Nguy cơ rủi ro khi mua nền tại dự án Đồng Nhân Village

Thứ Bảy 19/01/2019, 08 : 20 ( GMT + 7 )Hiện nay, ông Nguyễn Phương Nam đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng địa ốc Đồng Nhân ( gọi tắt Công ty Đồng Nhân ) mở bán quá trình 1 rầm rộ từ ngày 12/8/2018 và đến ngày 6/1/2019 là tiến trình 4. Trong khi pháp lý chưa không thiếu …

Tại dự án Khu dân cư Đồng Nhân Village tại Quốc lộ 51, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Nguyễn Phương Nam là chủ đất liên kết với Công ty CP Đầu tư Xây dựng địa ốc Đồng Nhân phân phối. Dự án đã nhiều lần bị cơ quan chức năng, địa phương kiểm tra và cảnh báo tình trạng pháp lý không đủ điều kiện bán. Thế nhưng, Công ty Đồng Nhân cố tình mở bán huy động vốn từ nhiều tháng nay.
 

Pháp lý chưa rõ ràng

Nhiều tháng qua tại dự án Đồng Nhân Village (trong bản vẽ UBND TP.Bà Rịa cấp phép cho ông Nguyễn Phương Nam quy hoạch 1/500 là dự án Khu dân cư phường Kim Dinh), lô đất có diện tích 4,35 ha tại phường Kim Dinh.

12-14-38_1
Dự án Khu dân cư Đồng Nhân Village đang lập bảng quảng cáo và mở bán rầm rộ ngay tại dự án

Hiện nay, ông Nguyễn Phương Nam đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng địa ốc Đồng Nhân ( gọi tắt Công ty Đồng Nhân ) mở bán quá trình 1 rầm rộ từ ngày 12/8/2018 và đến ngày 6/1/2019 là quy trình tiến độ 4. Trong khi pháp lý chưa khá đầy đủ đã thu tiền của người mua theo quy trình tiến độ mà công ty đưa ra đến hiện tại là 50 % giá trị hợp đồng trải qua hợp đồng nguyên tắc. Trong vai người mua, trao đổi với chúng tôi một nhân viên cấp dưới bán hàng của Công ty Đồng Nhân cho biết : Dự án khu dân cư Đồng Nhân do Công ty Đồng Nhân làm chủ góp vốn đầu tư, người mua mua trực tiếp với chủ góp vốn đầu tư nên anh cứ yên tâm về pháp lý, cũng như quá trình chuyển giao. Hiện tại bên em đã mở bán tiến trình 4 vào Chủ nhật ngày 6/1/2019 với mức tăng tương đối từ 400.000 – 600.000 / mét vuông so với đợt mở bán ngày 26/12/2018. Ngoài ra khi anh mua còn được chủ góp vốn đầu tư cam kết mua lại với doanh thu 15 % sau 3 tháng muốn bán. Về tiến trình đóng tiền nhân viên cấp dưới này cho biết : Bên em hiện mở bán rồi lên nhận cọc với 50 triệu đồng / nền, với 3 phương pháp giao dịch thanh toán mà có mức chiết khấu mê hoặc, như phương pháp giao dịch thanh toán 30 % thì sau 7 ngày thì anh đóng 30 % và tiến đến ký hợp đồng nguyên tắc. Bên em với phương pháp này chiết khấu khuyến mãi ngay 1 chỉ vàng 9999, nếu mua 3 lô thì được chiết khấu 1,5 % được 3 chỉ vàng, mua 5 lô thì chiết khấu 2 % và được 5 chỉ vàng, mua 7 lô thì được chiết khấu 2,5 % và được 7 chỉ vàng … Với phương pháp giao dịch thanh toán 95 % là nhiều khuyễn mãi thêm lớn như được giảm chiết khấu 5 % và 3 chỉ vàng 9999 ngay khi giao dịch thanh toán sau 7 ngày ngày đặt cọc …

12-14-38_2
Bảng giá bán giai đoạn 4 của dự án Đồng Nhân Village của Công ty Đồng Nhân đưa ra trong ngày 6/1/2019 vừa qua

Khi chúng tôi hỏi về pháp lý khi mua đất của dự án Bất Động Sản thì những nhân viên cấp dưới bán hàng cho biết pháp lý … khá đầy đủ ( ? ) như đã có phê duyệt 1/500, hạ tầng gần triển khai xong … ” Bên em giờ chỉ còn vài lô anh không mua nhanh là hết “, nhân viên cấp dưới này cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Quang Trực, TGĐ Công ty Đồng Nhân cho biết: Dự án khu dân cư Đồng Nhân không phải do chúng tôi là chủ đầu tư mà là đất của ông Nguyễn Phương Nam. Ông Nguyễn Phương Nam là người ký trực tiếp hợp đồng với khách hàng, còn Công ty Đồng Nhân chỉ là đơn vị phân phối hưởng hoa hồng và có liên kết với chủ đầu tư trong xây dựng.

Điều đáng chú ý, ông Trực cho chúng tôi xem một bản đồ 1/500 dự án Khu dân cư Đồng Nhân có mộc đỏ của UBND TP và chữ ký của Chủ tịch UBND TP. Bà Rịa là ông Nguyễn Văn Hoàng nhưng lại không có số, không có ngày tháng. Tương tự, tờ bản đồ này còn có chữ ký của Trưởng phòng quản lý đô thị TP. Bà Rịa Nguyễn Đỗ Hải Thuận cùng mộc đỏ nhưng không hề có số và ngày tháng theo quy định. Nghe chúng tôi thắc mắc: Tại sao bản vẽ và các lãnh đạo TP. Bà Rịa ký vào bản đồ quy hoạch 1/500 mà không có số, ngày tháng phê duyệt thì ông Trực vội cất đi.
 

Vai trò của UBND TP. Bà Rịa thế nào?

Lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân phường Kim Dinh cho chúng tôi biết : Dự án khu dân cư Đồng Nhân mới được được cho phép đổ đất san lấp mặt phẳng, và được cho phép ông Nguyễn Phương Nam làm hạ tầng chứ chưa có pháp lý như lập quy hoạch khu dân cư, nhìn nhận tác động ảnh hưởng thiên nhiên và môi trường, cũng như hoàn tất những hồ sơ tương quan lập dự án Bất Động Sản để mở bán. Ủy Ban Nhân Dân phường Kim Dinh đã kiểm tra nhiều lần nhưng quyền hạn phường hạn chế lên chỉ kiểm tra nhắc nhở và ra văn bản phát trên đài phát thanh cảnh báo nhắc nhở người dân về dự án Bất Động Sản này chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt mua và bán.

12-14-38_3
Dự án Khu dân cư Đồng Nhân đang san lấp mặt bằng (ảnh chụp ngày 8/1/2019)

Ngoài ra, trong quá trình thi công san lấp mặt bằng nhiều người dân phản ánh tình trạng rơi đất vương vãi tràn lan trên Quốc lộ 51 gây bụi mù mịt dễ gây tai nạn giao thông… Sau đó UBND phường cũng đã có ý kiến lên cấp trên xem xét, xuống thanh kiểm tra dự án để tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Sau đó, cơ quan chức năng xuống kiểm tra và mời các bên lên phường làm việc thế nhưng ông Nam chỉ cử người đại diện đến làm việc, còn Công ty Đồng Nhân không hợp tác.

Về thực trạng phân lô, mở bán tại dự án Bất Động Sản, Ủy Ban Nhân Dân phường tiếp tục đi kiểm tra và giải quyết và xử lý xong Công ty Đồng Nhân đối phó bằng cách mở bán một nơi, tìm kiếm người mua một nơi sau đó đưa người đến du lịch thăm quan dự án Bất Động Sản và thanh toán giao dịch thì tại công ty … Trong tháng 12/2018, Ủy Ban Nhân Dân phường Kim Dinh phối hợp với Thanh tra Cục Quản lý đường đi bộ 4 thanh tra về yếu tố giao đường đi bộ tại dự án Bất Động Sản phát hiện khu công trình đã vi phạm hành chính mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường chính ; Thi công khu công trình trong khoanh vùng phạm vi đất dành cho đường đi bộ không có trong giấy phép kiến thiết của cơ quan chức năng có thẩm quyền theo pháp luật. Hiện tại Cục Quản lý đường đi bộ 4 đã ra quyết định hành động xử phạt hành chính so với ông Nguyễn Phương Nam với số tiền 45 triệu đồng.

12-14-38_4
UBND phường Kim Dinh ra thông báo cảnh báo tới người dân về tình trạng dự án trên địa bàn đang mua bán khi chưa đầy đủ pháp lý

Trao đổi với chúng tôi, đại diện thay mặt Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân TP. Bà Rịa cho biết : Khu dân cư Đồng Nhân không phải là dự án Bất Động Sản bởi đây là đất của cá thể đứng ra phân lô, bán nền. Chúng tôi đặt yếu tố cá thể sao triển khai dự án Bất Động Sản tới 4,3 ha thì đại diện thay mặt này cho biết theo lao lý không lao lý diện tích quy hoạnh. Việc ký hợp đồng mua và bán giữa cá thể với Công ty Đồng Nhân là dân sự. Sau đó đại diện thay mặt Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân TP.Bà Rịa cho biết, báo chí truyền thông cần thông tin gì thì để lại câu hỏi để vấn đáp bằng văn bản theo thẩm quyền sau.

12-14-38_nh_5
Bản đồ quy hoạch 1/500 được Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Hoàng và Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Bà Rịa Nguyễn Đỗ Hải Thuận ký nhưng không có số và ngày tháng

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *