyên đơn yêu cầu toà giải quyết, buộc Đức Long Gia Lai Land phải thanh toán tiền đã đặt cọc, tiền lãi phát sinh do không thực hiện nghĩa vụ. 

Trong 20 người mua nộp đơn khởi kiện Đức Long Gia Lai Land, hầu hết đều đòi lại số tiền đã đặt cọc và tiền lãi phát sinh. Một số trường hợp đã thanh lý hợp đồng đặt cọc nhưng Đức Long Gia Lai Land lại trả tiền theo kiểu “ nhỏ giọt ” .Đơn cử như ông H.B.S.O ( ngụ Q.Bình Tân ), người mua đã đặt cọc 234 triệu đồng. Nếu tính thêm khoản lãi phát sinh 3,8 triệu đồng, chủ góp vốn đầu tư phải trả lại cho ông O. 237,8 triệu đồng. Đầu tháng 3/2020, Đức Long Gia Lai Land trả cho ông O. 30 triệu đồng và từ đó đến nay không thanh toán giao dịch nữa .

Thông tin mới vụ khách mua dự án Western Park kiện Đức Long Gia Lai Land
Hiện trạng dự án Western Park đến nay chỉ là bãi đất trống 

Căn cứ vào đơn khởi kiện và những tài liệu, tòa án nhân dân huyện Bình Chánh cho biết giữa những nguyên đơn và Đức Long Gia Lai Land có ký hợp đồng đặt cọc để bảo vệ việc ký kết và triển khai hợp đồng mua và bán căn hộ chung cư cao cấp hình thành trong tương lai dự án Bất Động Sản Western Park tại đường Lý Chiêu Hoàng, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM.

“Như vậy, tranh chấp liên quan đến bất động sản toạ lạc tại Q.Bình Tân, TP.HCM. Theo quy định tại khoản 1 Điều 39 của Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015, toà án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết”, TAND huyện Bình Chánh thông báo. 

Đồng thời, tòa án nhân dân huyện Bình Chánh cho biết đã chuyển đơn khởi kiện của những người mua đến TAND Q.Bình Tân để xử lý theo lao lý pháp lý tố tụng dân sự .

Như VietNamNet đã thông tin, giai đoạn 2017 – 2018, nhiều khách hàng ký hợp đồng đặt cọc với Đức Long Gia Lai Land để mua căn hộ tại dự án Western Park. Mặc dù sau đó khách hàng đã nộp tiền cho chủ đầu tư theo tiến độ thanh toán nhưng dự án vẫn “án binh bất động”, không có dấu hiệu xây dựng. 

Thu mỗi khách hàng số tiền từ 100 – 300 triệu đồng/căn hộ, nhưng do vướng mắc về thủ tục pháp lý nên Đức Long Gia Lai Land chưa thể triển khai xây dựng dự án, không ký hợp đồng mua bán đúng hạn với khách hàng. 

Về quá trình dự án Bất Động Sản Western Park, ngày 12/8/2020 Ủy Ban Nhân Dân Q.Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh thông tin : Hiện nay, Đức Long Gia Lai Land chưa thực thi những thủ tục để được phê duyệt tổng mặt phẳng cụ thể tỷ suất 1/500, chưa được cơ quan quản trị Nhà nước cấp phép thiết kế xây dựng, chưa được nghiệm thu sát hoạch về việc hoàn thành xong hạ tầng kỹ thuật, chưa được nghiệm thu sát hoạch hoàn thành phần móng toà nhà … nên chưa đủ điều kiện kèm theo để triển khai việc thanh toán giao dịch kinh doanh thương mại bất động sản theo lao lý .Khách mua dự án Western Park đồng loạt khởi kiện Đức Long Gia Lai Land

Khách mua dự án Western Park đồng loạt khởi kiện Đức Long Gia Lai Land

Chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản Western Park thu tiền đặt cọc của khách từ hơn 3 năm qua, đến nay dự án Bất Động Sản vẫn chỉ là bãi đất trống, những hợp đồng đã thanh lý cũng không trả tiền. Bức xúc, người mua hàng loạt khởi kiện chủ góp vốn đầu tư .

Phương Anh Linh 

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *