Ngôi sao hot nhất Hà Đông sau 10 năm tàn tạ

HĐ Hà Đông 1 thập kỷ lên đời :

 Sau một thời gian dài “chết lâm sàng”, tổ hợp dự án Deawoo Cleve Hà Đông trở lại với một tên gọi mới, diện mạo mới cùng nhà đầu tư mới. Từ một dự án căn hộ lớn nhất tại phía Tây Hà Nội, Deawoo Cleve Hà Đông đã gặp khá nhiều trắc trở.

Hà Đông 1 thập kỷ lên đời: Những biểu tượng ê chề, tai tiếng

Siêu dự án Bất Động Sản tại HĐ Hà ĐôngKhởi công thiết kế xây dựng từ năm 2010, với số căn hộ chung cư cao cấp dự kiến đưa ra thị trường lên đến 4.514 căn hộ cao cấp, Deawoo Cleve được nhắc đến như một siêu dự án Bất Động Sản ở cửa ngõ HĐ Hà Đông. Đây là một dự án Bất Động Sản trong Cụm dự án Bất Động Sản ” Đầu tư thiết kế xây dựng nhà ở cao tầng liền kề văn phòng Hi Brand ” đã được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Tây ( cũ ) trao giấy ghi nhận góp vốn đầu tư cho Công ty TNHH Inpyung ( Nước Hàn ) vào tháng 5/2008 .Dự án có tổng vốn góp vốn đầu tư lên tới 660 triệu USD, thiết kế xây dựng trên diện tích quy hoạnh 65.000 mét vuông, chia làm 7 lô đất với 15 toà nhà từ 26 tầng đến 36 tầng .Cleve được phong cách thiết kế với vừa đủ công dụng của một khu đô thị kiểu mẫu, gồm TT thương mại, kinh tế tài chính, bệnh viện, trường học quốc tế, cơ quan hành chính địa phương ; TT thể dục thể thao, khu vui chơi giải trí công viên …

Ngôi sao hot nhất Hà Đông sau 10 năm tàn tạ
Ảnh phối cảnh siêu dự án 

Với tầm vóc lớn, Dự án Daewoo Cleve từng được chủ góp vốn đầu tư là Tập đoàn Inpyung ( Nước Hàn ) ra mắt như một “ ngôi sao 5 cánh mới ” của thị trường bất động sản TP. Hà Nội. Theo kế hoạch, cụm dự án Bất Động Sản trên sẽ được hoàn thành xong vào năm 2017 .Hai tòa nhà cao tầng liền kề tiên phong trong tổng số 15 tòa cao tầng liền kề của Dự án được chủ góp vốn đầu tư là Công ty TNHH Hibrand Việt Nam tiến hành là tòa CT2A và CT2 B. Theo dự kiến, hai tòa cao ốc này sẽ triển khai xong và chuyển giao vào cuối năm 2013. Các khối nhà tiếp theo sẽ lần lượt được tiến hành và đến năm 2018, hàng loạt Dự án sẽ triển khai xong .Với mác ngoại, cùng số vốn góp vốn đầu tư công bố lên tới 421 triệu USD, dự án Bất Động Sản này đã từng rầm rộ ra đời khu căn hộ chung cư cao cấp vào cuối năm 2011 với giá khoảng chừng 30 triệu đồng / mét vuông. Tuy nhiên, việc chọn sai thời gian ra hàng khi phân khúc căn hộ chung cư cao cấp hạng sang đang khủng hoảng thừa, cùng lúc với việc công ty mẹ tại Nước Hàn gặp nhiều khó khăn vất vả về kinh tế tài chính, khiến cho dự án Bất Động Sản này nhanh gọn rơi vào khủng hoảng cục bộ vốn .Hai khu công trình cao tầng liền kề tiên phong của “ siêu dự án Bất Động Sản ” chỉ được xây đến tầng 6 thì doanh nghiệp dừng hàng loạt hoạt động giải trí thiết kế .

Ngôi sao hot nhất Hà Đông sau 10 năm tàn tạ
Hai toà tháp dừng thi công (Ảnh: Duy Anh)

Đến giữa năm 2014, hàng loạt khách hàng mua nhà tại dự án này có đơn tố chủ đầu tư vi phạm hợp đồng mua bán khi bàn giao nhà không đúng thời hạn, đồng thời chậm giải quyết quyền lợi của khách hàng.

Trước sức ép đó, tháng 7/2014, Công ty Hi Brand Nước Ta có thông tin gửi đến người mua, cam kết sẽ kiến thiết dự án Bất Động Sản trở lại trước tháng 12/2014, đồng thời, hứa chuyển giao nhà ở vào quý IV / năm nay. Tới thời gian này, hai tòa nhà ở này vẫn còn “ bất động ”, trong khi hoạt nhà ở được bán cho chủ góp vốn đầu tư khác đã tới thời gian chuyển giao nhà .Chuyển đổi, bán dự án Bất Động SảnĐến tháng 8/2014, nhằm mục đích cứu vãn tình thế, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hibrand Nước Ta đã phải gửi đề xuất tới Ủy Ban Nhân Dân TP. TP. Hà Nội xin kiểm soát và điều chỉnh dự án Bất Động Sản sang thấp tầng, biệt thự nghỉ dưỡng, liền kề và nhà ở hạng sang ( giảm chiều cao tầng liền kề từ 36 – 40 tầng xuống còn 23-27 tầng ) và được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố chấp thuận đồng ý vào tháng 9/2014 .Chủ góp vốn đầu tư đã đồng ý cắt bỏ 10 toà tháp, tương tự với 3.000 nhà ở và kiểm soát và điều chỉnh thành 359 nhà biệt thự cao cấp và liền kề. Năm toà nhà ở còn lại cũng giảm quy mô và chiều cao, chỉ còn 1.500 căn hộ cao cấp .

Ngôi sao hot nhất Hà Đông sau 10 năm tàn tạ
Một phần dự án chuyển đổi thành biệt thự liền kề. (Ảnh:D.Anh)

Tháng 5/2017, Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ ( CEN Group ) và Công ty TNHH Hibrand giật mình thông tin ký hợp đồng hợp tác góp vốn đầu tư tăng trưởng dự án Bất Động Sản The K – Park HĐ Hà Đông. Đây là dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cao cấp gồm 3 tòa căn hộ chung cư cao cấp cao lần lượt 23, 25 và 27 tầng, có tầng hầm dưới đất liên thông giữa 3 tòa .Cen Invest đã kiểm soát và điều chỉnh loại sản phẩm cho tương thích với nhu yếu thị trường. Thay vì những nhà ở có diện tích quy hoạnh lớn từ 94 – 163 mét vuông và giá cả trên 31 triệu / mét vuông như trước đây thì The K-Park đang kiến thiết xây dựng những nhà ở có diện tích quy hoạnh nhỏ, chỉ 54-93 mét vuông và giá bán gần 20 triệu / mét vuông .

Ngôi sao hot nhất Hà Đông sau 10 năm tàn tạ
Chung cư giá rẻ đã hoàn thành của chủ đầu tư khách (Ảnh: D.Anh)

Hi Brand cũng công bố chính thức ra mắt loạt dự án liền kề La Casta. Dự án gồm 359 lô liền kề thấp tầng diện tích đất từ 71-176 m2/lô, trong đó có 199 căn nhà phố thương mại (shophouse) với tổng mật độ dân số là 1.436 người. Khu biệt thự liền kề La Casta đã được chào bán ra thị trường với giá khoảng 50 triệu đồng/m2.

Ngôi sao hot nhất Hà Đông sau 10 năm tàn tạ
Khu biệt thự liền kề sau khi chuyển đổi (Ảnh:D.Anh)

Có thể nói, với thập kỷ qua, từ một hình tượng căn hộ cao cấp hạng sang của triệu phú Hàn, Deawoo Cleve HĐ Hà Đông là một kết cục buồn, hai toà tháp nhà ở đang dở dang không biết tới ngày nào triển khai xong .Duy AnhKhông còn đất để bán, Đà Nẵng sẽ 'âm' nguồn thu

Không còn đất để bán, Đà Nẵng sẽ ‘âm’ nguồn thu

“ Bây giờ tất cả chúng ta nhìn lại nguồn thu mới thấy thu ngân sách Trung ương thì không đạt, thu ngân sách địa phương vượt mức. Theo đó, tổng thu ngân sách tăng 3 % nhưng cái gì tạo ra 3 % để bù lỗ cho Trung ương đó là đất ” .

Source: https://listbds.com
Category: DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *